Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dakota “Exko” MacLeod, pro player của bộ môn PlayerUnknown’s Battlegrounds đã bị cấm một năm tham gia tất cả các giải đấu esports sau khi anh này bị phát hiện sử dụng các chương trình trái phép trong quá khứ.

PUBG Corp đã đưa ra phán quyết sau khoảng 10 ngày tiến hành điều tra khi những thông tin ban đầu được công bố rộng rãi vào ngày 30/11 vừa qua.

Điều tra của chúng tôi đã hé lộ hai chứng cứ thuyết phục rằng Dakota đã sở hữu hai tài khoản bị cấm do sử dụng chương trình trái phép hồi đầu năm 2018”, trích lược thông cáo báo chí chính thức của PUBG Corp vào sáng hôm qua (08/12).

Nhà phát triển của PUBG cho biết, họ đã liên hệ trực tiếp với Exko và chính player sinh năm 1996 cũng thừa nhận đã gian lận vào tháng 4 năm nay ở cả hai tài khoản bị cáo buộc. Đợt điều tra thuận lợi hơn khi Exko “đã hoàn toàn hợp tác” với phía PUBG Corp.

Nhiều người suy đoán rằng, Exko có thể cũng đã sử dụng những mánh gian lận trong suốt hành trình tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 nhưng chưa có bằng chứng nào khẳng định điều này.

Exko đón nhận lệnh cấm ngay trước mùa giải chuyên nghiệp 2019 khi anh vẫn đamg là player tự do và chưa tìm được team chủ quản.

Trước đó, Exko đã từng chơi cho nhiều teams thuộc khu vực Bắc Mỹ và cùng với Team Gates vượt qua vòng loại để đến được với PGI 2018 – nơi họ cán đích ở hạng 20 và 13 ở hai thể thức TPP/FPP tương ứng. Trong một năm thi đấu PUBG chuyên nghiệp, Exko đã kiếm được 10,175 USD – theo Esports Earnings.

Exko vừa chia tay FlyQuest vào cuối tháng 11 và vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp trước khi nhận lệnh cấm thi đấu môt năm

Chắc chắn với hành động phi thể thao, tương lai của Expo trong ngành esports gần như đã không còn – dù nhiều người tin rằng lệnh cấm thi đấu một năm vẫn là quá nhẹ.

Sự việc của Exko khiến chúng ta liên tưởng đến vụ Nikhil “forsaken” Kumawat, cựu player Counter-Strike: Global Offensive của OpTic India đã bị cấm thi đấu chuyên nghiệp năm năm sau khi bị bắt quả tang gian lận ngay trên sân khấu eXTREMELAND ZOWIE Asia 2018 tại Thượng Hải, Trung Quốc vào hôm 19/10.

PUBG Corp khẳng định, trong tương lai bất cứ pro player nào bị phát giác gian lận sẽ phải đối mặt với án phạt tối thiểu một năm. Thậm chí họ còn bị cấm thi đấu suốt đời tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Theo phía điều tra, quãng thời gian “treo tay” của Exko sẽ bắt đầu được tính từ ngày 07/12/2018 và sẽ mãn hạn sau đó một năm.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận