Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chắc hẳn những game thủ của DOTA 2 sẽ dễ dàng nhận ra cái tên w33 đang làm mưa làm gió trên khắp các tin tức. Tên thật của w33 là Omar Aliwi, được biết đến với một khả năng Solo mid gần như hoàn hảo, đã từng đánh gục các Gosu khác như Dendi hay Arteezy.

Game thủ Meepo số một thế giới bị tố gian lận

Hiện w33 đang chơi cho BBC (Balkan Bears Corleone), một team Châu Âu với các thành viên ở 4 địa điểm khác nhau.

Nhưng vừa qua, chính tài năng trẻ 19 tuổi này đã bị cộng đồng game thủ lên án mạnh mẽ vì hành vi gian lận tại một giải đấu ở khu vực Châu Âu có tên là EEL – European Elite Leage. Eel tuy chỉ là một giải đấu khu vực nhưng lại có một số tiền thưởng tương đối lớn.

Cụ thể vụ việc diễn ra như sau. Tại giải đấu này, khi bắt đầu vào trận, w33 phải host một game lobby. Tuy nhiên sẽ không có gì đáng nói nếu như anh chàng không cố tình điều chỉnh “enable cheat” và khóa không cho người ngoài vào xem. Vào đến game, w33 pick Meepo – hero đã mang đến cho w33 khá nhiều chiến thắng và trở thành nỗi khiếp sợ cho team đối phương mỗi pick tướng. Cũng như các game thủ chuyên nghiệp khác, bắt đầu vào trận, ai cũng cố farm farm và farm. Meepo trong tay w33 cũng vậy, kết hợp với lệnh ‘-refresh’ để hồi lại mana/máu và tăng tốc độ cooldown skill khiến Meepo thoải mái farm rừng, spam roof để clear neutral creeps.

Sau khi bước ra khỏi rừng, ai cũng bất ngờ khi meepo đã có trong tay gậy xanh (aghanim’s scepter) – một món đồ xa xỉ và Power Tread, điều này khiến Meepo trong tay Omar đã nguy hiểm nay còn nguy hiểm hơn. W33 dễ dàng áp đảo các combat. Và tất nhiên trong trận đấu này, team của w33 là những người chiến thắng. Có lẽ chiến thắng nhanh chóng này đã khiến những người trong game tỏ ra nghi ngờ với khả năng farm rừng “siêu việt” của w33; chính vì thế một người đã check lại replay và chân tướng sự việc được đưa ra ngoài ánh sáng.

Lời khiển trách từ Eternal Envy

Tuy nhiên điều khiến cho dư luận bức xúc hơn cả là sau khi trò lừa bị lật tẩy, Omar đã không có một lời xin lỗi nào mà thay vào đó là cứng đầu cãi lại rằng anh chàng làm như thế là “for fun”, đây chỉ là một game inhouse vui vẻ giữa những người đã quen và vì thấy chán nên mới “cheat”??? Có lẽ w33 đã vô tình quên mất giải thưởng khá lớn của giải đấu này và vô tình cũng quên luôn không nói ra anh đã sử dụng “cheat” với 9 người cùng chơi còn lại.

Rõ ràng w33 là một game thủ còn rất trẻ, anh chưa ý thức được việc mình đang làm với tư cách của một Rank MMR DOTA 2 của thế giới. Những nhiều ý kiến cho rằng hành động này là một sai lầm rất lớn và mọi người muốn anh phải bị đào thải ra khỏi các trận đấu.

Đây không phải hành động “cheat” đầu tiên của Omar, anh chàng này đã từng sử dụng bug Meepo 6 tread ở một số pud game. Hiện tại thì w33 đã bị cấm thi đấu tại giải EEL.

Lời khiển trách từ Loda

Có vẻ sau vụ việc này, danh tiếng lẫy lừng của w33 đã phần nào bị thay bằng tiếng xấu khó lòng xóa bỏ trong lòng fan hâm mộ.

Theo Gamek

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận