Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong khi PUBG Mobile đang “mải mê” với dự án crossover cùng Resident Evil 2, thì phiên bản gốc của PlayerUnknown’s Battlegrounds trên PC và console cũng đang bận bịu hoàn thiện bản update mới nhất.

Theo đó, bản Update #26, với dung lượng 12GB, đã được đưa lên Test Server từ hôm 20/02 vừa qua để người chơi PUBG có thể trải nghiệm và cùng nhà phát triển khắc phục các lỗi phát sinh.

Bản update mới chưa sẵn sàng đến với Live Server, nhưng những thay đổi và bổ sung của nó có thể khiến cho nhiều người phải ngóng chờ.

Phương tiện di chuyển

Vikendi tiếp tục là map được PUBG Corp ưu tiên khi sở hữu tới hai phương tiện di chuyển mới.

Sau khi loại bỏ loại UAZ khỏi vùng địa hình núi tuyết, người chơi PUBG sắp sửa được lái một chiếc xe có độ bền bỉ và dễ dàng kiểm soát hơn mang tên Zima.

Zima là sự kết hợp giữa một chiếc xe van và Jeep để giúp người chơi tăng độ cơ động hơn trên map tuyết và gây ra tổng sát thương cao hơn hẳn UAZ. Đương nhiên Zima sẽ phải đánh đổi, và đó là tốc độ có phần thua sút UAZ.

Với việc PUBG Corp đã đưa vào tính năng chuyển động chậm cho những ai muốn chơi lái xe an toàn, giờ đây bạn có thể lái xe máy tuyết, phương tiện thay thế cho tất cả các loại xe máy thông thường, vòng quanh Vikendi mà không gặp nhiều khó khăn.

Flare Gun

Người chơi PUBG đã đưa ra cho nhà phát triển rất nhiều phản hồi thú vị liên quan đến cơ chế hoạt động của Flare Gun (hay còn gọi là súng bắn pháo sáng – súng gọi thính) sau khi loại vũ khí đặc biệt này hiện diện trong các trận đấu và modes phụ.

Rõ ràng, phía cộng đồng đã cung cấp đầy đủ phản hồi để cho đội ngũ phát triển hoàn thiện súng gọi thính và đủ tự tin để đưa nó lên Live Server.

súng gọi thính là một item quý hiếm trong mỗi trận đấu sinh tồn và nó được dùng để gọi máy bay thả Air Drops xuống một khu vực xuất hiện pháo sáng. Item người chơi nhận được trong Air Drops cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí họ bắn pháo sáng.

TỈ lệ xuất hiện của súng gọi thính cũng có sự thay đổi trên mỗi map và bạn chỉ có thể bắn nó khi kết thúc vòng bo đầu tiên.

Survivor Pass: Vikendi

Survivor Pass mới nhất sẽ kết thúc vào lúc 09g00 ngày 27/02 theo giờ Việt Nam.

Sẽ có một “khoảng thời gian ân sủng” để người chơi PUBG nhận thưởng đến 09g00 ngày 13/3 sắp tới trong trường hợp bạn chưa kịp thực hiện thao tác này khi Survivor Pass khép lại.

Gameplay, UI/UX và sửa lỗi

Tương tự như mọi bản update lớn trước đó, PUBG Corp đã tập trung vào việc sửa lỗi để giúp nâng tầm trải nghiệm người chơi.

Về gameplay, đội ngũ phát triển đã bắt đầu thử nghiệm nhiều tốc độ bắn khác nhau trên Test Server và thu thập ý kiến phản hồi từ cộng đồng trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Bên cạnh đó, họ còn đang cải thiện hiệu ứng phản chiếu trên các thấu kính của ống ngắm và sửa lỗi điều kiện cần thiết để nhân vật không thể nằm tại những địa hình gồ ghề.

Về UI/UX, chức năng xem trước cửa hàng giờ đã được cải thiện. Cụ thể hơn, khi sử dụng tính năng xem trước, đầu, mắt, mặt nạ và các vật phẩm mặc ngoài sẽ tự động được gỡ bỏ để tránh hiện vật phẩm xem trước chặn góc nhìn.

Người chơi PUBG giờ cũng có thể chọn một loạt các items và trang bị chúng cùng lúc để ngắm nghía thay vì phải nhấp chuột vào từng món như trước.

Nhà phát triển cũng đã thêm vào nhiều tùy chọn để bạn có thể theo dõi bạn bè đang làm gì trong game ở cả Steam lẫn Discord. Nó bao gồm bộ đếm thời gian chơi cùng mô tả mode mà không liên quan gì đến in-game.

Nếu quan tâm, độc giả có thể tìm hiểu qua Patch Note #26 trên trang fanpage Facebook chính thức của PUBG.

Hiện vẫn chưa rõ thì khi nào PUBG Corp mới đưa bản Update #26 lên Live Server,

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận