Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

StarLadder triển khai mùa giải thứ 11 với nhiều thách thức

Huy NT | 14/11/2014 14:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Rất nhiều thông tin về giải thi đấu DOTA 2 quốc tế StarLadder lần thứ 11 đã được thông báo trong ngày hôm nay. Theo đó giải lần này có 8 suất tham gia chung kết cho 8 đội tuyển từ 4 khu vực khác nhau trên thế giới, họ sẽ có chuyến du đấu đến Cyber Arena, Kiev để giành lấy 80.000 USD tổng tiền thưởng.

Được biết đến như giải đấu uy tín chỉ đứng sau The International, StarLadder tính đến thời điểm hiện tại đã trải qua 10 mùa giải hết sức thành công và càng ngày càng lấy được sự quan tâm từ người hâm mộ. Với mùa giải thứ 10 tại Kiev chiến thắng vang dội, chỉ có một chút sạn nhỏ do các team Trung Quốc tuyên bố hoãn tham gia; ngày 14 tháng 11 này, StarLadder vừa chính thức đưa ra những thông báo mới nhất cho  season tiếp theo. Theo đó, giống như hai mùa giải trước, StarLadder 11 sẽ diễn ra trên 4 khu vực là America, EU + RU, China và SEA. Mỗi khu vực sẽ tìm ra 2 đội tuyển xuất sắc nhất góp mặt cho vòng chung kết tại Cyber Arena để chiến đấu cho 80.000 USD tiền thưởng ban đầu.

Danh sách đội tuyển tham dự

Khu vực Europe: 

1. Secret Team                          9. BUHLO

2. ArtStyle                                 10. xGame.kz

3. mYi.                                      11. VP Polar

4. 4 Anchors                              12. PR

5. HR.Dota 2                              13. Empire

6. Virtus. Pro                             14. Cloud 9

7. Alliance                                 15.  Na'Vi

8. Team Tinker                          16. Goomba  

Khu vực SEA:

1. ii.                                         6. MVP.Phoenix

2. G-Guard                               7. Rave

3. CSW                                    8. FD

4. Invasion                               9. MiTH

5. XctN                                    10. Malaysia

Khu vực China:

1. Speed.cn                               5. VG.cn

2. IMG.cn                                   6. CDEC

3. LGD                                       7. Lai

4. HGT                                       8. iG

Khu vực America:

1. EG                                         5. Leviathan

2. Na'Vi.US                                 6. coL.Dota 2

3. SNA                                       7. NT.

4. Root. Dota 2                          8. paiN

Lịch thi đấu 

Bốn khu vực sẽ bắt đầu tham gia thi đấu từ ngày 14/11 cho tới cuối tháng 12 và phân loại số lượng team tham gia Lan finals theo mức độ mạnh yếu từng khu vực. Tại châu Âu là sự góp mặt của 16 team thi đấu với 4 suất cho vòng chung kết, America và SEA gồm 8 team thi đấu cho 2 suất chung kết còn Trung Quốc gồm 10 team thi đấu cho 2 vị trí cuối cùng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi hiện tại châu Âu và Trung Quốc hiện tại đang là 2 khu vực có số lượng đội tuyển DOTA 2 chuyên nghiệp đông đảo nhất trên thế giới như: C9, Alliance, NaVi, Vici Gaming, LGD, Newbee...

Hình thức thi đấu

Giải đấu lần thứ 11 này vẫn sẽ giữ vững hình thức thi đấu như mùa 10, ở mỗi khu vực các đội tuyển sẽ thi đấu lần lượt với nhau theo thể thức Bo 1 để tính điểm theo hiệu số Win/Lose. Các đội sẽ được sắp xếp giảm dần theo hiệu số thắng thua trên bảng xếp hạng. Như vậy có thể thấy khá dễ dàng cho các top team châu Âu khi họ có tận 4 suất tham gia thi đấu Lan, và chỉ cần đội tuyển nào xuất hiện trong 4 team đứng đầu là đã có thể tham gia thi đấu ở Kiev. Trong khi đó tại SEA và America chắn chắn sẽ là sự cạnh tranh cực kỳ gắt gao bởi chỉ có 1 suất duy nhất đại diện cho toàn khu vực và ngoài việc họ phải vào top 4, họ còn phải đấu playoff cho top 2 và rồi top 1.

Sau khi lựa chọn được 8 team mạnh nhất, chung kết giải StarLadder 11 sẽ được tổ chức tại Cyber Arena, Kiev từ 15/1 đến 18/1năm 2015. Các kênh phát sóng trực tiếp giải StarLadder lần này gồm có: Russian, Beyond the Summit tại Anh, Huomao TV tại Trung Quốc. Ngoài ra người hâm mộ có thể mua vé qua DotaTV giải StarLadder 11, số tiền này sẽ được đầu tư vào kinh phí làm giải cũng như phần thưởng cho các đội tuyển.

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận