Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thời gian gần đây, SOFM – Lê Quang Duy đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế. Anh cũng đã khiến giới báo chí, trang tin tốn không ít giấy mực xung quanh vụ chuyển nhượng sang thi đấu tại top team Đài Loạn Yoe Flash Wolves với bản hợp đồng có mức lương lên tới 1500 – 2000 USD/tháng.

Vụ SOFM chuyển sang thi đấu cho Flash Wolves thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Một trong những lý do khiến SOFM nhận được nhiều sự quan tâm của không chỉ fan hâm mộ trong nước và cả fan hâm hộ quốc tế chính là việc anh đã “quẩy tưng bừng” tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc, nơi có sự xuất hiện của những Faker, Deft, Dendy, Dade… Điều mà ngay cả đến các siêu cao thủ ở Châu Âu cũng như Bắc Mỹ cũng chưa chắc làm được.

Không những vậy, một trong những lý do mà Yoe Flash Wolves! Quyết tâm có được chữ ký của SOFM chính là bởi anh cũng sở hữu một account rank Thách Đấu tại máy chủ nước này.

SOFM thường xuyên đối đầu với siêu sao Faker ở máy chủ Hàn Quốc.

Còn ở máy chủ Việt Nam, không còn gì để nói về SOFM, anh có tới 4 nick nằm trong top 10 rank Thách Đấu (nick chính top 1). SOFM cũng từng tự tin nhận định rằng, đánh rank ở Việt Nam quá dễ. Một nhận xét có phần “Ngông cuồng” nhưng cũng thể hiện cá tính mạnh mẽ chỉ có ở bậc kỳ tài.

Nhìn vào những gì SOFM đã và đang làm được, chúng tôi lại nhớ tới một thần đồng khác mà eSports Việt Nam đã từng sản sinh ra, đó chính là Chim Sẻ Đi Nắng của bộ môn Đế Chế (AOE). Cả hai đều là những thần đồng nổi danh từ rất sớm, họ gần như không có đối thủ ở giải đấu quốc nội, họ luôn mang đến cho khán giả những phút giây “thăng hoa” trong từng trận đấu có sự xuất hiện của mình.

Hai thần đồng của eSports Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm tương đồng nhau giữa hai thần đồng, hai niềm tự hào của eSports Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại nhé!

Thành danh khi tuổi đời còn rất trẻ

Không phải ngẫu nhiên mà SOFMChim Sẻ Đi Nắng đều được gắn mác Thần Đồng.

Chim Sẻ Đi Nắng sinh năm 1996, thế nhưng ngay từ những năm 2010, 2011, game thủ này đã khiến cả cộng đồng Đế Chế (AoE) phải ngước nhìn khi liên tục đánh bại các "tượng đài" thời bấy giờ như Tiểu Bạch Long, Long Thiếu Gia, X-man, Meomeo, Son BG…

Nhiều người thoạt đầu còn không tin rằng Chim Sẻ Đi Nắng sinh năm 1996, họ cho rằng anh chỉ đơn giản là một cao thủ lão làng giả danh. Thậm chí, có người còn bỏ cả triệu đồng ra chỉ để Chim Sẻ Đi Nắng chấp nhận lộ diện và thi đấu trực tiếp với Tiểu Bạch Long.

Chim Sẻ Đi Nắng thành danh khi còn rất trẻ.

Và chúng tôi nhớ như in cái ngày đáng nhớ đó, 19/7/2011. Cái ngày mà Chim Sẻ Đi Nắng chính thức trình làng bằng chiến thắng nghẹt thở trước Tiểu Bạch Long, khi đó anh mới bước sang tuổi 15.

SOFM thậm chí còn trẻ hơn cả Chim Sẻ Đi Nắng, anh sinh năm 1998. Những ấn tượng đầu tiên về SOFM chỉ đơn giản là một game thủ có kỹ năng tốt, lối đánh cực hổ báo và gần như chỉ biết lao lên trong mọi tình huống.

SOFM tham gia vào đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp từ khá sớm, nếu nhớ không nhầm thì đó là thời điểm tháng 7/2012, khi đó anh còn chưa bước sang tuổi 14. Cũng giống như Chim Sẻ Đi Nắng, khi SOFM xuất hiện, không ai tin rằng một cậu bé còn “hơi sữa” lại sở hữu kỹ năng đỉnh cao đến thế.

SOFM thi đấu chuyên nghiệp khi anh mới chỉ 13, 14 tuổi.

Trong quá trình đi đường, SOFM không hề thua kém cũng như chịu nhún nhường trước bất cứ ai, dù cho đó có là một QTV đang vô đối Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Ngay lập tức, SOFM được gắn mác Thần Đồng và trở thành trung tâm của mọi sự chú ý.

Đều từng thi đấu cho GameTV

Một sự trùng hợp khá ngẫu nhiên, cả Chim Sẻ Đi NắngSOFM đều từng có thời gian thi đấu trong màu áo của team GameTV (đương nhiên là ở hai bộ môn khác nhau, một Đế Chế và một Liên Minh Huyền Thoại).

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì hai thần đồng này cũng khoác lên mình màu áo của GameTV trong năm 2012. Thế nhưng, ở thời điểm đó thì Chim Sẻ Đi Nắng nói riêng và Đế Chế nói chung nổi hơn rất nhiều so với Liên Minh Huyền Thoại (mới đặt chân vào thị trường Việt Nam) nên Chim Sẻ Đi Nắng được đánh giá là tỏa sáng hơn hẳn so với đàn em kém mình 2 tuổi.

Chim Sẻ Đi Nắng hiện vẫn đang thi đấu trong màu áo của GameTV.

Bước ngoặt đưa cái tên SOFM trở nên nổi đình nổi đám cũng chính là trong màu áo của GameTV, khi đó GameTV đối đầu với Saigon Jokers, SOFM cầm Rengar đã thực hiện một kỹ năng vô cùng khó, nhảy liên tục hai lần để khiến siêu sao số 1 Việt Nam thời bấy giờ QTV phải “ngậm hành”. Mời các bạn theo dõi lại pha xử lý đó qua video dưới đây.

Đều làm rạng danh Việt Nam trên đấu trường quốc tế

Với Chim Sẻ Đi Nắng, chính anh chứ không phải ai khác đã khiến người Trung Quốc (nơi có nên Đế Chế phát triển mạnh nhất thế giới) phải có cái nhìn khác về game thủ Việt Nam.

Nếu như trước đây, trong mỗi cuộc đối đầu AOE Việt – Trung, game thủ nước ta đều phải chịu sự đè nén khủng khiếp, thậm chí siêu sao Việt Nam lúc bấy giờ là Long Thiếu Gia cũng phải chịu thất bại tủi hổ trước ShenLong với tỷ số 0-9 (sau trận đấu này Long Thiếu Gia tuyên bố giải nghệ).

Nhưng khi Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện, khoảng cách về trình độ giữa hai bên dần dần bị xóa bỏ, và cho tới thời điểm hiện tại, thậm chí AOE Việt Nam còn được đánh giá là cửa trên trong các kèo đấu giao hữu với Trung Quốc.

Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện và nâng tầm AoE Việt Nam lên một đẳng cấp khác.

Với SOFM, anh là người đầu tiên của Việt Nam đạt đến bậc Thách Đấu ở máy chủ Đài Loan và đặc biệt hơn cả là ở máy chủ Hàn Quốc. Theo ghi nhận của chúng tôi, các siêu sao của LCS Châu Âu và Bắc Mỹ, những người được đầu tư cực nhiều cũng phải thừa nhận rằng, họ chỉ có thể leo được lên rank Kim Cương I hoặc cùng lắm là Cao Thủ ở Hàn Quốc mà thôi.

Giống như Chim Sẻ Đi Nắng, SOFM đã làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế.

Điều đó chứng tỏ, SOFM đã đạt đẳng cấp thế giới và chính anh đã khiến bạn bè thế giới biết đến Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nhiều hơn.

Luôn tạo ra cảm xúc khác biệt khi thi đấu và đều sở hữu lượng fan khủng lồ

Mặc dù xuất hiện từ khá lâu (từ cuối năm 2011, đầu năm 2012), thế nhưng cả SOFMChim Sẻ Đi Nắng đều vẫn giữ được phong độ đỉnh cao của mình. Đặc biệt, Chim Sẻ Đi Nắng đã từng có quãng thời gian nghỉ game để tập trung ôn thi. Sau khi đỗ Đại Học và trở lại, tưởng chừng như Chim Sẻ Đi Nắng đã đánh mất mình khi liên tục thất bại. Tuy nhiên, đẳng cấp là mãi mãi, chỉ sau đó ít lâu, anh đã chứng minh cho tất cả thấy rằng, mình vẫn là tuyển thủ số 1 trong làng AOE Việt Nam.

Lượng fan của Chim Sẻ Đi Nắng thì khỏi bàn, gần như tới 80% fan hâm mộ AOE Việt Nam đều cổ vũ hết mình cho Chim Sẻ Đi Nắng trong mọi trận đấu mà anh tham gia. Với họ, mỗi trận đấu có Chim Sẻ Đi Nắng đều mang lại cảm xúc đặc biệt mà không ai khác có thể làm được.

Chim Sẻ Đi Nắng khiến fan "phát cuồng".

Điều tương tự cũng xuất hiện ở SOFM. Với phong cách đánh hổ báo thiên về kỹ năng, thậm chí nhiều người còn nhận xét là “lối đánh trẻ trâu”, SOFM luôn thu hút được sự chú ý của fan hâm mộ trong từng pha xử lý của mình. Fanpage của SOFM thu hút tới hơn 68.000 lượt thích, một con số cũng khá ấn tượng.

Fanpage của SOFM cũng thu hút được lượng quan tâm đông đảo.

Kết

Trên đây là những đặc điểm chung giữa hai thần đồng eSports Việt Nam Chim Sẻ Đi NắngSOFM. Theo các bạn, họ còn những đặc điểm chung nào khác nữa? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi cũng như các độc giả khác thông qua bình luận phía dưới bài viết nhé!

Ở bài tới, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm khác nhau giữa SOFMChim Sẻ Đi Nắng, mong các bạn chú ý đón xem.

Theo Xemgame

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận