Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bigetron Esports đã là nhà vô địch của PUBG Mobile Club Open (PMCO) 2019 Fall Split vào hôm qua (01/12) qua đó trở thành tân vương thế giới ở giai đoạn Mùa Thu.

Team PUBG Mobile có trụ sở tại Indonesia đã thể hiện sự vượt trội trong suốt ba ngày thi đấu đã qua, giành được tổng cộng 303 điểm – nhiều hơn đội Á quân 100 điểm.

Bigetron Esports đã vượt qua Vòng Sơ khảo (Preliminary Round) để là 1/16 teams PUBG Mobile xuất sắc nhất thế giới góp mặt tại Vòng Chung kết Toàn cầu của PMCO 2019 Fall Split. Kể từ đó, Bigetron Esports đã cứng tỏ rằng họ không có đối thủ khi giành chiến thắng ở 5/16 rounds, nhiều hơn bất cứ đối thủ nào khác.

Với kết quả này, những Made Bagas “Zuxxy” Pramudita, Made Bagus “Luxxy” Prabaswara, Muhammad “Ryzen” Albi và Nizar “MiCROBOY” Lugatio đã giành được 180,000 USD tiền thưởng (gần 4.2 tỷ đồng) thuộc về nhà vô địch. Bên cnahj đó, họ còn có thêm 25,000 USD (580 triệu đồng) cho năm lần “ăn cơm gà”.

Khi mà Bigetron Esports gần như đã chắc chắn đăng quang tại PMCO 2019 Fall Split trước vài rounds cuối, cuộc chiến tranh chấp ngôi Á quân trở nên căng thẳng, kịch tính tới phút cuối.

Illuminate The Murder, MEGA Esports và ĐKVĐ Top Esports chỉ hơn kém nhau 24 điểm tính tới trước round đấu cuối cùng trên map Erangel.

Việt Nam không có bất cứ đại diện nào góp mặt ở Vòng Chung kết PMCO 2019 Fall Split

Trong khi Illuminate The Murder đã gục ngã từ rất sớm thì Top Esports và MEGA đều có mặt ở vài vòng bo cuối. Jinhao “Years” Jiang của Top Esports đã đập tan tham vọng giành ngôi nhì chung cuộc của MEGA khi hạ gục cả squad địch.

Sau đó, Top Esports đã đoạt #1 để xây chắc ngôi vị thứ hai của tại PMCO 2019 Fall Split. Chung cuộc, MEGA buộc phải hài lòng ở vị trí thứ ba, chỉ nhỉnh hơn đúng một điểm so với đội cán đích hạng tư, Illuminate The Murder.

Top Esports nhận 90,000 USD cùng với 15,000 USD từ ba lần “ăn cơm gà”. MEGA cũng về nước với 45,000 USD cùng 10,000 USD từ hai lần giành #1.

Với việc PMCO 2019 Fall Split đã hạ màn, Tencent không quên công bố lộ trình esports trong năm 2020 với tổng giá trị giải thưởng đạt 5 triệu USD (116 tỷ đồng).

Theo đó, PUBG Mobile World League sẽ chạy song song với PMCO vào năm sau. Định dạng cho năm tới sẽ hướng tới tất cả các đối tượng người chơi PUBG Mobile – từ nghiệp dư, bán chuyên và cả chuyên nghiệp – để đem tới cảm giác cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất.

Hệ thống giải đấu theo cấu trúc kim tự tháp sẽ được tiếp nối trong năm 2020. Đáy tháp sẽ là giải đấu Campus Championship dành cho sinh viên, xếp trên là PMCO & Pro League – hai giải đấu đều ở quy mô cấp quốc gia.

Các teams PUBG Mobile hàng đầu sẽ giành quyền góp mặt tại Regional Pro League, nơi những đội tuyển mạnh nhất mỗi khu vực sẽ tranh vé dự World League. Và cuối cùng, chỉ những đại diện ưu tú nhất PUBG Mobile thế giới đủ điều kiện tham gia tranh tài tại PUBG Mobile World Championship 2020 (hay còn gọi là Chung kết Thế giới).

PUBG Mobile Pro League đã được công bố cách đó một tháng cho khu vực Đông Nam Á. Và vào hôm qua, Tencent thông báo 2020 SEA Pro League sẽ diễn ra tại Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Malaysia.

James Yang, Giám đốc mảng Esports Toàn cầu của PUBG Mobile, cũng đã hé lộ hai giải đấu Pro League còn lại tại châu Mỹ và Nam Á.

Tương tự như PMCO, World League sẽ được tách thành hai mùa (splits) trong năm 2020, khởi tranh vào tháng 5 và tháng 10 tương ứng. Cổng đăng ký PMCO Spring Split 2020 sẽ được mở vào tháng 01/2020.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận