Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Team Liquid đã yêu cầu các nhân viên và players làm việc tại nhà để thực hiện đóng cửa toàn bộ cơ sở ít nhất trong 30 ngày từ hôm qua (13/3).

Trong đoạn tweet được đăng tải, hai sáng lập viên của Liquid, Steve Arhancet cùng Victor Goossens, tuyên bố ngưng mọi hoạt động của tổ chức để ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của tất cả các nhân viên hậu cần lẫn pro players ở 17 bộ môn thể thao điện tử trước coronavirus.

Họ cũng lưu ý các teams sẽ chỉ thi đấu chuyên nghiệp khi đã có thêm những biện pháp bảo đảm an toàn bổ sung. Tuy nhiên, Liquid vẫn đặt an toàn và sức khỏe của tất cả lên hàng đầu.

Liquid mới khai trương trụ sở mới tại Utrecht, Hà Lan (bắt đầu thi công từ đầu năm 2018) vào hôm 12/3 - trước ngày phát ra thông báo đóng cửa. Độc giả quan tâm có thể xem thêm TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, tổ chức esports có trụ sở chính tại Hà Lan vẫn sẽ tìm cách giữ liên lạc với cộng động fan trong quá trình tạm nghỉ, kêu gọi người hâm mộ cập nhật mọi hoạt động và không quên nhắc nhở họ tự chăm sóc bản thân.

Đây là một quyết định đáng khen của một trong những tổ chức esports lâu đời và thành công nhất lịch sử. Trong bối cảnh các giải đấu lớn nhỏ buộc phải tạm hủy trong vài tuần tuần lễ sắp tới thì nhiều khả năng sẽ còn có thêm những tổ chức làm theo Liquid.

Mới đây nhất, ESL Pro League Season 11 của Counter-Strike: Global Offensive đã chuyển sang đấu online còn ESL One Los Angeles 2020 của Dota 2 phải tạm hoãn vô thời hạn do Mỹ đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19.

Vào sáng nay (14/3), Riot Games cũng đã phát ra thông báo hoãn lại giải đấu League of Legends số một Bắc Mỹ, LCS Mùa Xuân 2020 có sự góp mặt của ĐKVĐ Liquid, và chưa ấn định ngày trở lại.

Hồi đàu tháng 02, PUBG Corp cũng trì hoãn giải đấu PlayerUnknonw's Battlegrounds quốc tế đầu tiên trong năm 2020, PUBG Global Series: Berlin, ban đầu được lên kế hoạch tổ chức tại thủ đô nước Đức vào cuối tháng 3 sang đầu tháng 4.

Do đó, đây được coi là quãng thời gian quý báu để các teams và pro players nghỉ ngơi, tự bảo vệ sức khỏe bản thân và tập luyện tại nhà nếu có thể để sẵn sàng quay trở lại ngay khi coronavirus được kiểm soát.

None

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận