Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như đã liên tục đưa tin trong thời gian qua, PUBG Mobile là 1/8 bộ môn esports tranh chấp huy chương tại 2022 Asian Games (ASIAD).

Từ khi BTC ấn định danh sách vào cuối tháng 9, họ cũng đã đề cập tới “phiên bản Á Vận Hội” của PUBG Mobile sẽ được sử dụng.

Cho tới hôm 09/11, KRAFTON đã phát ra thông cáo báo chí cho biết “phiên bản mới” này đang được phát triển để phù hợp hơn với sự kiện thể thao lớn nhất châu Á.

Tôi rất vui vì PUBG Mobile đã được chọn là bộ môn tranh chấp huy chương chính thức tại Á Vận Hội Hàng Châu 2022 – cơ hội để cho mọi người ở khắp châu Á xích lại gần nhau hơn”- Minu Lee, chuyên viên phát triển chiến lược tiếp thị của PUBG Mobile, phát biểu.

Tôi hy vọng rằng tất cả người hâm mộ và tuyển thủ có thể đoàn kết trong phiên bản mới của PUBG Mobile – thứ được chúng tôi phát triển với PUBG IP dành riêng cho Á Vận Hội.

Như vậy, KRAFTON – công ty nắm quyền sáng tạo và sở hữu tựa game gốc PlayerUnknown’s Battlegrounds – sẽ đứng sau phiên bản độc lập này chứ không phải Lightspeed & Quantum Studios của Tencent.

Thông tin không gây bất ngờ với nhiều người bởi Trung Quốc đã “cấm cửa” PUBG Mobile. Thay vào đó, quốc gia tỷ dân chỉ cho lưu hành phiên bản được bản địa hóa, tuân thủ luật pháp cùng các quy định nghiêm ngặt của chính phủ có tên gọi Peacekeeper Elite (hay Game for Peace).

Ngoài Trung Quốc, Ấn Độ cũng không cho phép PUBG Mobile hoạt động từ tháng 9/2020 do lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Tương tự, Tencent đã phải tung ra một phiên bản thích hợp hơn mang tên Battlegrounds Mobile India để thu lợi từ quốc gia Nam Á.

Á Vận Hội 2022 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ 10-25/9 năm sau.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận