Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có thể nói đã bước đến vòng loại này, đội nào cũng muốn mình là người chiến thắng để có cơ hội tham gia thi đấu ở sàn đấu LMHT lớn nhất thế giới – Chung kết Mùa. Đó là lí do khiến SAJ đưa ra sự thay đổi đột ngột khi hoán đổi vị trí người đi đường giữa Currot với Lovida ngay trước thềm khai màn SEA Qualifier.

Thay đổi này phần nào đã cho thấy kết quả khi Lovida nhanh chóng hòa nhập với các đồng đội mới của SAJ để giành chiến thắng dễ dàng trước đội tuyển “cũ” SF5 ở vòng Bán kết ngày hôm qua.

Bước vào trận Chung kết này, có hai luồng ý kiến nổi bật được đưa ra, một bên cho rằng BKT sẽ dễ dàng áp đảo SAJ nhờ phong độ khủng khiếp hiện tại mà họ đang thể hiện, phần còn lại thì tin tưởng những người cũ của SF5 gồm: Minas, Auzeze,…sẽ làm nên chuyện.

Và quả thật SAJ rất tin tưởng những người là nòng cốt của SF5 ở giải đấu Mùa Xuân vừa rồi, khi quyết định thay thế Jinkey chám vào vị trí đi rừng vốn đang được Safety đảm nhận khá tốt từ đầu mùa. Nhưng thay đổi này sớm cho thấy sự bất ổn khi trong 2 game đấu đầu tiên có Jinkey trong đội, SAJ thua dễ và lâm vào thế khó.

Dù đã thi đấu rất tốt, nhưng Minas không thể giúp SAJ có được chiến thắng. (Ảnh: VED)

Sang game đấu quyết định thứ ba, SAJ buộc lòng phải chơi tất tay và tung Safety vào nhằm cứu vớt những gì có thể. Quả thật, những con bài tủ của SAJ đã cho thấy sức mạnh khủng khiếp trong “cơn bĩ cực” với: Tristana của Minas, Olaf trong tay Auzeze và Elise của Safety. SAJ thi đấu như “lên đồng” và những pha xử lý xuất thần của Minas đã khiến BKT nhanh chóng phải dùng lệnh Đầu Hàng để chấp nhận thất bại.

Tưởng rằng với tâm lí đang lên cao, SAJ sẽ tiếp tục viết tiếp câu chuyện thần kì ở SEA Qualifier, nhưng BKT đã không cho họ bất cứ cơ hội nào. Ở game đấu cuối cùng sau đó, Minas vẫn có Tristana, Auzeze vẫn sử dụng Olaf…nhưng tất cả đều vô nghĩa khi BKT tỏ ra quá vượt trội và nhanh chóng dùng lợi thế có sẵn để phá hủy nhà chính sau một pha giao tranh thành công ở khu vực đường dưới.

BKT xứng đáng là nhà vô địch LMHT ĐNÁ. (Ảnh: VED)

Đây rõ ràng là một mùa giải thành công của BKT. (Ảnh: VED)

Người đi rừng 007x của BKT đóng góp rất lớn vào thành công chung của đội tuyển tới từ Thái Lan. (Ảnh: VED)

BKT nâng cúp trước sự tán thưởng của rất nhiều khán giả tới theo dõi trực tiếp. (Ảnh: VED)

BKT vô địch và kết thúc một mùa GPL đầy cảm xúc. (Ảnh: VED)

Thắng trận, BKT đã trả đủ cả vốn lẫn lời về trận thua của BKT ở GPL Mùa Xuân 2015 và đặc biệt, họ lại tiếp tục đại diện khu vực ĐNÁ để tham dự giải đấu IWCI 2015 nhằm tiến gần hơn tới việc lần đầu tiên có mặt tại Chung kết Thế Giới.

Còn về phía SAJ, với việc thất bại tại mùa giải năm nay cùng với những xáo trộn đột ngột về mặt đội hình ở những trận đấu mang tính then chốt…khiến người ta nghi ngại về khả năng trở lại và thành công của họ trong thời gian sắp tới.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận