Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

FACEIT Global Summit: PUBG Classic, giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds quy mô hàng đầu thế giới với trị giá 400,000 USD, đã hạ màn vào rạng sáng hôm qua (22/4).

Ngoài chức vô địch thuộc về OP Gaming Rangers, khán giả hâm mộ tựa game battle royale của PUBG Corp còn được chứng kiến những màn đấu kỹ năng sinh tồn cùng nhiều chiến thuật độc lạ, có một không hai.

Và dĩ nhiên, trong số đó vẫn có những pha xử lý xuất thần đáng để người chơi PUBG xem đi xem lại.

Sun “Cpt” Yu-Ze, pro player Trung Quốc chơi cho team Four Angry Men (4AM), là người đã làm được điều đó. Theo đó, cựu game thủ chuyên nghiệp của bộ môn League of Legends (LMHT) đã khiến cho người xem livestream không thể tin nổi vào mắt mình với một loạt những pha ném lựu đạn (grenade) đạt độ chính xác tuyệt đối ở Round 8 tại Vòng Chung kết.

Cụ thể hơn, Cpt là thành viên cuối cùng còn sót lại trong đội hình của 4AM trong Phase 9 trên map Miramar. Khi mà vòng bo đã bị thu hẹp gần như ở mức tối đa, Cpt bị mắc kẹt lại với hai squads khác, buộc anh phải rơi vào thế 1v4v2.

Nhưng với lối di chuyển thông minh cùng khả năng ném lựu đạn không thể chê vào đâu được, Cpt đã tạo ra một trong số những khoảnh khắc ấn tượng nhất lịch sử PUBG.

Đầu tiên, Cpt này kiên nhẫn trườn bò dưới chân đồi khi bốn players của 17 Gaming, một team PUBG Trung Quốc khác, vẫn chưa thể nhận định được vị trí của số ít những kẻ địch còn sót lại trên bản đồ. Bất ngờ, Cpt tung trái lựu đạn còn lại trong người vào ngay giữa đội hình 17 Gaming để loại bỏ hoàn toàn squad này khỏi cuộc chơi – nơi mà họ vẫn đang là team chiếm giữ ưu thế về mặt quân số.

Chân dung Cpt (ngoài cùng bên phải), người hùng của 4AM tại FACEIT Global Summit: PUBG Classic

Điều này mở ra cơ hội cho Cpt có pha 1v1 với Nathan “Ykikamucoww” Lynham bên phía Incognito (châu Đại Dương) để xác định team đoạt #1 của round đấu. Ngay trước đó, Jesse “Insight” Spencer, đồng dội của Ykikamucoww, đã bị 17 Gaming bắn hạ và chính Cpt là người kết thúc.

Có được rất nhiều item, vũ khí, đạn dược và đặc biệt là lựu đạn từ những kẻ địch đã nằm xuống, Cpt bắt đầu trải ra “cơn mưa” lựu đạn nhắm tới vị trí của Ykikamucoww. Cảm nhận được kẻ địch người Australia đã bị lựu đạn rút gần sạch máu, Cpt thừa thắng xông lên để khép lại một round đấu đáng nhớ.

Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà 4AM làm được tại FACEIT Global Summit: PUBG Classic. Cpt cùng 4AM đã không thể duy trì được phong độ và lợi thế về mặt tinh thần sau Round 8 khiến họ thường xuyên bị loại từ sớm ở bốn rounds đấu còn lại.

Chung cuộc, 4AM buộc phải hài lòng ở vị trí thứ tám chung cuộc và nhận 17,000 USD tiền thưởng.

Nhưng dù không giành được chức vô địch, Cpt nói riêng và 4AM nói chung vẫn để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng fan hâm mộ PUBG – đặc biệt là những cú ném lựu đạn có tỉ lệ trúng đích rất cao.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận