Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

PUBG: Map Sanhok được đưa vào tất cả các giải đấu chuyên nghiệp còn lại của mùa giải 2019

Gamer | 22/08/2019 17:25 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Đó là một trong những nét mới trong bộ luật SUPER áp dụng cho Phase 3 của mùa giải esports 2019.

¾ maps hiện có trong PlayerUnknown’s Battlegrounds đã được PUBG Corp đưa vào số lượng map thi đấu ở những giải đấu chính thức trong phần còn lại của mùa giải esports 2019.

Theo bộ luật SUPER (Bộ Quy tắc Tiêu chuẩn và Phổ quát của PUBG Esports - xem chi tiết TẠI ĐÂY) sửa đổi vào hôm 19/8 vừa qua, Sanhok sẽ là map đấu thứ ba bên cạnh Erangel và Miramar ở tất cả các giải đấu quy mô khu vực lẫn quốc tế.

Ra mắt trên phiên bản PC vào cuối tháng 6/2018, Sanhok chưa bao giờ được sử dụng ở những giải đấu chính thức do PUBG Corp tổ chức. Sanhok nhỏ hơn hẳn so với ba maps còn lại trong PUBG, khi chỉ có diện tích 4x4 (so với 8x8 của Erangel và Miramar) được lấy cảm hứng từ một hòn đảo nhiệt đới nằm giữa Thái Lan và Philippines.

Theo chia sẻ của nhiều pro players tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018, ở thời điểm đó, họ vẫn chưa cảm thấy Sanhok đã sẵn sàng là một map thi đấu chính thống bởi diện tích quá nhỏ hẹp, có quá nhiều chỗ ẩn nấp không ngờ tới và những vấn đề liên quan tới yếu tố sông nước,…

So sánh các thiết lập trên Erangel-Miramar với Sanhok trong luật SUPER

Nhưng quyết định đã được PUBG Corp đưa ra, đồng nghĩa với việc các giải đấu PUBG của chín khu vực trên toàn cầu – bao gồm Trung Quốc (CN), châu Âu-Trung Đông-Nam Phi (EMEA), Nhật Bản (JP), Hàn Quốc (KR), Mỹ Latinh (LATAM), Bắc Mỹ (NA), châu Đại Dương (OCE), Đông Nam Á (SEA) và Đài Loan-Hong Kong-Macau (TWHKMO) – sẽ đều phải tuân thủ.

Điều này cũng sẽ dẫn tới việc PUBG Global Championship (PGC) 2019 – giải đấu PUBG lớn nhất trong năm với trị giá 2 triệu USD, được tổ chức tại Mỹ vào tháng 11 – cũng sẽ áp dụng luật SUPER mới.

Ngoài bổ sung map Sanhok, luật SUPER sửa đổi cũng có những tinh chỉnh về tỉ lệ đồ nhặt trên các maps – giảm đáng kể lựu đạn, trong khi tăng chút ít bom khói, bom xăng và bom mù.

Ở những diễn biến liên quan, thể thức thi đấu của PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 – Phase 3 – giải đấu số một của khu vực Đông Nam Á – cũng có sự thay đổi đáng kể.

Cụ thể, PSC 2019 – Phase 3 sẽ quy tụ 16 teams xuất sắc nhất khu vực thi đấu hai vòng gồm Main Stage (online) và Final Stage (offline) thay vì chỉ gói gọn onLAN như trước.

Vòng Main Stage, diễn ra từ 07-21/9 (vào các ngày từ thứ Năm tới thứ Bảy hàng tuần), sẽ bao gồm 45 rounds/9 ngày thi đấu. Tại đây, các teams sẽ giành được điểm Battle Point (chưa rõ cách tính) được dùng để xác định điểm tổng cùng với thành tích tại vòng Final Stage – được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ 27-29/9 với 5 rounds/ngày.

Hai thay đổi lớn nhất tại PSC 2019 - Phase 3

Với việc lọt vào top 3 của PSC 2019 – Phase 2 hồi cuối tháng 6, hai teams của Thái Lan là Armory Gaming cùng Tokio Striker đã được đặc cách tới thẳng Phase 3.

Trong khi đó, bốn đội đại diện cho PUBG Việt Nam tương ứng với top 4 tại Predator PUBG Vietnam Series 2019 - Phase 3 (gọi tắt là PVS Season 2) sẽ có kết quả vào ngày 29/8.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận