Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Sofm sang Snake, một tuyển thủ của GFL chuyển sang cày thuê

| 31/05/2016 09:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Câu chuyện về chàng cựu tuyển thủ của Saigon Jokers - Henry giải nghệ đi… Cày Thuê vẫn còn chưa kịp lắng xuống. Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam lại 1 lần nữa phải rúng động với scandal mới. Lần này, nhân vật chính của câu chuyện thậm chí còn nổi tiếng hơn Henry rất nhiều.

Câu chuyện về chàng cựu tuyển thủ của Saigon Jokers - Henry giải nghệ đi… Cày Thuê vẫn còn chưa kịp lắng xuống. Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam lại 1 lần nữa phải rúng động với scandal mới. Lần này, nhân vật chính của câu chuyện thậm chí còn nổi tiếng hơn Henry rất nhiều.

Câu chuyện về Henry còn chưa kịp lắng xuống, fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam lại 1 lần nữa bị sốc.

Đó chính là siêu sao đường giữa 1 thời của Full Louis, King Of War. Khó ai có thể tin được một ngày, chàng trai tài năng ấy lại quyết định giải nghệ. Để rồi lại bước vào con đường không có lối về…. Cày thuê.

Cụ thể cách đây không lâu, Nguyễn Đức Hiệp (tên thật của King Of War) đã đăng tải thông tin giải nghệ của mình trên trang Facebook cá nhân của mình.

 

Ngay sau khi status này được đăng tải, chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ với King Of War để phỏng vấn anh chàng này. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ KOW. Nhưng có lẽ, chuyện cựu tuyển thủ đường giữa của Full Louis giải nghệ sang Cày Thuê đã là việc chính xác đến 90%. Với việc công bố việc này, cánh cửa chuyên nghiệp gần như đã chắc chắn đóng lại với Nguyễn Đức Hiệp.

 

Status này gửi đến bạn bè và những ai là fan hâm mộ,những người luôn theo dõi và ủng hộ tôi :D

- Khoảng thời gian hơn 3 năm không phải là dài nhưng cũng đủ để mình cảm nhận hết những cay đắng ngọt bùi của cuộc đời tuyển thủ chuyên nghiệp. Đến nay mình nghĩ đã đến lúc mình phải dừng chân rồi, không thể tiếp tục được nữa.

- Mọi thủ tục về chuyện rời team đã xong xuôi hết rồi. Sau này sẽ không còn ProA, HND, Full Louis hay SuperHype nữa. Chỉ còn cái tên King Of Wars mà thôi.

- Việc nghỉ chuyên nghiệp cũng là quyết định vì tương lai. Mình đã lên năm thứ 4 đại học và sắp ra trường rồi. Mình sẽ phải tập trung cho việc học hành chứ không thể theo đuổi đam mê như trước nữa.

- Tuy nhiên mình sẽ chuyển sang lĩnh vực stream và Cày Thuê.Ko thể chỉ sống vs đam mê đc.Và như thế vừa có thể tiếp tục chơi lol vừa có thể giao lưu với ae qua stream, điều mình muốn làm từ rất lâu rồi.....

Status vừa mới đăng tải của KOW.

Full Louis giải tán, ngôi sao xuất sắc nhất của họ - SOFM sang Trung Quốc gia nhập Snake eSports. Bây giờ, ngôi sao lớn nhất còn lại của đội tuyển này lại tuyên bố giải nghệ, chuyển sang Cày Thuê. Đây thực sự là 1 cái kết quá đáng buồn cho team Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng 1 thời của Việt Nam.

Câu chuyện tuyển thủ chuyên nghiệp eSports có đời sống khó khăn, đồng lương ít ỏi đã không còn xa lạ với cộng đồng fan hâm mộ. Tuổi đời tuyển thủ lại ngắn, chỉ vài năm là nghỉ, chỉ rất ít người trong số đó sau khi giải nghệ có thể tìm được công việc mới tử tế. Còn lại phần đông có tương lai vô cùng mờ mịt, không biết ngày mai mình sẽ ra sao.

Đằng sau hào quang đó thì đời sống tuyển thủ chuyên nghiệp rất khó khăn.

Trong năm nay Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam có 3 tuyển thủ nổi tiếng giải nghệ. Đầu tiên là Henry của SAJ, Junie của Boba Marines và cuối cùng là KOW của Full Louis. Junie khá may mắn, anh tìm được công việc mới trong 1 công ty Games lớn của Việt Nam.

Còn Henry, KOW lại đi theo con đường… tà đạo, nhúng chàm. Mặc cho họ từng là những con người tài năng nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Phải chăng đã đến lúc, những người làm eSports Việt nên có những chiến lược mới.

 

 

Hướng đến việc tìm công ăn việc làm ổn định cho các tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại giải nghệ. Để cho họ có được công việc chân chính, thu nhập ổn định. Chứ không phải vì cuộc sống mưu sinh, 2 bàn tay phải nhúng chàm, đi vào con đường không có lối thoát như thế này. Buồn thay!

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận