Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với bản cập nhật tháng 8, game thủ FIFA Online 3 Việt đã được chạm vào thần tượng mơ ước bấy lâu: Ronaldo Nazario, Maradona và Henry. Đã vậy, đây là phiên bản Ultimate Legend, huyền thoại tối thượng, có chỉ số cực cao. Cộng thêm những huyền thoại Pele, Gullit, Kluivert, Nesta, Stam, Rivaldo… trước đó, game thủ FO3 đã gần như thỏa mãn với những gì game mang lại. Tuy vậy, với tiềm lực của EA thì không giờ có giới hạn nào về những tính năng hay thẻ cầu thủ mới trong tương lai cả.

Về gameplay

Nhìn sang FO3 Hàn Quốc, họ vừa cập nhật phiên bản Ultimate Best của bộ 3 huyền thoại nói trên. Đáng chú ý hơn cả là việc fix lại một số chi tiết quan trọng của gameplay. Trong đó liên quan đến những pha QW, chọc khe bổng - vốn là kĩ năng mà đa số người chơi FO3 Việt Nam ưa thích. Chính xác là cầu thủ sẽ nhận bóng từ QW tốt hơn, chuẩn hơn, không có những tình huống nhảy lên ‘né’ bóng như trước đây. Điều này sẽ càng khiến QW trở nên phổ biến hơn nữa trong xếp hạng và các giải đấu tới đây. Thích hay không, bạn cũng buộc sẽ chấp nhận và tìm cách đối phó với những trận đấu kiểu này.

Ở chiều hướng ngược lại, FIFA truyền thống đã nerf QW từ khá lâu, thậm chí cực hiếm game thủ chuyên nghiệp sử dụng kĩ năng này trong các trận đấu giải và cả thi đấu online. Sự khác biệt lớn này chắc chắn EA đã nắm rõ. Nhưng cách họ cập nhật cho FIFA Online 3 ở máy chủ của Nexon khiến chúng ta thật bối rối: liệu lối chơi của cộng đồng sẽ tiếp tục lao theo QW hay Nexon nhìn nhận lại và sẽ tiếp tục điều chỉnh tính năng này trong tương lai gần.

Chúng ta không chắc chắn khuynh hướng nào sẽ thắng nhưng mong muốn của một người yêu thích bóng đá thì EA nên đa dạng hóa lối chơi hơn là để một trong 2 cách đá: quá chậm của FIFA truyền thống hay tạt quá nhiều của FO3 thống trị trong game. Điều quan trọng nhất: engine của FO3 cũng đã khá cũ so với người anh em FIFA truyền thống. Để tiếp tục hút khách, EA vẫn có khả năng tiếp tục cập nhật game lên một engine tân tiến hơn để có một gameplay đa dạng và hấp dẫn hơn nữa cho người chơi.

Các thẻ cầu thủ

Về thẻ cầu thủ, chúng ta có nhiều những dự đoán đều có khả năng xảy ra rất cao. Thứ nhất, được chú ý hơn cả, là về các thẻ Ultimate Legend. Ở FIFA 18, FUT Icons được nhiều người chơi FO3 ngầm hiểu là các Ultimate Legend trong FO3. Fan của cả 2 game đều đã thấy gã khổng lồ EA tung ra tới 17 FUT Icons mới. Thậm chí mỗi Icons còn có 3 mùa giải khác nhau, một trong những bước đi có vẻ như hợp lý của EA khi học hỏi sự thành công và cách để dụ dỗ khách hàng móc thêm hầu bao của FO3.

Còn rất nhiều danh thủ mà người chơi đòi hỏi: Del Pierro, Di Stefan, Puskas, J. Cruyff...

Và cuối cùng là danh sách giới hạn. Càng nhiều FUT Icons, người chơi FO3 càng thở phào nhẹ nhõm vì danh sách giới hạn được thu hẹp lại. Ở chiều hướng khác, vẫn còn một số lượng lớn danh thủ bóng đá chưa có thẻ Ultimate Legends, FUT Icons hay thậm chí World Legend.

Với khả năng tài chính và danh tiếng thương hiệu quá mạnh đang có, EA sẽ có khả năng mua được bản quyền và mang đến cho game thủ của cả FO3 lẫn FIFA truyền thống những cái tên: Z. Zidane, D. Beckham, Batistuta, E. Cantona… và nhiều huyền thoại khác. Thử tưởng tượng D. Beckham thẻ MU Legend rồi D. Beckham thẻ mùa ‘99 hay Z. Zidane Ultimate Legend và còn thêm cả Z. Zidane World Cup ‘98?! Hãy chờ xem.

Những tính năng

VVIP mới ra mắt được ủng hộ nhiệt tình dù chi phí bỏ ra khá cao, vì mang lại lợi ích rất lớn cho các game thủ. Không chỉ mang lại lợi nhuận EP hay thu về các cầu thủ World Legend giá trị tốt, VVIP giúp nhiều người chơi giải tỏa sự ức chế khi không thể bán những cầu thủ giáo ‘ảo’, bị đẩy giá…

Các mini team color mới cũng khá thú vị.

Ở máy chủ Singapore, người chơi sở hữu VVIP còn có thể được thuê cả thẻ Ultimate Legend +2 level 20 để thi đấu - một lợi ích quá khủng. Sở hữu Ultimate Legend theo cách thông thường là quá khó, giá có thể lên tới 30-50 tỉ EP cho Ronaldo UL, nên VVIP cho phép thuê Ultimate +2 đúng là quá hời cho game thủ.

VVIP và Giao dịch vẫn rất hấp dẫn.

Về các chế độ chơi in-game: cụm máy chủ FO3 Đông Nam Á vẫn còn thiếu tính năng 3vs3 mới, nơi mỗi người chơi được chọn 3-4 cầu thủ của mình để đá chung một đội. Ngoài ra, giới hạn giao dịch cũng vẫn còn khoảng cách với FIFA Online 3 của Nexon.

Với một môn thể thao ‘khủng’ và dữ liệu khổng lồ về cầu thủ, đội bóng, giải đấu, HLV… EA vẫn còn rất nhiều đất để sáng tạo ra các tính năng hấp dẫn khác cho game thủ. Ví dụ: bên cạnh việc thuê cầu thủ, bán hay cho thuê các thẻ HLV chẳng hạn - bạn biết đấy, để săn được một HLV có dòng “Kiểm soát điều kiện” có khi tốn đến hàng tỉ EP chứ chẳng chơi.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận