Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Sốc: Đội tuyển DOTA 2 hàng đầu Việt Nam tuyên bố giải thể

| 30/05/2016 13:45 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sau gần một năm hoạt động và phát triển, cái tên PewPewVN đã chính thức biến mất trên bản đồ DOTA 2 Việt Nam.

Ngay sau khi trở về từ chuyên du đấu tại Malaysia (giải Asean Games For Esport – AGES), ban quản trị của đội DOTA 2 PewPewVN đã đưa ra một quyết định khiến toàn bộ người hâm mộ nước nhà phải ngỡ ngàng. Theo đó, kể từ ngày 29/5/2016, đội DOTA 2 PewPewVN sẽ chính thức giải thể.

 

Trong bối cảnh thành tích của đội đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc thì đây có thể xem như một quyết định cực kỳ bất ngờ của Tài và các đồng đội. Trên trang Facebook cá nhân, ông chủ của đội PewPewVN – Hoàng Văn Khoa không giấu nổi sự buồn bã và thất vọng:

“...Mình mới biết team muốn dừng lại cách đây 1 tuần. Mình không nghe cụ thể từ từng người, Tài nói muốn nghỉ ngơi, QQ muốn dừng lại, 7 muốn về làm caster, còn Come và Trash chưa rõ muốn làm gì.

Mình buồn.

Buồn, vì hmm, chẳng rõ nữa, vì mọi thứ. Cái cảm giác day dứt vì thấy như mình làm sai gì đó, ở đâu đó làm mọi người giận mình bỏ đi, hay tương tự vậy. Mình tin mình sai ở đâu đó mà mọi người không nói ra.

Nhưng mình tôn trọng những người đã chơi cho mình. Dù họ có qua team khác, hay làm gì, mình vẫn mong họ có thành tích tốt, cuộc sống vui vẻ và ý nghĩa.

Không biết rồi mọi người nghĩ gì về khoảng thời gian bên mình nhưng mình tin vào tương lai, chúng ta vẫn coi nhau là bạn và tới với nhau khi có thể...”

Được biết, PewPewVN được thành lập từ 6/2015. Sau nhiều lần thay đổi, line up của đội được ổn định từ 9/2015 với 5 thành viên chính là: Tài (đội trưởng), QQ, KL7, Trash và Come. Trong gần một năm hoạt động, PewPewVN đã gặt hái được nhiều thành tích trong và ngoài nước, tiêu biểu nhất phải kể đến việc trở thành gương mặt được vinh danh trong lễ trao giải tài năng thể thao Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015, chức vô địch Vietnam Champion League 3, hạng 4 giải Malaysia AGES...

 

Sau đây, mời các bạn hãy đến với những thành tích mà PewPewVN đã giành được trong thời gian hoạt động:

- Á quân “Giải đấu DOTA 2 liên phòng net toàn quốc lần 2”

- Vô địch giải “Cybercore Sunries”

- Vô địch giải “GAG Championship”

- Vô địch “Showmatch NVIDIA Gamer Day”

- Vô địch “Showmatch Azaudio Tournament”

- Vô địch giải “Palit Championships Season 3”

- Vô địch giải “DOTA 2 Infinity”

- Vô địch giải “360Play Championships”

- Vô địch giải “Playdota StarLeague”

- Vô địch giải “Vietnam Champion Leagues 3”

- Nhận giải thưởng đội eSports tiêu biểu trong lễ vinh danh tài năng thể thao TP. Hồ Chí Minh năm 2015.

Như vậy, sau gần một năm hoạt động và phát triển, cái tên PewPewVN đã chính thức biến mất trên bản đồ DOTA 2 Việt Nam. Với tư cách là đội DOTA 2 hàng đầu tại Việt Nam, việc PewPewVn giải thể không chỉ là một thông tin gây sốc cho người hâm mộ mà còn gây ảnh hưởng rất lớn tới phong trào phát triển DOTA 2 tại Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới đây, làng DOTA 2 Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn ở hiện tại để tiếp tục phát triển theo hướng tích cực và đáp ứng được những gì người hâm mộ kỳ vọng.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận