Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chúng tôi sẽ chỉ đánh giá các cầu thủ tại mùa 2014. Đây là chiến thắng ngọt ngào của "Giáo sư" Wenger sau 14 thất bại trước "Người đặc biệt", cũng đánh dấu sự thay đổi chiến thuật rất hợp lý của các Pháo thủ.

Bản lĩnh của các Pháo thủ

Bàn thắng duy nhất của trận đấu

Arsenal chơi với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 với toàn cầu thủ tốc độ và kỹ thuật. Tiền đạo cắm duy nhất là Walcott với tốc độ lên tới 89 tăng tốc 91. Dù cho khả năng dứt điểm không cao nhưng với kỹ năng sút xoáy, phá bẫy việt vị cùng tốc độ khủng của mình thì anh đã góp phần rất lớn làm cho những trung vệ to khoẻ nhưng chậm chạp bên phía Chelsea không dám dâng cao. Chính điều này cộng với khả năng tốc độ và kỹ thuật của 3 hộ công phía sau đã làm cho hàng thủ Chelsea bị rối và để lọt lưới phút 24.

Walcott có chỉ số tốc độ rất tốt và thường xuyên quấy rối hàng thủ Chelsea (Ảnh: FIFAaddict)

Cũng nhìn vào người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu Chamberlain, những phẩm chất tốt nhất của anh là Flair - Xử lí bóng khéo léo tinh tế, Technical Dribbler - Dốc bóng kĩ thuật và Long Shot Taker - Sút xa đã tạo nên bàn thắng mở tỷ số. Ngoài ra, Chamberlain ss14 còn có chỉ số thăng bằng rất tốt (79) so với một cầu thủ có chỉ số trung bình 72, điều này thật sự hữu dụng với một cầu thủ chạy cánh có thiên hương đi bóng bó vào trong để dứt điểm, các bạn cũng nên nhớ rằng những cầu thủ mạnh mẽ như Lukaku cũng chỉ có chỉ số thăng bằng 46 mà thôi.

Chamberlain là cầu thủ chạy cánh đáng có trong đội hình của bạn (Ảnh: FIFAaddict)

Hàng thủ không có nhiều cá nhân nổi trội nhưng trong khung thành Pháo thủ lại có Cech, người vừa có thể hình vừa có kinh nghiệm cùng khả năng chỉ huy hàng thủ rất tốt. Kinh nghiệm cùng sự ổn định của Cech đã được chứng minh trong tình huống cản phá đá phạt của Oscar. Cech ss14 có chỉ số không bằng thời đỉnh cao nhưng anh vẫn có những kỹ năng chuẩn mực cần thiết cho một thủ môn như ném bóng xa hay đấm bóng. Ngoài ra, Cech còn có độ ổn định phong độ cao (Perf. Consistency), điều này rất hữu ích khi bạn xây dựng một đội hình dài hơi để chinh chiến trong nhiều mùa giải.

Chốt chặn vững vàng của mọi đội bóng (Ảnh: FIFAaddict)

Tuy nhiên, Arsenal vẫn còn điểm yếu của vị trí tiền đạo cắm. Khi Walcott đá cắm thì có tốc độ nhưng Pháo thủ thiếu hẳn sự đột biến trong các đợt tấn công biên. Dù họ xuống biên được rất nhiều nhưng hầu như không có một quả tạt nào. Đến khi Giroud vào sân thì các đợt tấn công sáng hẳn nhưng cầu thủ này lại dứt điểm quá tệ.

Chelsea gặp nhiều vấn đề

Suốt tour du đấu mùa hè thì Chelsea đã có vấn đề khi tiền đạo chủ lực Costa gặp chấn thương trong khi các vị trí thay thế chơi quá tệ. Remy thì lóng ngóng trong khi Falcao vẫn yếu đuối và dễ trượt chân như lúc ở MU. Falcao ss14 có tốc độ, sức mạnh cũng như phản ứng quá kém (toàn 6x) khiến anh trở nên vô hại khi chơi ở vị trí tiền đạo.

Không thể giữ bóng thì sao mà dứt điểm được Falcao ơi! (Ảnh: FIFAaddict)

Ngoài hàng tiền đạo thì các vị trí khác trên sân đều chơi ổn định, tuy nhiên những thử nghiệm của Mourinho không hiệu quả khi Hazard chưa thích nghi được với vị trí mũi nhọn, anh thường xuyên xử lý nhiều chạm như lúc ở cánh trái.

Mùa giải mới chỉ bắt đầu, Chelsea và Arsenal chưa có được chiến thuật cũng như nhân sự ưng ý nhất nhưng fan của cả hai đội hãy chờ đợi cuộc đua rất hấp dẫn giữa các đội bóng này cũng như những đại gia khác trên thế giới. 

Theo Nguyễn Trung/Thanhniengame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận