Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có đến tám CLB bóng đá nước Đức được báo cáo là đang thăm dò lĩnh vực thể thao điện tử, thông tin từ công ty truyền thông WirtschaftsWoche.

Bayern Munich, nhà ĐKVĐ Bundesliga, đang là cái tên tiên phong. Cùng với Borussia Mönchengladbach, Hamburger SV, Werder Bremen, FC Ingolstadt, Bayer Leverkusen, FC Cologne và Hertha BC cũng được cho là đang tìm kiếm cơ hội ở lĩnh vực eSports.

Giám đốc kỹ thuật số Stefan Mennerich của Bayern Munich cho biết, CLB này đang “phân tích ngành eSports rất thận trọng vào thời điểm hiện tại”. Andreas Cuppers, Trưởng phòng Phát triển kỹ thuật số tại Borussia Mönchengladbach, cũng đưa ra lí giải tương tự.

Đây không phải chuyện phổ biến với các CLB bóng đá Đức khi quyết định đầu tư vào eSports ngoài FIFA, người đại diện của Borussia Dortmund trao đổi với trang tin tức Split Push. “Những bộ môn esports phổ biến và được biết tới nhiều nhất không liên quan tới bóng đá, bóng ném hay bóng bàn – lấy ví dụ như LMHT. Sẽ khó khăn để tạo ra một mối liên kết tự nhiên giữa các trò chơi và cơ sở tồn tại trong CLB của chúng tôi.

LMHT sẽ tiếp tục là "miền đất hứa" của các CLB bóng đá truyền thống Châu Âu?

Hiện chưa ai trong số các CLB trên lên tiếng xác nhận hay bác bỏ thông tin gia nhập eSports, nhưng tin tức này xuất hiện sau sự thất bại đầy bất ngờ của FC Schalke 04 tại giải đấu LMHT – xuống hạng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016. Wolfsburg cũng đã sở hữu hai tuyển thủ FIFA chuyên nghiệp, và nhiều CLB khác cũng đang có tiềm năng bước vào lĩnh vực thể thao điện tử nếu họ có thể mở rộng được các bộ phận dành riêng cho nó.

Động thái tham dự vào eSports có thể sẽ là một “cú hích” cho cả Châu Âu, sau khi các nhà đầu tư từ Mỹ, bao gồm các cựu tuyển thủ bóng rổ nhà nghề NBA là Shaquille O’Neal và Rick Fox đã bắt tay vào việc từ năm ngoái.

June_6th (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận