Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Sứ mệnh mới của những cựu binh DotA 2 Trung Quốc

T.B | 26/08/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Việc Tongfu đồng ý trở thành nhà tài trợ cho các cựu binh có thể sẽ trở thành một xu hướng mới trong tương lai nhằm mục đích đào tạo các lớp game thủ non trẻ trong làng DotA 2 Trung Quốc.

Hồi đầu tháng này, đã có thông tin rằng các cựu binh DotA 2 sẽ được tập hợp lại với nhau như 1 đội tuyển, dù vậy họ không hề có ý định sẽ tham gia The International 5 hay cạnh tranh chuyên nghiệp trong nước. Và thông tin mới đây nhất chắc chắn sẽ mang lại sự háo hức dành cho game thủ DotA 2 khi team cựu binh này đã tìm được nhà tài trợ cho mình - Tongfu. Theo dõi trên trang weibo chính thức của họ dưới đây:

"Tongfi porridge đã công bố chính thức sẽ tài trợ cho team OB, và sẽ cho ra mắt 'Cháo long phụng bát bảo'".

Biệt danh hài hước của team xuất phát từ một trò đùa ở Trung Quốc về món cháo và sự kết hợp giữa một đội hình toàn sao. Không có chút liên quan nào giữa DotA 2 và món cháo cả, thế nhưng việc Tongfu tài trợ cho một đội tuyển DotA 2 không phải là điều gì mới mẻ. Và bây giờ, nó đã trở thành nhà của các huyền thoại thế giới như Zhang “LaNm” Zhicheng, Chen “Hao” Zhihao,Zhang “Mu” Pan.

Danh sách chính thức của Tongfu.OB sẽ bao gồm cách danh thủ như Zhou “Zippo”Xiong, Yao “Chu”, Chen, Xie “DD” Bin, Jiang “YYF” Cen, Zou “829” YitianHuang “LongDD” Xiang.

Và trước khi bạn bắt đầu cổ vũ cho cuộc chinh phục The International 5 của nhóm này, hãy nhận ra rằng điều đó chưa hẳn là tốt. Zhou đã đề cập đến vấn đề này trong một thông báo của mình, họ chỉ chơi để thỏa mãn niềm đam mê và không hề có dự định tham gia các đấu trường chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài Tongfu.OB ra, tổ chức này còn có một đội tuyển để cạnh tranh chuyên nghiệp tên là Tongfu.WanZhou - chủ yếu là các game thủ trẻ và chưa có tên tuổi lắm đối với người hâm mộ. Theo Tongfu:

"Game thủ trẻ và các cựu binh là hai yếu tố quan trọng và cần thiết để có thể bảo toàn được sức mạnh của DotA 2 Trung Quốc. Chúng tôi hy vọng rằng những thành viên trẻ của Tongfu eSports có thể học hỏi kinh nghiệm thi đấu từ các cựu binh team OB và mang lại hứng thú dành cho khán giả trong các trận đấu đỉnh cao."

Vậy, nếu Tongfu.OB không hướng tới mô hình thi đấu đỉnh cao thì việc tiếp theo sẽ là gì? Có lẽ việc này sẽ mở ra một xu hướng mới dành cho những huyền thoại đã giải nghệ nhằm mục đích giúp đỡ những tuyển thủ DotA 2 non trẻ. Gần đây, Zhang "xiao8" Ning cũng đã thành lập một đội với bốn game thủ trẻ để có thể đào tạo một thế hệ mới trong làng DotA 2 Trung Quốc.

Các game thủ đỉnh cao mới giải nghệ gần đây nhất là Xu "BurNIng" Zhilei và Bai "rOtk" Fan cũng bày tỏ ý định tương tự để giúp phát triển các tài năng trẻ, mặc dù họ chưa có công bố cụ thể nào. Và nếu như Tongfu.OB không thay đổi ý định thì đội này sẽ đóng vai trò lót đường giúp các đội có trình độ thấp hơn từng bước phát triển.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận