Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như GameSao đã đưa tin, hai teams PlayerUnknown’s Battlegrounds chuyên nghiệp Việt Nam gồm Divine EsportsRate Me Five Stars đã đủ điều kiện tham dự PUBG Asia Invitational (PAI) 2019 – giải đấu trị giá 500,000 USD được PUBG Corp tổ chức tại Macau, Trung Quốc vào tháng 01 năm sau.

Ban đầu, Việt Nam có hai đại diện là Divine và RM5S tại PAI 2019

Điều này có được là nhơ Divine đã đoạt chức vô địch JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018, trong khi RM5S cũng đã cán đích top 3 vào cuối tháng 10 vừa qua.

Thế nhưng khi chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến ngày khai mạc PAI 2019, cả hai đại diện của PUBG Việt Nam đều được PUBG Corp xác nhận rằng sẽ không thể có mặt tại sân chơi đẳng cấp nhất khu vực châu Á bởi “những vấn đề liên quan đến visa.

Do đó, suất dự PAI 2019 của Divine và RM5S đã thuộc về Armory Gaming (Thái Lan) và Rex Regum Qeon (Indonesia) – những teams lần lượt đứng hạng 5 & 6 tại JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018.

16 teams sẽ tham gia tranh tài tại PAI 2019 tính đến thời điểm hiện tại

Theo quy trình xin cấp visa Macau, thông thường sẽ phải mất từ 14-21 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ nhật) để hoàn tất. Vì cả Divine lẫn RM5S đều đã giành vé đi PAI 2019 từ cách đây hai tháng khiến việc họ không đến được Macau thi đấu đang là chủ đề được bàn tán trong cộng đồng PUBG Việt Nam.

Đáng nói, Divine đã từng sang Kiev, Ukraine và Bucharest, Romania để tham dự hai giải đấu PUBG quốc tế trong năm nay.

Từ lâu xin visa đi nước ngoài thi đấu đã là nỗi ám ảnh của các pro player Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia khác nói chung. Ở bộ môn League of Legends (LMHT) cũng đã xảy ra nhiều sự việc tương tự ngăn cản Saigon Fantastic Five (2015) và đội tuyển siêu sao Việt Nam (2017) tham dự những giải đấu được tổ chức ở bên ngoài biên giới Việt Nam.

Hiện cả Divine lẫn RM5S đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vụ việc.

Divine và RM5S đã không thể có mặt tại PAI 2019 do yếu tố khách quan

PAI là giải đấu quy mô đầu tiên được PUBG Corp tổ chức trong năm 2019 và được coi là vạch xuất phát đưa PUBG trở thành bộ môn esports trong tương lai gần – mà cụ thể là đưa vào cách tính điểm và thiết lập vòng bo hoàn toàn khác biệt so với những giải đấu trước đó.

16 teams xuất sắc nhất châu Á sẽ bước vào ba ngày thi đấu, từ 10-12/01, tại Cotai Arena để cạnh tranh 500,000 USD tổng giá trị giải thưởng.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận