Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Riot Games trả lương cho các huấn luyện viên tham gia LCS

T.B | 21/11/2014 15:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Rõ ràng, với mức độ cạnh tranh ngày càng tăng lên như vậy, tính chuyên nghiệp của eSports trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều. Các tuyển thủ tham gia thi đấu sẽ không phải vắt óc lên suy nghĩ các phương án chọn tướng để vừa mang lại lợi thế cho đội, vừa khắc chế tốt đối phương nữa mà chính các HLV sẽ là người phụ trách việc đó.

Kể từ giờ phút này, Riot Games chính thức công nhận vai trò của các huấn luyện viên được xem như là một phần của tập thể đội Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Theo những công bố mới đây nhất của hãng phát triển thì nguyên nhân của quyết định này xuất phát từ lệnh cấm thi đấu đối với Nicolaj "Incarnati0n" Jensen, tuyển thủ đẳng cấp ở khu vực phương Tây và hiện đang làm HLV cho SK Gaming.

Như GameSao đã nhiều lần đề cập, Nicolaj Jensen là một tuyển thủ hàng đầu ở khu vực Bắc Mỹ tuy nhiên vì một vài lý do mà bị Riot Games cấm thi đấu vô thời hạn. Cộng đồng hâm mộ đã tỏ ra khá tiếc nuối bởi tài năng của anh là không thể phủ nhận, cho nên trụ sở của Riot luôn nhận được những lá đơn kháng nghị cho rằng nên gỡ bỏ lệnh cấm của Jensen để anh có thể thi đấu chuyên nghiệp.

Vậy nhưng động thái mới đây nhất của Riot đã khiến mọi lời kháng nghị trở thành vô ích. Theo đó, hãng phát triển này sẽ vẫn giữ nguyên mức hình phạt đối với Nicolaj nhưng đồng thời sẽ nâng cao tầm quan trọng của vị trí HLV bằng cách chi ra một khoản tiền 25.000 USD để trả lương cho ban huấn luyện mỗi đội tham gia League Championship Series. Vai trò HLV trưởng sẽ nhận được 12.500 USD, những người khác chia nhau phần còn lại. 

Bên cạnh đó, HLV cũng đưa ra một bộ luật mới cho phép vai trò của HLV trở nên quan trọng hơn trong các giải đấu lớn. Cụ thể, họ sẽ được trực tiếp chỉ đạo các thành viên, đưa ra những gợi ý, chiến thuật ở trong giai đoạn pick/ban để đối phó với đối phương. Điều này chắc chắn sẽ có tác động không nhỏ tới những trận đấu đỉnh cao bởi các HLV là người có thể nắm bắt điểm mạnh, yếu của đối phương rõ nhất ngay từ khi chọn tướng và đưa ra các chiến lược phù hợp để các học trò thực hiện và nếu đội nào sở hữu HLV tài ba hơn thì lợi thế là điều có thể hiểu.

Nick Allen, giám đốc tổ chức giải đấu đã viết:

"Sở dĩ chúng tôi công bố điều luật này bởi như thế sẽ giúp các đội tuyển tham gia sẽ ít mắc sai lầm hơn trong giai đoạn chọn tướng, các HLV có thể giúp họ khai thác điểm yếu của đối phương, giúp các thành viên lựa chọn tướng khắc chế địch thủ dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến chiến thuật của đội. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ mang lại tính chiến lược sâu sắc hơn đối với mỗi trận đấu và trở nên hấp dẫn hơn".

Rõ ràng, với mức độ cạnh tranh ngày càng tăng lên như vậy, tính chuyên nghiệp của eSports trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều. Các tuyển thủ tham gia thi đấu sẽ không phải vắt óc lên suy nghĩ các phương án chọn tướng để vừa mang lại lợi thế cho đội, vừa khắc chế tốt đối phương nữa mà chính các HLV sẽ là người phụ trách việc đó. Dĩ nhiên, giá trị của các HLV sẽ tăng lên rất nhiều và rất có thể cuộc đua tranh giành các huấn luyện viên tài năng giữa các tổ chức eSports sẽ xảy ra.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận