Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mảng eSports của Hearthstone đã không được nhiều tổ chức thể thao điện tử tầm cỡ để tâm tới trong suốt dạo gần đây. Nhưng có vẻ như mọi chuyện sẽ thay đổi khi mà một trong những tổ chức eSports có tầm ảnh hưởng nhất thế giới đã lần đầu tiên thành lập một team Hearthstone.

SK Telecom T1, sở hữu đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đã ba lần vô địch thế giới, vừa ký hợp đồng với bộ ba game thủ Hearthstone để đầu tư vào một bộ môn mà họ chưa bao giờ góp mặt.

Trong số đó, đáng chú ý nhất là Kim “Surrender” Jung-soo, cựu vương OGN Masters và nhà vô địch 2017 Hearthstone Summer Championship. Surrender sẽ tiếp tục hành trình với hai người đồng đội lâu năm là Frederik "Hoej" Nielsen và Sebastian "Xixo" Bentert.

Bộ ba này không còn lạ lẫm gì nhau khi họ đã là đại diện của nhiều tổ chức thể thao điện tử. Hồi tháng 9/2015, Hoej và Xixo đã gia nhập Natus Vincere, bên cạnh Sebastian "Ostkaka" Engwall – nhà vô địch Hearthstone thế giới.

Ostkaka sau đó đã rời đi và chuyển tới Alliance rồi biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Na`Vi buộc phải tìm kiếm một sự thay thế, và họ đã lựa chọn Surrender vào tháng 01/2016. Na`Vi tuyên bố giải tán team Hearthstone sau 12 tháng duy trì và ba players tiếp tục tìm kiếm thử thách trong màu áo Counter Logic Gaming.

CLG thi đấu bết bát và phải bán tháo các players của họ chỉ sau hai tháng duy trì hoạt động. Bộ ba Surrender, Hoej và Xixo sau đó tiếp tục “phiêu dạt” sang Planet Odd và dường như team này cũng đã không còn tồn tại. Kết lại, bộ ba này tuyên bố chia tay nhau vào ngày 17/5 vừa qua.

Họ đã cùng nhau trải qua tất cả những thăng trầm trong giới chuyên nghiệp Hearthstone. Rõ ràng đây là một tựa game cá nhân nên tinh thần đồng đội không được coi trọng. Tuy nhiên, kết quả đã nói lên khả năng của họ - Xixo có ba danh hiệu Majors, trong khi Hoej và Surrender đều đã có tên ở giải Chung kết Thế giới vừa qua.

SKT sẽ có team đại diện trên BXH Hearthstone thế giới vào mùa giải kế tiếp khi sở hữu ba players trên. Và họ sẽ quay trở lại các giải đấu chuyên nghiệp theo mùa giải với đồng phục của SKT.

Sau LMHTPlayerUnknown’s Battlegrounds, Hearthstone là bộ môn thứ ba mà SKT tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp sau khi tổ chức này đã giải thể team StarCraft II vào cuối năm 2016.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận