Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có lẽ ai là fan hâm mộ của Liên Minh Huyền Thoại đều sẽ biết đến video này. Tình huống Zed outplay Zed của Faker với Ryze được coi là pha solo hay nhất trong lịch sử từ trước đến nay. Kết thúc trận đấu, Faker và những người của mình bước lên ngôi vô địch OGN.

 

Sau đó từng bước một, anh Thánh Nerf đã trở thành tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại vĩ đại nhất mọi thời đại. Còn Ryu, sau thất bại "ê chề" này, từ vị thế của một trong những người đi đường giữa hay nhất Hàn Quốc. Anh thi đấu mập mờ, rồi buộc phải ra đi tìm 1 bến đỗ mới ở Châu Âu.

Mấu chốt chiến thắng của Faker trong pha solo với Ryu trong quá khứ chính là như trang bị Khăn Giải Thuật. Việc bấm giải thuật chuẩn xác đến từng centimet của Faker đã giúp anh giải được tất cả các trạng thái bất lợi với mình bao gồm cả Ultimate lẫn Thiêu Đốt. Qua đó lật kèo một pha không tưởng.

Faker vs Ryu - Zed outplay Zed.

Mới đây, Riot thông báo rằng ở phiên bản 6.9 sắp tới, trang bị Khăn Giải Thuật sẽ không thể xóa bỏ Dấu Ấn Tử Thần của Zed, Đại Thử Thách của Fiora, Cá của Fizz. Món đồ này chỉ có thể xóa bỏ các hiệu ứng khống chế CC (chậm, choáng, trói chân…) thay vì tất cả hiệu ứng xấu như trước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó vẫn có thể loại bỏ các hiệu ứng từ Băng Tiễn của Ashe và Âm Ti Trói Buộc của Malzahar.

 

Và nhớ lại, nếu Riot Games làm điều này sớm hơn. Liệu rằng Ryu có phải chịu thất bại cay đắng như vậy không? Cho dù vậy, lịch sử không thể nào lặp lại, Faker đã thắng Ryu. Và anh vẫn sẽ mãi là người chiến thắng.

Trở lại với câu chuyện về trang bị Khăn Giải Thuật, Riot Games cũng có giải thích về quyết định của mình như sau:

"Lý do chúng tôi có những thay đổi này là vì nếu giữ nguyên khả năng giải trừ tất cả trạng thái bất lợi, cũng đồng nghĩa với việc một món vật phẩm giá chỉ có 1300 có thể tiêu hủy cả ultimate của một tướng nào đó – Đây là điều không chấp nhận được. Vì vậy, để giữ nguyên đặc tính nhưng vẫn tạo được sự cân bằng, Khăn Giải Thuật/ Đao Thủy Ngân sẽ được chỉnh sửa lại để phục vụ cho ý đồ chính ban đầu – đó là giải CC để các tướng yếu máu hoặc tướng mở combat có thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

 

Để đền bù cho mất mát này, chúng tôi sẽ giảm thời gian chờ của kích hoạt giải thuật này. Nếu để xóa các trạng thái xấu như thiêu đốt và trúng độc thì 90 giây là đủ, thế nhưng khi nó chỉ còn giải được CC thì nên có thời gian chờ ngắn hơn. Còn với trường hợp tại sao trạng thái Áp Chế trong ultimate của Malzahar và Warwick có thể xóa, còn Zed/ Fiora thì không – câu trả lời đó là Khăn Giải Thuật/ Đao Thủy Ngân tồn tại để chống lại những đội hình có khả năng khóa tướng quá mạnh, chứ không phải để xóa bỏ hẳn ultimate của tướng chỉ bằng 1300 vàng và 1 cái nhấn nút."

Quả thật, đây là 1 thay đổi vô cùng hợp lý của Riot Games, đem cơ hội cho Zed, Fizz có thể xuất hiện trở lại nhiều hơn trên Đấu Trường Công Lý. Và chắc hẳn, Faker cũng đang rất vui với chuyện này, vì Chúa Tể Bóng Tối là 1 trong những vị tướng tủ của anh chàng này mà!

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận