Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

PUBG: Việt Nam nghiễm nhiên có một suất dự giải đấu lớn nhất năm, Erangel mới không được dùng trong Phase 3

Gamer | 23/08/2019 16:57 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Divine Esports sẽ có được vinh dự này.

Tin vui đã đến với fan hâm mộ PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam ngay trong thời điểm niềm tin đang lung lay sau khi không có được kết quả khả quan ở Phase 2 của mùa giải esports 2019.

Theo thông báo mới nhất của PUBG Corp, Việt Nam sẽ có ít nhất một đại diện góp mặt tại PUBG Global Championship (PGC) 2019 – giải đấu PUBG lớn nhất trong năm, trị giá 2 triệu USD, được tổ chức tại California, Mỹ vào tháng 11 sắp tới.

Cụ thể, khu vực Đông Nam Á sẽ có ba suất dự PGC 2019 tương ứng với các nhà vô địch của PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 của ba phases.

Như vậy, Divine Esports (Việt Nam) cùng Armory Gaming (Thái Lan) – hai nhà vô địch Phase 1 và Phase 2 tương ứng cử PUBG ĐNÁ – chắc chắn sẽ tham gia tranh tài với những teams xuất sắc nhất thế giới.

Phân chia 32 suất tham dự PGC 2019. Trong đó, châu Âu và Hàn Quốc là hai khu vực áp đảo so với phần còn lại

Tuy nhiên, trường hợp không may vẫn có thể xảy ra nếu như một trong hai teams hoặc các players không xin được visa đi Mỹ. Và theo PUBG Corp, họ “đang hỗ trợ Divine các tài liệu cần thiết cho việc xin visa tham dự giải.

PUBG Việt Nam đã lỡ hẹn với nhiều giải đấu quốc tế từ đầun ăm 2019 do không đáp ứng được yêu cầu về visa. Đáng kể là trường hợp của Divine, team đã không có cơ hội thể hiện mình tại PUBG Asia Invitational 2019 (hồi tháng 01) và FACEIT Global Summit: PUBG Classic (vào tháng 4)

Bên cạnh đó, toàn bộ các players của bốn teams có thành tích tốt nhất tại Predator PUBG Vietnam Series 2019 - Phase 3 (gọi tắt là PVS Season 2), giải đấu số một Việt Nam, sẽ đều được đưa vào danh sách dự bị được mời tới PGC 2019 trong trường hợp có sự cố xảy ra với những teams đủ điều kiện.

Top 4 của PVS Season 2 sẽ được xác định sau sáu ngày thi đấu sắp tới, từ 24-29/8, để đại diện PUBG Việt Nam tham gia PSC 2019 – Phase 3. Tại đây, 16 teams hàng đầu khu vực ĐNÁ sẽ trải qua hai vòng – gồm Main Stage (online) và Final Stage (offline) – từ 07-29/9 để tìm ra chủ nhân của tấm vé cuối cùng tới PGC 2019.

16 teams Việt Nam có tên tại vòng Chung kết PVS Season 2 - cơ hội duy nhất để họ "vươn ra biển lớn" ở giai đoạn then chốt của mùa giải esports 2019

Ngoài việc đưa Sanhok vào danh sách map thi đấu tại chín giải đấu hàng đầu của các khu vực trên toàn cầu, PUBG Corp cũng đã xác nhận chưa vội sử dụng Erangel mới – phiên bản cải tiến của bản đồ mặc định trong game, ra mắt cùng với bản update đầu tiên của Season 4 cách đây một tháng.

PUBG Corp chưa vội sử dụng Erangel 2.0 ở phần còn lại của mùa giải esports 2019

Nguyên nhân được PUBG Corp đưa ra là bởi họ muốn “đánh giá chuyên sâu về sự ổn định kỹ thuật của Erangel.

Để đảm bảo tính toàn vẹn cạnh tranh, chúng tôi dự định chỉ giới thiệu map mới khi nó đã được chứng minh thông qua các đợt thử nghiệm bug, lỗi cùng các trục trặc nhỏ khác”, trích lược thông cáo báo chí được đăng tải trên trang chủ PUBG Esports vào sáng nay (23/8).

Chúng tôi lên kế hoạch giới thiệu Erangel mới sau khi nó được cân bằng nhằm tối ưu cho esports. Bởi bản đồ đã được thay đổi sau cập nhật hình ảnh, chúng tôi đang nghiên cứu tinh chỉnh các thiết lập esports cho map để có thể làm hài lòng cả giới chuyên nghiệp lẫn fan hâm mộ. Chúng tôi muốn cung cấp đủ thời gian cho các pro players luyện tập và thích ứng với Erangel mới để họ hiểu tường tận về map mới cũng như thể hiện ở đẳng cấp cao nhất.

Cuối cùng, PUBG Corp cho biết họ sẽ lắng nghe ý kiến phản hồi từ cả các pro players lẫn người hâm mộ, cùng với việc tối ưu, để sớm đưa Erangel mới vào số lượng map thi đấu.

Do đó, ở thời điểm hiện tại, khả năng Erangel mới thay thế cho phiên bản cổ điển tại PGC 2019 vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận