Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PlayerUnknown’s Battlegrounds Hàn Quốc lại tiếp tục chứng tỏ vị thế số một khu vực châu Á cách đây ít phút.

Thứ hạng của 16 teams tham gia MET Asia Series: PUBG Classic - với top 3 thuộc về những người Hàn Quốc

Theo đó, Gen.G Esports vừa giành chức vô địch MET Asia Series: PUBG Classic – giải đấu quy mô bậc nhất Phase 2 của mùa giải esports 2019, quy tụ 16 teams xuất sắc nhất châu Á với 300,000 USD tiền thưởng.

Thành lập vào tháng 8 năm ngoái, Gen.G đã vươn tầm để thống trị PUBG Hàn Quốc – nhờ chức vô địch PUBG Korea League 2019-Phase 2 cách đây một tháng - trước khi có được danh hiệu quốc tế đầu tiên trong lịch sử tổ chức.

Hàn Quốc vẫn chưa có đối thủ tại châu Á nói riêng và thế giới nói chung ở bộ môn PUBG

Với tổng cộng 111 điểm cùng 75 kills, Gen.G nhỉnh hơn hai teams cũng tới từ Hàn Quốc – lần lượt là DPG EVGA và DPG danawa – để giành được 130,000 USD tiền thưởng thuộc về nhà vô địch.

Nhưng đây chưa phải là điểm nhấn của MET Asia Series: PUBG Classic khi mà drama của giải đấu xảy ra ngay trước ngày thi đấu cuối cùng, 28/7.

Cụ thể, bảy teams đại diện cho PUBG Trung Quốc và Đài Loan/Hong Kong/Macau (TWHKMO)– bao gồm VC Gaming, Black Ananas, 17 Gaming, ViCi Gaming, Team Weibo, NOVA Monster Shield cùng ahq e-Sports Club – đã bất ngờ tuyên bố bỏ giải khi sáu rounds cuối cùng vẫn chưa có kết quả.

Nguyên nhân được cho là họ cùng BTC giải đấu, PUBG Corp, đã không tìm được tiếng nói chung khi có sự cố xảy ra vào ngày hôm trước (27/7).

Xem từ 25:20

Các teasm đột nhiên bất động ở round đấu cuối cùng thuộc Ngày 2 khi đang bước vào vòng bo quyết định

 Bên trong khu vực thi đấu tối om do mất điện

Ở 25:12 của Round 12, khu vực thi đấu tại Bangkok, Thái Lan bất ngờ mất điện khi vẫn còn sáu teams cùng 11 players hiện diện trên map Miramar. Tất cả đều không thể kết nối lại và theo luật, BTC sẽ tổ chức thi đấu lại (rematch) và cộng điểm cho tất cả các teams lẫn players vẫn còn sống sót - theo thông cáo báo chí được đăng tải trên trang chủ PUBG esports.

Cách tính điểm thưởng dành cho sáu teams còn lại dựa theo luật lệ giải đấu. Trong đó, DPG EVGA là đội có lợi nhất khi vẫn còn nguyên cả bốn players trên bản đồ

Không đồng tình với cách giải quyết của PUBG Corp, bảy teams kể trên đã từ chối thi đấu từ Round 13 – dù thực tế, chỉ có duy nhất 17 Gaming trong số này là bị ảnh hưởng trực tiếp trong khi số còn lại đã không còn cơ hội cạnh tranh từ trước.

Ban đầu, BTC đã tăng thêm một round (từ 18 lên 19) để đảm bảo sự cạnh tranh của chín teams còn lại. Nhưng sau khi thương thảo thành công với bảy teams tới từ Trung Quốc và TWHKMO, PUBG Corp đồng ý loại bỏ kết quả từ Round 12 (đã rematch) tới 15 để tất cả 16 đội đấu lại.

Chính sự rắc rối trong khâu giải quyết sự cố này – lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử các giải đấu PUBG quốc tế chính thống – buộc BTC phải cắt một suất tới thẳng PUBG Global Championship (PGC) 2019 mà ban đầu vốn thuộc về nhà vô địch.

Dù đã gây sức ép lên phía BTC và có cơ hội cải thiện thành tích, nhưng chung cuộc, tất cả các teams Trung Quốc và TWHKMO đều thi đấu thất vọng. Thành tích tốt nhất của họ chỉ là top 5 thuộc về VC Gaming với 98 điểm cùng 68 kills.

Sau đây, các teams sẽ trở về nhà nghỉ ngơi ít ngày trước khi quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho Phase 3 – kéo dài từ tháng 8-10 – để có cơ hội góp mặt tại PGC 2019.

Hiện mới chỉ có VC Gaming là team châu Á đầu tiên chắc suất có mặt ở giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh – với 2 triệu USD tiền thưởng, được tổ chức tại Oakland, Mỹ, từ 08-24/11.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận