Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Siêu Sao Đại Chiến 2015 bị chê là nhạt nhẽo - Vì đâu nên nỗi?

| 12/12/2015 09:33 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Siêu Sao Đại Chiến 2015 dường như đang trở thành giải đấu mà Riot Games tổ chức tệ nhất từ trước đến nay.

Siêu Sao Đại Chiến 2015 (All-Star) là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thường niên bắt đầu được Riot Games tổ chức từ năm 2013. Hai năm qua, All-Star đã trở thành một "món ngon" được fan hâm mộ mong chờ nhất. Thế nhưng, giải đấu năm nay được tổ chức tại Mỹ thật sự đang gây thất vọng lớn đối với người xem, trái ngược hoàn toàn với những mong đợi trước đó.

Siêu Sao Đại Chiến năm nay được Riot Games lên kế hoạch và đưa ra từ tháng 9, trước cả khi CKTG mùa 5 diễn ra. All-Star 2015 được Riot Games mô tả là những trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn với những kèo solo 1v1 kinh điển, những đội hình “hư cấu” do fan bầu chọn, những chế độ chơi thú vị và tất nhiên, những cặp đấu sinh tử giữa đại diện của các khu vực.

 

All-Star 2015 sẽ được tổ chức tại trường quay của LCS NA, Mỹ. Và để chứa được nhiều khán giả hơn, tạo thêm sự hưng phấn và cuồng nhiệt, khu vực thi đấu sẽ được thiết kế lại theo kiểu “đấu trường”. Các game thủ sẽ ngồi chính giữa và hàng nghìn, hàng vạn khán giả sẽ ngồi xung quanh trên cao theo dõi. Đó là những điều giới thiệu từ Riot Games về All-Star năm nay. Nhưng thực chất thì chúng ta được xem những gì!?

Trận đấu nhàm chán

Hai trận đấu khai mạc được cho là sẽ hâm nóng bầu không khí của ngày hội Liên Minh Huyền Thoại thế giới thì cả 2 đều kết thúc vô cùng chóng vánh… sấp xỉ 20 phút. Trận đấu giữa Siêu Sao Châu Âu và Siêu Sao Bắc Mĩ là trận đấu giữa một bên đánh “nghiêm túc” còn một bên đánh biểu diễn. Nó khiến cho trận đấu tưởng chừng sẽ rất hấp dẫn biến thành kết thúc khá nhạt nhẽo. Trận đấu thứ 2 giữa Siêu Sao Trung Quốc và Siêu Sao Hàn Quốc thì càng tệ hại. Những tấm phiếu của fan hâm mộ biến một trận đấu đầy duyên nợ thành một trận đấu một chiều, thất bại thảm hại của Hàn Quốc.

 

Những sai lầm ở khâu tổ chức của Riot đã chính thức “giết chết” giải đấu này. All-Star 2013, các tuyển thủ của cùng một khu vực cũng hợp lại thành một đội tuyển. Họ thi đấu vì màu cờ sắc áo, vinh nhục của cả một khu vực của mình. All-Star 2014, mỗi một đội tuyển mạnh nhất đại diện cho một khu vực thi đấu. Các tuyển thủ SKT T1K khi đó thi đấu hết sức mình để mang vinh quang về cho Hàn Quốc.

Năm nay lại khác, 3 khu vực hợp thành một đội Lửa và Băng. Việc bạn chiến thắng hay không cũng chả còn gì quan trọng cả vì chiến thắng là chiến thắng chung, thua thì cũng không sao cả. Và chúng ta chẳng thấy được bất cứ gì của “những cặp đấu sinh tử giữa đại diện của các khu vực” mà Riot Games từng đề cập.

 

Năm 2014 là năm All-Star tổ chức thành công rất, giải đấu phân ra được đâu là thể loại biểu diễn, đâu là thể loại “nghiêm túc”. Giải đấu năm ngoái cũng có thể loại Pick 10, khán giả bầu chọn tướng cho tuyển thủ. Thế nhưng đó là trận đấu giữa 10 tuyển thủ từ khắp các khu vực tập hợp lại với nhau (có cả Archie và QTV).

Không màu cờ sắc áo, không ăn thua nên những lá phiếu của fan rất công tâm và là những tướng tủ cho tuyển thủ. All-Star 2015 nhập nhằng giữa biểu diễn và ăn thua, khiến giải đấu trở thành “nửa nạc nửa mỡ” và thất bại hoàn toàn.

Khán đài trống không, khán giả buồn rầu

Game thủ ngán ngẩm.

Bất kể giải đấu nào ở bộ môn thể thao nào, khán giả cũng là yếu tố nhất bình phẩm chất lượng giải đấu. "Khu vực thi đấu sẽ được thiết kế lại theo kiểu đấu trường. Các game thủ sẽ ngồi chính giữa và hàng nghìn, hàng vạn khán giả sẽ ngồi xung quanh trên cao theo dõi”. Những lời giới thiệu của Riot với thực tế thảm hại quả thực khác xa một trời một vực. All-star 2015 có lẽ là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tầm cỡ quốc tế có ít khán giả nhất trong lịch sử.

Chúng ta thấy được những khuôn mặt “buồn rầu” trong chiếc áo mưa, khán giả đứng dậy ra về liên tục. Anh chàng MC cố gắng gào to hết mức có thể để truyền lửa cho sân khấu một cách vô vọng. Các game thủ Solo 1vs1 có lẽ cũng “chán nản”, đa số chọn cách solo “khô máu” rồi đi xuống tìm chỗ ngồi ấm áp.

Khán giả bỏ về.
 
Thua xa All-Star 2014.

Kết

Thất bại của giải đấu này có lẽ sẽ là bài học lớn giành cho Riot Games trong khâu tổ chức giải đấu. Những tinh hoa nhất mà họ làm được ở All-Star 2 năm vừa qua đã bị vứt bỏ hoàn toàn trong ngày hôm nay. Để kết thúc bài viết này, mời các bạn xem qua video dưới đây để nhớ lại không khí tuyệt vời của All-Star 2014 được tổ chức tại Paris, Pháp.

Siêu Sao Đại Chiến 2014!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận