Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cái chết đã được báo trước

Vào thời điểm giữa tháng 6, cũng chính là thời điểm mà Đấu Trường Công Lý chao đảo vì tool hỗ trợ hoạt động mạnh chưa từng có. Không khí căng thẳng càng đẩy lên cao khi LMHT tiếp tục xuất hiện Hack Disconnect. VED lúc đó đã tuyên bố sẽ có đòn trừng phạt cực mạnh đối với những game thủ có hành vi chơi xấu như dùng tool hoặc Hack Disconnect. Tuyên bố là vậy nhưng lại không có động thái nào thực sự gay gắt diễn ra nên người chơi chân chính thì than trời, kẻ chơi xấu thì hí hửng, coi VED chỉ giỏi “võ mồm” và như con “hổ giấy”.

Nhưng Riot Games cũng như VED đã cho thấy họ không chỉ biết nói suông. Hơn một tháng sau những cảnh báo, hàng loạt tài khoản bị cho ra đảo khiến cả cộng đồng LMHT sững sờ, sự trong sạch của Đấu Trường Công Lý có lẽ đã quay trở lại.

Bài học cho việc sử dụng phần mềm hỗ trợ không hợp lệ

Giá của một tool hỗ trợ được rao bán chỉ từ 50-200 nghìn đồng và nếu những ai thực sự muốn dùng đến loại phần mềm này, họ sẽ không gặp bất kì khó khăn gì trong việc tìm kiếm người bán. Số tiền đó giúp bạn có thể lên một bậc xếp hạng, rẻ hơn rất nhiều cày thuê. Thậm chí, chỉ cần có trình độ Kim Cương, sử dụng tool hỗ trợ bạn có thể leo lên tới Thách Đấu và “bán hành” cho cả các game thủ chuyên nghiệp.

Nhưng tất cả đã trở thành hư vô, những tài khoản bị khóa vì sử dụng tool, mọi thành tích sẽ bị xóa bỏ. Mất tiền, mất công nhưng tất cả những gì bạn nhận được là… con số 0 tròn trĩnh!

Bài học cho việc sử dụng mod skin

Sử dụng mod skin “tự sướng” là một việc không có gì xa lạ trong cộng đồng game thủ LMHT. Mod skin là công cụ dành cho những game thủ không có điều kiện kinh tế được sử dụng những skin mình yêu thích. Nhưng sử dụng mod skin mà không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhiều người chơi bị khóa tài khoản một cách lãng xẹt.

Nguyên nhân chính là do những phần mềm mod skin này, một số còn đi kèm tính năng định hướng skill hoặc phát hiện mắt cắm,v..v.. Qua đó, các game thủ nên hạn chế sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi. Nếu sử dụng, nên tỉnh táo để tránh dính vào đợt truy quét rất lớn này.

Bài học về việc bảo mật tài khoản

Nhiều game thủ liên tục than vãn khiếu nại khi tài khoản của mình bất ngờ bị khóa trong khi bản thân không có bất kỳ hành vi sử dụng phần mềm hoặc hack Disconnect một lần nào. Nhưng khi được hỏi rằng tài khoản này ngoài bạn ra, bạn bè bạn có ai biết không, người chơi này nói có và cũng xác nhận là không quản lý được hành vi của bạn bè chơi account mình. Chính vì thế,  người chơi nên có sử cẩn thận hơn về quản lý account của mình.

Ngoài ra khi nhờ cày thuê, người cày thuê sử dụng phần mềm hỗ trợ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị khóa tài khoản.

Lời cảnh tỉnh dành cho cày thuê

Ngày 16/7 vừa rồi, Riot đã tiến hành chiến dịch khóa tài khoản với những ai có hành vi cày thuê. Theo thống kê cho đến thời điểm hiện tại, hơn 70.000 tài khoản đã bị khóa vì cày thuê. Hiện tại, VED mới chỉ tuyên truyền chứ chưa có biện pháp mạnh tay đối với cày thuê. Nhưng hãy nhìn tấm gương 25.000 tài khoản bị khóa vì sử dụng tool mà dè chừng bởi VED bây giờ không ra tay, nhưng có lẽ sau này có thể sẽ có đòn thanh trừng cực lớn. Những người chơi đang nung nấu ý định nhờ cày thuê để lên hạng có lẽ nên dừng lại trước khi quá muốn để rồi mà tiền mất, tật mang!

Theo g4

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận