Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

PUBG: Rambo nghỉ thi đấu, xác nhận Refund có ‘hướng đi mới’

Chịu | 17/02/2020 16:37 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – PVS Spring 2020 sẽ là lần cuối cùng fan được thấy Refund Gaming tham dự một giải đấu chuyên nghiệp?

Fan hâm mộ của Refund Gaming liên tiếp phải đón nhận những thông tin không mấy vui vẻ gì trong suốt một tuần vừa qua.

Rambo”, trụ cột của Refund Alpha, cho biết PUBG Vietnam Series 2020 – Phase 1 (gọi tắt là PVS Spring 2020) sẽ là giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds chuyên nghiệp “cuối cùng của mình cũng như cả team” trước khi chuyển sang “hướng đi mới” – theo dòng trạng thái được đăng tải trên trang Facebook cá nhân cách đây ít phút.

Ra mắt The Fox hồi đầu năm 2018, Rambo là một trong những pro player đời đầu của giới PUBG chuyên nghiệp Việt Nam. Sau đó, player sinh năm 1997 còn chuyển sang chơi cho H2 Gaming và EVOS Esports trước khi khẳng định được tên tuổi của mình trong màu áo Refund Gaming từ tháng 8/2018 đến nay.

Đỉnh cao trong sự nghiệp của Rambo là chức vô địch PVS 2019 – Phase 2 vào tháng 6 năm ngoái cùng ba lần đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu cấp khu vực Đông Nam Á.

Đội hình đưa Refund Gaming lên đỉnh Việt Nam ở Phase 2 của mùa giải trước

Với việc giành được tổng cộng 2,720 USD, Rambo đã lọt top 20 pro player có nhiều tiền thưởng nhất PUBG Việt Nam – theo thống kê của Esports Earnings.

Mới đây nhất, Refund Alpha của Rambo chỉ cán đích hạng 15/16 tại Vòng Chung Kết PVS Spring 2020 – giải đấu quy mô nhất Việt Nam ở Phase 1 của mùa giải esports năm nay – dù được lựa chọn là 1/6 teams hạt giống.

Bảng tổng sắp của 16 teams tham dự VCK PVS Spring 2020

Kết quả này khiến cho Refund Alpha không thể giành vé tham dự giải đấu cấp khu vực ĐNÁ đầu tiên trong năm, PUBG Southeast Asia Super Cup 2020 - Phase 1.

Đáng tiếc hơn, đây cũng có thể là lần cuối fan hâm mộ được thấy cái tên Refund tham gia các giải đấu chuyên nghiệp – dù họ mới chỉ trở lại sau tám tháng vắng bóng do phát sinh những vấn đề khách quan.

Trong lúc Refund Gaming vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin thì team PUBG thứ hai của họ, Refund Omega cũng đã giải tán khi chỉ có được vị trí 17/24 teams tham dự Vòng Contenders của PVS Spring 2020.

Trước Rambo, “DjChip” – cựu pro player lớn tuổi nhất giới PUBG chuyên nghiệp Việt Nam – cũng đã giải nghệ khi không thể cùng Refund Omega tiến vào Vòng Chung Kết của PVS Spring 2020.

Theo tiết lộ của DjChip trong buổi livestream cá nhân vào hôm 02/02, các thành viên của Refund Gaming đều không còn mặn mà với PUBG và họ đã lên kế hoạch gộp hai teams vào làm một trong trường hợp thành tích của họ tại PVS Spring 2020 “đều không tốt”.

Không chỉ xóa bỏ cái tên Refund Omega mà có thể Refund Gaming cũng sẽ biến mất khỏi đấu trường PUBG chuyên nghiệp

Viễn cảnh Refund Gaming rời xa đấu trường chuyên nghiệp là hoàn toàn có thể bởi team không muốn kick ai khỏi đội ngũ streamer và “vì một số người không bắn được và bọn tôi cũng không muốn lấy thêm ai về.

Cụ thể hơn, cả “MixiGaming” lẫn “Pino” cần nhiều thời gian hơn cho gia đình, trong khi “Boongminz”, Rambo lẫn DjChip đều không còn thiết tha gì với các giải đấu để dành toàn thời gian cho công việc streaming hàng ngày.

Chúng ta sẽ biết thêm thông tin về “hướng đi mới” của Refund Gaming trong những ngày sắp tới.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa họ vẫn đang là team PUBG Việt Nam thi đấu thành công nhất trên đấu trường quốc tế với thành tích lọt top 10 thể thức FPP tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 – giải đấu quy mô thế giới đầu tiên trong lịch sử tựa game.

Nếu Refund Gaming quyết định từ bỏ cuộc chơi đó có thể coi là một bước lùi nữa của PUBG chuyên nghiệp Việt Nam khi số lượng các teams thông báo giải thể sau PVS Spring 2020 đã được nối dài - sau KOW Gaming, GM18 và GAMINGX.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận