Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây nhất, thông tin Sony đã lên kế hoạch để biến các game trên PlayStation 4 trở thành trò chơi eSports với giải PlayStation Official League chắc chắn sẽ khiến giới "cầm thủ" cảm thấy phấn khích. Bởi bao lâu nay, eSports dường như được thống trị bởi các trò chơi máy tính còn PS4 lại tỏ ra lép vế hơn khi chưa hề có lấy một sân chơi hoành tráng. Và Sony cuối cùng cũng sẽ thực hiện điều đó, một nền tảng cạnh tranh mới với cấu trúc thi đấu theo mùa cùng những phần thưởng vô cùng hấp dẫn.

James Armstrong phát biểu tại sân Santiago Bernabéu.

James Armstrong của hãng Sony đã thông cáo tin tức này vào ngày hôm kia tại Santiago Bernabeu, sân vận động huyền thoại của câu lạc bộ Real Marid. Địa điểm này cũng đã nhấn mạnh rằng một trong những thể loại cạnh tranh mà Sony đưa vào thi đấu chính là FIFA 15. Các tựa game phổ biến khác như Call of Duty: Ghost, War Thunder, Battlefield: Hardline và nhiều hơn nữa cũng sẽ được tổ chức sau.

Loại hình cạnh tranh này dự kiến ban đầu sẽ tổ chức tại Tây Ban Nha và sẽ sớm mở rộng đến Ý cùng Bồ Đào Nha sau đó mới tiếp tục mở rộng ra các khu vực khác. Các tín đồ PS4 có thể sử dụng tài khoản PlayStation Network của mình để theo dõi các hiệu suất thi đấu của từng người và nó tương tự như một bảng xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại. Mục đích của việc này là tạo ra một sân chơi bình đẳng cho mọi cấp độ cạnh tranh, từ bán chuyên cho đến chuyên nghiệp.

FIFA 15 sẽ là giải đấu tiên phong của Sony.

Giống với Liên Minh Huyền Thoại, giải PlayStation Official League này cũng sẽ chia nhỏ giải đấu này ra trong một mùa, bắt đầu từ Tây Ban Nha vào ngày 16 tháng 10 và kết thúc vào ngày 11 tháng 1 năm sau. Dạng cạnh tranh này của Sony dường như cũng không khác lắm so với các giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại, DotA 2 hay Starcraft. Và chưa biết mô hình giải đấu PlayStation Official League trong tương lai như thế nào với các khoản tiền thưởng và hình thức trao tặng (ví dụ như nếu dựa theo kết quả xếp hạng thì trao tặng ra sao, hoặc tổ chức một vòng chung kết trực tiếp thì cơ cấu giải thưởng như thế nào) vẫn chưa được tiết lộ. 

Song như thế là quá đủ đối với giới "cầm thủ" bởi đó chính là điều mà họ ước ao bấy lâu nay. Điều này càng chứng tỏ rằng eSports đang ngày càng trở thành một lĩnh vực hấp dẫn không thể bỏ lỡ dù là đối với một gã khổng lồ như Sony. GameSao sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu PS4 này cho quý vị độc giả trong thời gian tới.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận