Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng tôi đã đưa tin, vào sáng ngày hôm nay 16/7/2015, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã được một phen tá hỏa khi máy chủ Việt Nam bất ngờ rơi vào trạng thái báo trì mà không có bất cứ một thông báo nào trước đó.

Nhiều người cho rằng, có thể Garena (VED) bảo trì là để cập nhật phiên bản mới 5.13. Thế nhưng, ngay lập tức ý kiến đó đã bị bác bỏ bởi 2 lý do. Thứ nhất, nếu là bảo trì để cập nhật phiên bản mới thì Garena luôn luôn có thông báo đến người chơi trước nửa ngày. Thứ 2, theo thói quen từ trước đến nay của Garena, thời gian bảo trì cập nhật phiên bản thường là từ 3 giờ sáng trở đi (thời điểm có ít người online nhất trong ngày).

 

Cùng thời gian này, ở một phạm vi rộng hơn, Riot Games cũng đã buộc phải tức tốc khóa chế độ xếp hạng ở nhiều máy chủ khác nhau trên thế giới. Nguyên nhân được xác định là do Liên Minh Huyền Thoại đã gặp phải một bug game vô cùng nghiêm trọng liên quan tới hiệu ứng Biến Về (B).

Rõ ràng, nếu nhìn nhận một cách khách quan, việc Riot Games phải khóa chế độ xếp hạng rất có thể có sự liên quan tới việc Garena bảo trì đột xuất máy chủ Việt Nam.

Một bug khủng khiếp liên quan đến hiệu ứng Biến Về đã xảy vào ngày hôm nay.

Tuy nhiên, xét cho cùng thì đây cũng chỉ là giả thuyết bởi phía NPH Việt Nam không đưa ra bất cứ bình luận nào về nguyên nhân của việc bảo trì đột xuất. Chỉ biết rằng, hậu quả của nó là cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã phải trải qua nửa ngày trời mà “chẳng làm ăn được gì”. Các chủ quán net cũng “khóc ròng” bởi lượng khách tụt thảm hại so với mọi khi.

Ngay cả khi bảo trì xong, việc đăng nhập được vào Liên Minh Huyền Thoại cũng được xem là kỳ tích bởi hàng chờ luôn ở mức 9000 và thời gian chờ dự kiến là khoảng 50 phút… Các streamer nổi tiếng như Optimus cũng phải chuyển qua chơi một số tựa game khác như Đột Kích hay DOTA 1 trong thời gian chờ đợi.

Chủ quán net "khóc ròng" vì Liên Minh Huyền Thoại bảo trì.

Đến lúc này, chúng ta mới thực sự thấy được tầm quan trọng của Liên Minh Huyền Thoại, không ít người chơi đã ước rằng, tình trạng kể trên sẽ không bao giờ diễn ra nữa. Và quả thực đời không như là mơ, bởi ngay ngày mai thôi, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ phải tiếp tục trải qua một đợt bảo trì nữa và thời gian dự kiến của nó cũng chẳng ngắn chút nào.

Mặc dù vậy, không giống như những gì đã xảy ra trong ngày 16/7/2015, đợt bảo trì ngày 17 đã được dự kiến từ trước và là để cập nhật lên phiên bản Liên Minh Huyền Thoại mới nhất, 5.13.

Nhưng dù sao đi chăng nữa, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợt thêm một khoảng thời gian khá dài để có thể tiếp tục hành trình của mình, và đương nhiên một lần nữa các chủ quán net sẽ lại phải “méo mặt” mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận