Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

PUBG: Vòng loại Việt Nam của giải đấu trị giá 45 tỷ đồng khởi tranh vào sáng nay (12/5)

Gamer | 12/05/2018 10:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Thể thức thi đấu và số lượng squad đi tiếp tại cả ba vòng loại đều đã có sự thay đổi vào phút chót.

Sau khoảng một tuần chờ đợi, cuối cùng cộng đồng PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam cũng được chứng kiến những diễn biến đầu tiên tại vòng loại Việt Nam của giải đấu PUBG Global Invitational (PGI) 2018.

Ngoài Độ MixiGaming và Mimosa dàn casters của vòng loại Việt Nam - PGI 2018 còn có cả Hoàng ViruSs, Bomman cùng TungTT

Với tổng cộng 211 squads đăng ký hợp lệ, BTC giải đấu cho rằng con số này đã “khẳng định mức độ quan tâm của cộng đồng cùng quy mô và sự chuyên nghiệp của giải đấu” – trích lược thông cáo báo chí.

Trong gần 10 ngày thi đấu đầu tiên, từ 12-20/5, vòng loại Việt Nam sẽ xác định được 6/105 squads đi tiếp vào vòng Chung kết Quốc gia, Tiếp đó sẽ là hai vòng loại Onlan tại miền Nam và miền Bắc, từ 26/5-03/6, để tìm ra bảy đại diện mỗi khu vực góp mặt tại Lan Final Việt Nam, tiệm cận hơn với vòng Lan Final Đông Nam Á để có cơ hội trở thành 1/3 đại diện của PUBG châu Á tới Berlin, Đức dự PGI 2018 vào tháng 7 tới đây.

BTC 23 Creative VN cũng đã tiến hành một vài thay đổi đáng chú ý so với những gì chúng ta đã được biết từ trước.

Cụ thể, các rounds đấu tại vòng loại sẽ diễn ra tuần tự ở ba chế độ TPP-FPP-FPP, thay vì TPP-FPP-TPP như trước. Trong khi tại Lan Final Việt Nam, sáu rounds đấu lần lượt sẽ là TPP-TPP-FPP-FPP-FPP thay thế cho TPP-FPP-TPP-FPP-TPP.

Bên cạnh đó, vì “tính chất của các vòng loại khu vực căng thẳng hơn online”, theo lý giải của anh Khổng Quốc Hưng, Giám đốc kiêm sáng lập viên của 23 Creative VN, nên BTC đã cân nhắc và thay đổi số lượng squad đi tiếp tại các vòng loại. Theo đó, vòng loại online sẽ bị cắt giảm hai suất tới với Lan Final, từ tám còn sáu, để chia cho mỗi vòng loại khu vực miền Bắc/miền Nam một vé, tăng từ bảy lên tám.

Ảnh: 23 Creative VN

20 squads có thành tích thi đấu xuất sắc nhất ở ba vòng loại online/miền Bắc/miền Nam sẽ có mặt tại Lan Final, được tổ chức tại IPH Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 16/6 sắp tới. Tại đây, top 4 squads ngoài tiền thưởng, còn đủ điều kiện đại diện cho PUBG Việt Nam sang Thái Lan tranh tài tại Lan Final Đông Nam Á trong hai ngày 23-24/6 – với mục tiêu vô địch để có mặt tại PGI 2018, giải đấu trị giá hai triệu USD.

Độc giả quan tâm tới vòng loại Việt Nam – PGI 2018, giải đấu PUBG quy mô nhất từ trước tới nay do chính PUBG Corp tổ chức – có thể theo dõi livestream trên các kênh YouTube và fanpage Facebook của 23 Creative VN.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận