Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thời gian giãn cách dịch bệnh đã khiến rất nhiều người phải lao đao vì khó khăn trong công việc. Tuy nhiên riêng với ngành streamer, nhiều người cho rằng đây lại là công việc có ít ảnh hưởng nhất. Liệu ý kiến này có đúng đắn? Hãy cùng lắng nghe tâm sự và trải nghiệm của nam streamer Hiếu Leblanc để biết được nghề streamer cũng có những khó khăn của riêng mình trong thời gian dịch bệnh diễn ra.

Hiếu Leblanc là streamer mới nổi tại thời điểm hiện tại

Dành cho các bạn chưa biết thì Hiếu Leblanc là một trong những streamer mới nổi trong cộng đồng LMHT thời gian vừa qua. Với gương mặt điển trai cùng phong cách nói chuyện duyên dáng và hài hước, những phiên livestream của anh thường xuyên thu hút tới hàng ngàn lượt xem cùng lúc, hiện tại fanpage anh đã có tới hơn 300 nghìn người đăng ký theo dõi.

Chào Hiếu Leblanc, bạn có thể giới thiệu bản thân cho khán giả cùng biết được không?

Xin chào mọi người, Mình tên là Thạch Chí Hiếu mọi người thường biết đến mình qua tên Hiếu Leblanc, mình năm nay 22 tuổi. Quê gốc mình là ở Trà Vinh nhưng hiện mình đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Hiện tại mình đang là streamer trực thuộc BOX Studio, tựa game chủ yếu mình đang livestream là Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn đến với công việc streamer như thế nào?

Trong quãng thời gian đi làm phục vụ viên tại Bách Hóa Xanh, mình thường chơi game sau mỗi khi đi làm về cùng bạn bè. Đúng thời điểm đó thì công việc streamer bùng nổ ở Việt Nam, do là một người hoạt ngôn và hay “gánh team” nên mình được bạn bè rủ rê tìm hiểu. Mình là một người tò mò, vậy nên cũng thử cho biết. Sau một vài buổi thì mình nhận ra bản thân rất thích cảm giác có người xem mình chơi game, rồi không biết từ lúc nào mình bị “dính” với cái nghề này và quyết định chọn theo đuổi đam mê.

Hiếu Leblanc cho rằng nhiều streamer cũng gặp phải khó khăn do dịch bệnh

Trong thời điểm hiện tại đang giãn cách do dịch bệnh, công việc streamer của bạn có bị ảnh hưởng không?

Chắc chắn rồi, streamer cũng gặp phải nhiều khó khăn như tất cả mọi người. Không chỉ việc uống, đi lại,.. mà còn là sự giao tiếp trong công việc, nhiều nội dung của chúng mình bị delay hoặc cancel. Dẫu vậy thì cũng có những cơ hội mới đến với streamer nếu nhìn rộng và xa hơn.

Vậy những khó khăn gì đến với bạn nói riêng và các streamer nói chung khi giãn cách?

Chủ yếu là vấn đề thu nhập. Không như nhiều người nghĩ thì streamer chúng mình cũng chỉ có số ít có thu nhập cao. Thời điểm dịch bệnh khiến lượng donate - một nguồn thu khá chủ chốt của các streamer hạ xuống rất nhiều, người xem bị ảnh hưởng nhiều về kinh tế nên không thoải mái ủng hộ các streamer nữa.

Tiếp theo đó là bọn mình hầu như không hề có những job quảng cáo từ các doanh nghiệp. Với các streamer hạng đầu có các job quảng cáo của doanh nghiệp lớn thì không nói, nhưng với những streamer tầm trung như mình thì bọn mình chủ yếu nhận job từ các doanh nghiệp cỡ nhỏ, mà những doanh nghiệp đó lại gặp khó khăn nhất trong việc chi tiêu.

Riêng với mình còn một cản trở khá… “chuối” nữa đó là không thể đáp ứng nhiều yêu cầu của khán giả, đặc biệt là những yêu cầu mua đồ hay phải thực hiện ngoài trời. Mình luôn muốn chiều khán giả của mình, đó là đặc sản riêng của kênh mình nên cũng khá đáng tiếc.

Hiếu Leblanc luôn tự hào về khả năng chiều lòng khán giả của mình

Bạn nói đây cũng là cơ hội cho các streamer, vậy cơ hội đó là gì?

Dù cũng có rất nhiều khó khăn nhưng nghĩ xa hơn một chút thì dịch bệnh cũng có cơ hội để thu hút mọi người biết đến livestream nhiều hơn. Mình cũng để ý là người xem của kênh mình có lượng người xem tăng trưởng rất tốt, dịch bệnh khiến mọi người có nhiều thời gian rảnh rỗi và cần giải trí, đây là cơ hội tiềm năng để gia tăng người xem đến với các streamer.

Một kênh livestream thành công với mình là số lượng người xem lớn và chất lượng nội dung của streamer tốt. Mình đã rất nỗ lực vì mục tiêu này.

Kênh của Hiếu Leblanc là một kênh mới ở thời điểm hiện tại, bạn nghĩ bản thân bạn có gì nổi bật để thu hút khán giả?

Như đã nói ở trên thì chiều lòng khán giả là đặc sản riêng của kênh mình, dù nó có oái oăm đến thế nào đi nữa. Cá nhân mình là một người có kinh nghiệm phục vụ khách hàng 4 năm, vậy nên đối với mình những viewer luôn là “Thượng Đế”. Đối với mình thì mỗi viewer đều đáng trân trọng, họ đã bỏ thời gian và ủng hộ mình, điều đó rất đáng quý, mình phải biết ơn họ.

Sự tương tác thú vị giữa khán giả và streamer là bản sắc của kênh Hiếu Leblanc

Nhưng cũng có rất nhiều streamer cũng hiểu được điều đó, tại sao chỉ có vài người như Hiếu Leblanc được chú ý?

Hiểu được là một chuyện còn làm được lại là chuyện khác. Bản sắc riêng của kênh Hiếu Leblanc đến từ sự tương tác của khán giả với streamer. Khán giả kênh của mình rất hòa đồng và… độc đáo, họ thường đưa ra những yêu cầu như đòi streamer… nuốt xà beng, cosplay ra ngoài đường, chọc tổ ong,..v...v… Mình đều thực hiện và đối đáp vui vẻ với họ, đó mới là điều tạo nên kênh Hiếu Leblanc, kể cả đối với người xem không đưa ra yêu cầu thì cũng có nhiều sự thú vị khi theo dõi.

Vậy nên mỗi một streamer đều phải tạo được dấu ấn của riêng mình mà không lẫn với ai khác.

Bạn có lời gì muốn gửi tới khán giả của mình trong thời điểm hiện tại không?

Mình rất mong các bạn sẽ đến và ở lại cùng kênh Hiếu Leblanc. Mình cũng hy vọng chúng ta sớm có thể hoạt động trở lại bình thường để Hiếu có thể chiều lòng được nhiều yêu cầu của các bạn hơn. Trong tương lai, Hiếu sẽ triển khai nhiều content mới lạ như làm Tiktok thực hiện thử thách của khán giả,... Hy vọng sẽ được các bạn tiếp tục ủng hộ mình.

Cám ơn Hiếu Leblanc!

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận