Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Quản lí Snake Esports kêu gọi fan Trung Quốc ngừng kì thị Sofm

| 01/06/2016 10:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Theo chia sẻ của vị quản lý này, hiện có rất nhiều người hâm mộ tỏ ra phân biệt hay kỳ thị SOFM (kỳ thị là người Việt Nam), nhưng anh đánh giá đây là một game thủ có tố chất.

Vừa qua, trong một lần stream trực tiếp, người quản lý Team Liên Minh Huyền Thoại Snake Colin (A Quan) đã trò chuyện cùng với người bạn OB của mình, trong đó hai người đã đề cập đến tình hình của đội cũng như những vấn đề của từng game thủ.

 

Dưới đây là một số nội dung đã được ghi âm lại:

1. Chúng tôi (Team Snake) hy vọng rằng hai game thủ ở vị trí đi rừng có thể thay đổi, lần lượt thi đấu, mặc dù đây là vị trí cực kỳ quan trọng. Hiện tại chúng tôi có 2 game thủ ADC có thể thay đổi, hai game thủ đường giữa, từ khi Jiezou chuyển đến đội, anh cũng đã cùng đồng đội ngày càng ăn ý hơn.

2. Rank là game thủ có thể thi đấu tự do, không hạn chế về vị trí xuất phát. Thế nhưng chúng tôi đều có nghiên cứu, nếu chơi không tốt sẽ bị nhắc nhở.

3. Ella là một game thủ có độ hiểu biết về game cao, thế nhưng anh ấy thường ít nói ra. Hiện tại tiếng Trung của anh ấy rất tốt, có thể nghe hiểu được đa số các nội dung tiếng Trung mà chúng tôi đưa ra, ngược lại Tank vẫn còn phụ thuộc vào phiên dịch.

4. Game thủ đi rừng người Việt Nam Sofm vừa mới quay lại sau thời gian về Việt Nam hoàn tất thủ tục visa, bắt đầu tập luyện đội hình 5 người. Tuần sau chúng tôi sẽ nghiên cứu điều chỉnh, ai tập tốt thì sẽ xuất phát. Thời gian gần đây, Martin (ADC) có màn trình diễn rất tốt, nếu cứ tập luyện tốt như vậy chúng tôi sẽ điền tên anh ấy vào đội hình xuất phát. Tập luyện luôn là tiêu chuẩn tối cao của chúng tôi khi sắp xếp đội hình.

5. Từ khi sau khi gia nhập đội, Jiezou cũng đã hòa nhập rất tốt, anh ấy đã có nhiều thay đổi khi cùng chúng tôi tập luyện đội hình 5 người. Hiện tại anh ấy đã không còn stream, chuyên tâm cùng đồng đội luyện tập. Anh ấy là người có nhiều kinh nghiệm nên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng.

6. Thời gian qua ZZR (đi rừng) không có phong độ tốt. Anh ấy đã tự nhận ra việc này, điều đó là rất quan trong, nếu như mà không tự biết thì sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Bên cạnh đó, người quản lý team Snake cũng đã có một số lời nhận xét rất khách quan về Sofm:

“Tôi hy vọng người hâm mộ không nên nói những điều khó nghe đối với anh chàng đến từ Việt Nam này, hiện nay gần như người hâm mộ LMHT Việt Nam đều dõi theo bước chân anh ấy, thế nhưng chúng tôi vẫn cần có những kết quả thực tế từ những trận đấu tập của cả đội. Hiện có rất nhiều người hâm mộ tỏ ra phân biệt hay kỳ thị anh ấy (kỳ thị là người Việt Nam), nhưng anh ấy là một game thủ có tố chất. Anh ấy có ID là Sofm, tôi cũng chưa biết nếu anh ấy được có tên trong đội hình xuất phát thì sẽ như thế nào. Tôi chỉ biết rằng, hiện tại anh ấy đang rất nỗ lực, năm nay 18 tuổi, anh ấy đã bắt đầu kiếm tiền từ năm 14, 15 tuổi rồi, không chỉ là LMHT, cứ miễn game nào có giải đấu thì anh ấy đều tham gia. Cả 5 vị trí anh ấy đều chơi được, đây là một điều rất lợi thế của anh ấy.

Anh ấy không biết tiếng Trung, chỉ biết tiếng Anh, khi chơi ở máy chủ Hàn Quốc cũng chỉ giao tiếp với đồng đội bằng tiếng Anh. Anh ấy tự học tiếng Anh, vì thế khả năng tự học, tự tiếp thu cực tốt. Anh ấy đã đạt 1000 điểm tại máy chủ Hàn Quốc với Ping 100, đó là điều rất đáng nể rồi”.

 

Theo chúng tôi tìm hiểu, vừa qua, khi nghe tin Snake ký hợp đồng với game thủ Việt Nam Sofm, rất nhiều người hâm mộ quá khích, có chính kiến với đất nước Việt Nam đã lên mạng của Snake đăng những lời bình luận không hay về Sofm, đặc biệt đã có nhiều người còn lôi chuyện chính trị để kêu gọi Snake không ký hợp đồng với Sofm.

Anh chàng 18 tuổi của Việt Nam không rõ có biết việc này hay không, thế nhưng đây cũng là một áp lực vô hình với anh nếu có tên trong đội hình xuất phát của Snake. Hy vọng rằng “thần rừng Vịnh Bắc Bộ” sẽ vững vàng tâm lý, chơi game với niềm đam mê hết mình, cháy cùng nhiệt huyết của cả đội, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay nhất để chứng minh giá trị cũng như năng lực của bản thân.

 
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận