Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Sự kết hợp giữa eSports và truyền thông Philippines - Đáng học hỏi

T.B | 16/09/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Có lẽ đây cũng là một hình thức rất đáng xem xét để Việt Nam ta có thể học hỏi, quảng bá eSports rộng rãi hơn với công chúng, mang lại cái nhìn đúng đắn hơn về bộ môn thể thao điện tử này.

Mới đây, cộng đồng eSports Philippines đã được chứng kiến sự hợp tác giữa tổ chức Philippines eSports Organization (viết tắt là PESO) cùng hãng truyền thông Inquirer để cho ra một trang website mới của PESO. Thông tin trên đã được công bố chính thức vào ngày thứ hai của giải vô địch châu Á đầu tiên có tên International eSports Federation (IeSF) tại thành phố Cebu, Philippines. Đây là một giải đấu quy tụ các đội tuyển hàng đầu Philippines cạnh tranh với các đội hàng đầu khác đến từ Mông Cổ, Malaysia, Hàn Quốc và Thái Lan.

Ngoài việc được rehosted và thiết kế lại, trang web PESO mới cũng kèm theo các tính năng diễn đàn mới nhằm củng cố lại cộng đồng eSports Philippines bằng cách cung cấp một nền tảng trực tuyến dành cho những người đam mê eSports trên cả nước. Bên cạnh đó, website cũng sẽ chủ động hơn trong việc sản xuất các bài viết để người hâm mộ có thể cập nhật thông tin, diễn biến mới nhất của nền eSports nước nhà. Điều này là rất hữu ích đối với cộng đồng game thủ nơi đây vì nó sẽ giúp các team, nhà tài trợ, caster, các tổ chức eSports... có thể dễ dàng liên hệ với nhau mang lại một ngành công nghiệp tích cực hơn nữa.

Quan hệ đối tác giữa Inquirer PESO là tiên phong trong loại hình hợp tác này ở Philippines, mở ra một cách nhìn khác từ giới truyền thông đối với eSports của quốc gia này. Còn nhớ trước đây, các phương tiện truyền thông của Philippines đã có những ấn tượng tiêu cực đối với ngành công nghiệp game.

Theo giám đốc điều hành Inquirer.net - Gary Libby - thì Inquirer "tin rằng PESO có thể cải thiện được mối quan hệ giữa truyền thông và eSports, xóa đi hình ảnh xấu của công chúng đối với việc chơi game". Giám đốc điều hành của PESO - Irymark "Tryke" Gutierrez - đã có những động thái rất tích cực với mối quan hệ đối tác này và coi đó là một bước phát triển quan trọng trong việc thúc đẩy eSports và khiến game thủ Philippines chơi game có trách nhiệm hơn.

Gutierrez nói rằng ông hy vọng PESO sẽ trở thành một tổ chức đi đầu trong ngành eSports Philippines, mục đích chính của nó trước hết là phải trở thành một "tấm gương" được ghi nhận không chỉ bởi các tổ chức eSports nước ngoài mà còn bởi chính các game thủ nội địa.

Bạn có thể ghé qua và tham gia bình luận tại trang web PESO tại đây.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận