Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ lâu, AFK (rời trận) trong Liên Minh Huyền Thoại đã gây ra không ít ức chế và thiệt thòi cho nhiều người chơi khác. Hệ lụy của tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn khi nó xuất hiện trong các trận xếp hạng, vốn là nơi mà hầu hết các người chơi đều tham gia một cách rất nghiêm túc và cố gắng hết mình để giành chiến thắng. 

Một ngày trước khi loạt trận tiếp theo của vòng Chung kết Thế giới mùa 4 Liên Minh Huyền Thoại được khởi tranh, Riot Games tiết lộ sẽ trừng trị nặng tay đối với những người chơi AFK hay rời trận quá sớm bằng hệ thống kỷ luật mới. Theo đó, Dubbed Ranked Restrictions (tạm dịch là hạn chế tham gia đấu xếp hạng) sẽ hạn chế một số tài khoản và ngăn cản vào đánh các trận đấu xếp hạng. 

Điều này liệu có gây ảnh hưởng gì tới những game thủ League of Legends? Chắc chắn, nếu là một game thủ lịch sự và thân thiện thì hệ thống này sẽ không "si nhê" với bạn nhưng nếu là kiểu người thích gây gổ, phá đám và sử dụng ngôn từ không phù hợp, bạn sẽ bị không thể vào đấu xếp hạng trừ khi chứng minh được sự thay đổi trong những trận đấu thường. 

Thậm chí, nếu bạn đang là một người chơi bị hạn chế đánh xếp hạng thì khi sử dụng voice chat, bạn cũng sẽ chỉ liên lạc được với những người "cùng cảnh ngộ" mà thôi. Điều này sẽ kéo dài cho đến khi bạn được xóa bỏ hình phạt giới hạn, thời gian cụ thể là bao lâu thì chưa được Riot nói rõ, tuy nhiên quan trọng là ở thái độ của game thủ có biết sai và sửa đổi hay không.

Các trận đấu thường sẽ là cơ hội để người chơi "dính án" chứng tỏ mình đã hối cải.

Phải nói thêm rằng, việc AFK trong game là một điều rất đáng lên án bởi gây ảnh hưởng tiêu cực đến những người chơi khác

"Chúng tôi đã thống nhất rằng Điểm Nhóm Giải (Ranked Rewards) chỉ nên dành cho những cá nhân tham gia tích cực và trình diễn khả năng điêu luyện của mình. Vì vậy, những người chơi có thái độ tiêu cực sẽ bị trừng phạt thích đáng để mang lại sự công bằng với những người chơi nghiêm túc khác", một thông báo của Riot viết.

Chưa rõ điều này có thành công tốt đẹp hay không. Tuy nhiên, có lẽ hệ thống mới này sẽ giúp những người chơi tham gia đấu xếp hạng không phải gặp những tình trạng afk gây mất cân bằng như trên và thứ hạng sẽ phản ánh chính xác trình độ của mỗi người chơi. Hiện tại, hệ thống này đang bắt đầu được áp dụng tại các máy chủ Bắc Mỹ và châu Âu.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận