Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PUBG Southeast Championship 2019 – Phase 1, giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong khoảng đầu năm nay với giá trị 50,000 USD – sẽ không thể diễn ra theo kế hoạch vào ngày mai (16/3), theo thông báo mới được BTC phát ra trên fanpage Facebook cách đây ít giờ.

Do các nguyên nhân khách quan, địa điểm do Ban tổ chức lựa chọn thi đấu tại Hà Nội (Việt Nam) không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu lần này”, Vikings Gaming, đơn vị tổ chức giải đấu công bố và không cho biết lý do cụ thể. “Toàn bộ các hoạt động sự kiện tại MAC Plaza và Vikings Esports Arena (Hà Nội) trong hai ngày 16/3 và 17/3 sắp tới sẽ không diễn ra như dự kiến. Ban tổ chức sẽ có kế hoạch triển khai sớm nhất tại địa điểm khác trong khu vực Đông Nam Á để đảm bảo quyền lợi và hoạt động tuyển chọn cho các đội tuyển và vận động viên, theo lộ trình eSports Global 2019.

MAC Plaza cũng đã từng tổ chức Vòng loại Việt Nam của Predator League 2019 hồi tháng 01 vừa qua

Trước đó vào đầu tháng này, những thông tin đầu tiên liên quan đến Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ chức PUBG Southeast Championship 2019 – Phase 1 đã xuất hiện trên trang liquidpedia.

Thông tin này đã được Vikings Gaming xác nhận vào hôm 08/3 khi họ đã gửi lời mới tới 16 top teams tới từ năm quốc gia trong khu vực Đông Nam Á – bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines.

Các teams được mời tới không phải tham dự bất cứ vòng loại nào do thành tích đã đạt được tại các giải đấu trong nước và quốc tế từ năm 2018 đến nay. Theo lịch trình, họ sẽ có mặt tại Hà Nội để tranh tài trong hai ngày 16-17/3 để tìm ra ba đại diện khu vực giành vé đến FACEIT Global Summit: PUBG Classic – Sự kiện Toàn cầu chính thức đầu tiên của mùa giải 2019 trị giá 400,000 USD quy tụ tất cả 24 đội mạnh nhất tới từ các khu vực trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, nhà vô địch của PUBG Southeast Championship 2019 – Phase 1 còn nhận được 25,000 USD tiền thưởng từ PUBG Corp, nhà phát triển của tựa game.

Theo thông tin được icenews đăng tải vào chiều nay (15/3), Vikings Gaming đã không được các cấp ban ngành cấp phép tổ chức giải đấu PUBG Southeast Championship 2019 – Phase 1.

Công tác hậu cần chuẩn bị cho PUBG Southeast Championship 2019 – Phase 1 vẫn đã được tiến hành trong chiều nay - vài giờ trước khi BTC công bố thông tin giải đấu bị hủy bỏ - Ảnh: ictnews

Theo nguồn tin từ Thanh tra Bộ TT&TT, hiện game này chưa được cấp phép tại Việt Nam, do đó việc phát hành trò chơi này là vi phạm pháp luật”, icenews đưa tin và phản ánh rằng BTC vẫn tiến hành những hoạt động chuẩn bị cho ngày khai mạc giải đấu PUBG cấp khu vực.

Trong khi đó, GameSao cùng các đơn vị báo chí truyền thông liên quan đến mảng game tại Việt Nam đều đã nhận được thư mời tham dự sự kiện từ Vikings Gaming vào sáng nay – và không hề có dấu hiệu giải đấu sẽ bị hủy bỏ ngay trước ngày khai mạc.

Có lẽ 11 teams tới từ các nước bạn cũng không nhận được thông báo sớm hơn từ phía BTC khi họ đã có mặt tại Hà Nội vào hôm nay để chuẩn bị cho giải đấu.

Viết trên trang fanpage Facebook chính thức của PUBG, BTC cho biết thông tin và lịch trình mới của PUBG Southeast Championship 2019 – Phase 1 “sẽ được thông báo trong tuần tới” kèm thông điệp hy vọng người hâm mộ thông cảm và tiếp tục đồng hành trong các giải đấu, sự kiện sắp tới.

Trên trang liquidpedia, PUBG Corp cho biết sẽ chuyển PUBG Southeast Championship 2019 – Phase 1 từ giải đấu onLan thành online và vẫn tổ chức vào tháng 3.

GameSao đã liên hệ với đại diện của Vikings Gaming nhưng không được cung cấp thêm thông tin.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận