Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PUBG Corp, một trong những nhà tổ chức đầu tiên dời lại chuỗi hệ thống giải đấu esports chuyên nghiệpcoronavirus, đang có động thái rõ ràng hơn.

Theo thông cáo báo chí phát ra vào ngày 17/4, chuỗi giải đấu quốc tế PUBG Global Series (PGS) đã chính thức bị hủy bỏ. Điều đó đồng nghĩa với việc tất cả các thành tích, thống kê, BXH,…liên quan đến mùa giải PlayerUnknown’s Battlegrounds esports 2020 đều sẽ được làm mới lại.

Nhưng điều đó không có nghĩa là COVID-19 đã chấm dứt mùa giải năm nay.

Thay thế cho ba sự kiện PGS – diễn ra lần lượt vào tháng 4, tháng 7 và tháng 10 theo lịch trình ban đầu – là hệ thống giải đấu online đa khu vực có tên PUBG Continental Series (PCS).

PCS – được tổ chức vào tháng 5, tháng 6 và tháng 8 với tổng giá trị giải thưởng đạt 2.4 triệu USD – sẽ là sân chơi dành cho các top teams ở bốn khu vực chính gồm:

  • PGS APAC – khu vực châu Á-Thái Bình Dương với các teasm tới từ Đông Nam Á & châu Úc.
  • PGS Asia – khu vực châu Á với các teams tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc & Đài Loan.
  • PGS Europe (EU) – khu vực châu Âu
  • PGS North America (NA) – khu vực Bắc Mỹ

Vào tháng 5 sắp tới, PGS Charity Showdown quy tụ các teams có thành tích tốt nhất ở bốn khu vực trên. Với tổng giải thưởng đạt 800,000 USD được chia đều cho mỗi khu vực và 50% trong số đó được dùng để quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận phòng chống đại dịch COVID-19 theo chỉ định của nhà vô địch.

Hiện PUBG Corp vẫn chưa thông tin cụ thể về số lượng team khách mời, format cũng như thời gian cụ thể diễn ra PGS Charity Showdown.

Nói nhanh về hai giải đấu chính thức còn lại, PCS sẽ được tổ chức ở tất cả các khu vực vào tháng 6 và tháng 8 với 200,000 USD/sự kiện. Fan hâm mộ cũng có cơ hội tham dự Pick’Em Challenge tương tự như PGS.

Tất cả 21 teams đã vượt qua vòng loại PGS: Berlin – giải đấu quốc tế đầu tiên của mùa giải esports 2020 nay đã bị hủy bỏ - đều sẽ nhận được 20,000 USD như BTC đã cam kết.

Trong só đó có CERBERUS Esports, nhà vô địch của PUBG Việt Nam, cũng sẽ nhận gần 470 triệu đồng sau chiến tích tại PVS Spring 2020 cách đây hai tháng.

Bên cạnh đó, top 5 của vòng loại khu vực Trung Quốc cũng được thưởng 20,000 USD/team. Trong khi 16 teams góp mặt tại vòng loại khu vực Bắc Mỹ sẽ chia nhau 120,000 USD.

Hiện vẫn chưa rõ PUBG Global Championship (PGC) 2020 – hay còn được gọi là Vô địch Thế giới, dự kiến khởi tranh vào tháng 11 – có còn nằm trong kế hoạch mới hay không.

PUBG Corp sẽ cung cấp thêm thông tin về các khách mời cũng như thời gian diễn ra các giải đấu PCS trong những tuần sắp tới.

Trước đó, fan hâm mộ PUBG có thể theo dõi diễn biến tại giải đấu mang tính chất biểu diễn PUBG Nations Allstar Summit gồm 16 pro players hàng đầu Việt Nam và Thái Lan, từ 01-03/5.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận