Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Sau khi giành lấy chức vô địch LMHT mùa 3, SKT vướng phải “lời nguyền nhà vô địch” và lập tức biến mất khỏi vòng CKTG mùa 4, nhường chỗ cho ba đội tuyển Hàn Quốc khác là Samsung White, Samsung Blue và KT Rolster Arrows – với White giành chức vô địch một cách ấn tượng khi chỉ để thua 2 hiệp đấu. Tuy nhiên, trong mùa 5 đến lượt Samsung gánh “lời nguyền” trong khi SKT trở lại với chức vô địch để trở thành đội tuyển LMHT đầu tiên vô địch thế giới 2 lần. Hãy cùng xem những gì xảy ra trong 2 năm 2014 và 2015 đã đưa SKT đến với chức vô địch thứ 2 của họ.
 
Những nhà vô địch mùa 3
 
Gần như trong cả năm 2014, SKT T1 K chỉ là cái bóng của chính mình. Với Samsung Blue, Samsung White và KT Arrows chiếm cả ba suất dự CKTG mùa 4 của khu vực Hàn Quốc, các nhà đương kim vô địch đã trở thành cựu vô địch khi giải đấu còn chưa bắt đầu. Và từ đây, SKT bắt đầu công cuộc xây dựng lại một đội hình đủ khả năng trở về với đỉnh cao của thế giới.
 
Khởi đầu với cuộc “di cư” của năm 2015
 
Để giảm số đội tuyển chuyên nghiệp thi đấu tại Hàn Quốc từ 16 còn 8, tất cả các CLB Hàn Quốc có đội tuyển LMHT đều phải giải tán một trong hai đội hình của mình. Với rất nhiều game thủ Hàn, điều này có nghĩa là họ phải đi tìm một ngôi nhà mới – Trung Quốc, Bắc Mỹ, châu Âu, Mỹ Latin - và SKT cũng không phải ngoại lệ.
 
Faker thi đấu tại CKTG 2015
 
Đội hình SKTelecom T1 K năm 2014:
 
Impact
bengi
Faker
Piglet
PoohManDu
 
Đội hình SKTelecom T1 S năm 2014:
 
MaRin
H0R0
Easyhoon
Bang
Wolf
 
Nhìn vào danh sách trên, bạn có thể nhận ra rằng 4 thành viên của S và 2 thành viên của K được giữ lại để lập nên đội hình mới của năm nay. Giải thích cho quyết định này, HLV kkOma của SKT cho biết “dù các thành viên SKT có thành tích tốt hơn khi thắng giải OGN và LCK, khi nhìn vào kỹ năng cá nhân của họ, tôi biết chúng tôi sẽ có một đội tuyển mạnh hơn khi hợp hai đội lại với nhau. Tôi không phân chia đội hình chính và người dự bị, mà tôi cho rằng tất cả đều là dự bị.” Trong phần lớn mùa giải 2015, đội hình thi đấu của SKT được thay dổi liên tục với tất cả các thành viên, nhưng cuối cùng thì MaRin, Bengi, Faker, Bang và Wolf trở thành những người được thi đấu nhiều nhất, trong khi Easyhoon, T0m và Piccaboo ít được chơi hơn. Phần còn lại của đội tuyển nghỉ hưu (Poohmandu) hoặc chuyển sang một đội tuyển khác (Impact, Piglet, H0r0). 
 
Cơ hội tiến đến
 
MaRin
 
Sau khi kết thúc LCK Pre Season 2015 với thành tích bất bại cùng đội hình mới của mình, SKT được xem là nhà vô địch của LCK mùa xuân – nhưng điều đó không xảy ra. MaRin cho biết “Chúng tôi quá tự tin khi rất nhiều người nói SKT là đội mạnh nhất”, và họ lần lượt thất bại trước CJ Entus, Jin Air Greenwings để học được bài học rằng họ có thể trở đội mạnh nhất, nhưng họ cần luyện tập chăm chỉ để đạt được điều đó. “Chúng tôi luôn tin rằng mình có thể thua bất kỳ ai” – MaRin cho biết trong một lần phỏng vấn trong giải CKTG năm nay.
 
Luyện tập và thất bại
 
Sau khởi đầu chậm chạp trong vòng bảng LCK mùa xuân 2015, SKT trở thành kẻ bất khả chiến bại. “Khi bắt đầu giải mùa xuân, chúng tôi biết đội hạng nhất sau vòng đầu sẽ được đến IEM Katowice. Đó là mục tiêu đầu tiên của chúng tôi. Nhưng sau khi thua vài trận, chúng tôi bỏ lỡ cơ hội đó và từ đó nhắm đến giải MSI. Và chúng tôi tập luyện chăm chỉ hơn nữa.
 
Tuy nhiên, việc CJ Entus và Koo Tigers gục ngã tại IEM Katowice cho SKT thấy rằng ngôi vương của Hàn Quốc đang bị đe dọa, và họ có thể cũng sẽ thua cuộc tại MSI. Điều này khiến SKT càng chăm chỉ, đồng thời thay đổi cách luyện tập và đối thủ của mình. SKT học hỏi cách thi đấu của những khu vực khác và đưa chúng vào trong kế hoạch của mình. “Trước IEM, chúng tôi bỏ thời gian để tập với các đội Hàn Quốc, nhưng sau IEM chúng tôi bắt đầu thi đấu với một số đội nước ngoài.” MaRin cho biết SKT đã đấu với các đối thủ từ LMS và Trung Quốc trước MSI, còn tại MSI họ đấu tập với tất cả các đối thủ trong giải đấu để sẵn sàng cho những trận chiến thực sự.
 
Easyhoon tại MSI 2015
 
Trong những ngày đầu đấu tập với các đội tuyển tại MSI, SKT đã thua khá nhiều và MaRin cho biết cả đội nghĩ họ có thể sẽ không thắng được giải đấu. Dù vượt qua vòng bảng với thành tích bất bại, SKT thi đấu khá chập chờn và Easyhoon thi đấu nhiều hơn hẳn Faker, khiến các fan nghi ngờ đội ngũ huấn luyện của SKT. kkOma cho biết “Cho đến lúc này, chúng tôi vẫn không cho rằng một là chính thức và một là dự bị. Họ là hai người ngang đẳng cấp và ai có phong độ tốt hơn trong ngày hôm đó sẽ được chơi.” Điều này giải thích tại sao Easyhoon được thi đấu nhiều hơn, bởi trong thời điểm MSI diễn ra, Azir và Cassiopeia đang “hot” và cả hai đều là tướng tủ của Easyhoon.
 
Và nỗi lo của MaRin trở thành hiện thực khi trong vòng Playoff của MSI 2015, SKT chỉ thắng Fnatic 3-2 và sau đó thất bại 2-3 trước Edward Gaming. Có vẻ những khu vực khác đã bắt kịp Hàn Quốc, và SKT không còn là số một.
 
EDG ăn mừng chiến thắng tại MSI 2015
 
“Khi thất bại tại MSI, nhiều người trong chúng tôi không giữ được bình tĩnh. Họ chán nản, mệt mỏi hay không thi đấu được ở trình độ của mình. Sau giải đấu, chúng tôi nhận ra mình phải học cách làm chủ bản thân trong những giải đấu tương lai. Và để sẵn sàng cho giải mà hè, tôi nghĩ mọi người đều muốn báo thù EDG và muốn đánh bại họ tại giải đấu kế tiếp.” MaRin tiết lộ. “Tôi cảm thấy mình rất muốn thắng EDG nếu gặp lại họ một lần nữa. Tôi buộc mình phải tập luyện chăm chỉ hơn.” 
 
Sự trở lại của nhà vua
 
kkOma cho biết lý do khiến SKT có động lực nâng cao trình độ bản thân là do họ nhận ra các khu vực khác đã tiến bộ rất nhiều. Hàn Quốc không còn là nhà vô địch bất khả chiến bại, và họ phải luyện tập để đọ sức với các khu vực khác. 
 
Trong LCK mùa hè 2015, SKT gần như không thể ngăn cản – họ chỉ thua 1 trong số 18 trận đấu (trước CJ Entus), và nếu tính cụ thể, SKT thắng 35 trên tổng số 41 hiệp đấu. Theo MaRin, điều này là do SKT cần thời gian để hiểu biết lẫn nhau và nâng cao kỹ năng của từng người, từ đó nâng tầm của cả đội tuyển. Trong mắt các fan, SKT chắc chắn sẽ lên ngôi vô địch Hàn Quốc, nhưng trong mắt SKT, họ luôn nghĩ rằng mình có thể sẽ thua, và vì thế làm mọi cách để ngăn điều đó xảy ra. Họ thi đấu với tinh thần đó ngay cả trong giải thế giới, khi tất cả mọi người đều cho rằng SKT đang ở trên một bậc so với tất cả đối thủ. “Trong vòng bảng, dù chúng tôi nghĩ mình là một trong những đội hàng đầu, chúng tôi không cho rằng mình là đội mạnh nhất. Vì chúng tôi đã thua vài trận khiđấu tập và không chơi tốt như mong đợi. Vì thế lúc đo chúng tôi không nghĩ mình sẽ đến trận chung kết mà không thua hiệp nào.”
 
Trở lại ngôi vô địch mùa 5 sau mồ hôi và nước mắt
 
Với kkOma, những thất bại và kinh nghiệm SKT trải qua trong năm trước đã được mổ xẻ và giúp ích rất nhiều khi thi đấu. Quả thật, ngay trong những trận đấu Playoff của CKTG mùa 5, có những lúc SKT bị dẫn trước, nhưng họ biết cách tận dụng những sai lầm của đối thủ để lật ngược tình thế. “Chúng tôi đã tận dụng sai lầm của đối thủ tốt hơn và chứng minh rằng mình là đội tuyển mạnh hơn.” MaRin khẳng định điều đó.
 
HLV kkOma
 
Và có vẻ chúng ta có thể đồng ý rằng chức vô địch của SKT năm nay là hoàn toàn xứng đáng. Họ đã nhận ra những sai lầm của mình, tạo nên một đội hình mạnh nhất và không ngừng tiến tới. SKT đã trở lại với chức vô địch thế giới một cách ấn tượng khi phá vỡ cả thành tích chỉ 2 trận thất bại của Samsung White thành lập năm 2014. Chỉ còn một điều cần lo ngại: liệu SKT có lại là nạn nhân của “lời nguyền nhà vô địch” trong năm sau?
 
theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận