Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tencent công bố khoản đầu tư 200 triệu NDT (tương ứng khoảng 30 triệu USD) cho hệ thống giải đấu Peacekeeper Elite League (PEL) vào năm 2021 - bao gồm tổng giải thưởng, chi phí vận hành, tổ chức sản xuất,…

Thông báo được đưa ra ngay khi diễn ra giải đấu Peacekeeper Elite Championship (PEC) vào hôm 14/11.

Nếu chưa biết thì PEL là giải đấu chuyên nghiệp quy mô nhất của Peacekeeper Elite (hay còn có tên gọi Game for Peace) vốn là phiên bản PUBG Mobile dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tencent đã phải tạo ra tựa game độc lập này để tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của chính phủ quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trong năm nay, PEL có ba mùa giải, mỗi mùa quy tụ 20 đội tuyển. Năm teams về bét ở mùa đầu đã bị giáng xuống giải hạng hai Peacekeeper Elite New-Power League 2020. Trong khi đó năm đội có thành tích tốt nhất tiếp tục được đặc cách góp mặt ở Season 2 của PEL.

Trong khi hai mùa đầu có tổng giá trị giải thưởng dưới 323,000 USD, Tencent đã “phá két” khi tuyên bố Season 3 của PEL treo thưởng 3 triệu USD. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử PUBG Mobile esports, thậm chí nó còn gấp rưỡi giải đấu lớn nhất thế giới, PUBG Mobile Global Championship (PMGC - 2 triệu USD), chuẩn bị khai mạc vào ngày 24/11.

Hiện PEC vẫn đang diễn ra với 11 teams quốc tế được mời và top 4 PEL. Tất cả đang thi đấu offline tại Trung tâm Thể thao Phương Đông Thượng Hải với hệ thống giải thưởng đạt 1.8 triệu USD.

Các đại diện của nước chủ nhà vẫn đang chiếm thế thượng phong trong cuộc ganh đua đến chức vô địch PEC.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận