Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sớm thôi, Thượng Hải, Trung Quốc sẽ trở thành ngôi nhà của hàng trăm công ty eSports.

Thành phố Thượng Hải nhìn từ xa

Với sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp thể thao điện tử Trung Quốc, thành phố Thượng Hải đang mở một khu công nghiệp dành riêng cho những công ty eSports địa phương và quốc tế - trang tin tức Trung Quốc Shine đưa tin.

Khu vực đặc biệt này, được lên kế hoạch khánh thành vào năm 2020, là công trình hợp tác giữa hãng bất động sản Super Generation Investment và Tencent – một trong những công ty truyền thông và gaming lớn nhất Trung Quốc.

Mặc dù eSports không phải là lĩnh vực duy nhất trong khu vực kinh doanh, nhưng theo Shine, thể thao điện tử sẽ là trọng điểm. Sẽ có một sân vận động với sức chứa 6,000 chỗ ngồi tại đây để tạo ra sức hút và gọi mời những nhà tổ chức eSports trong nước cũng như quốc tế.

Chung kết Thế giới 2017 của bộ môn LMHT đã được tổ chức thành công tại Trung Quốc với lượng khán giả và người xem trực tuyến đạt mức kỷ lục

Việc Tencent tham gia đầu tư vào đây không khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Trong vòng năm năm trở lại đây, công ty đã nỗ lực đưa eSports đến với nhiều người dân Trung Quốc nhất có thể, thông qua tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại – sản phẩm của chính họ sau thương vụ mua lại hãng phát triển Riot Games vào năm 2015.

Tencent cũng đang nắm quyền phát hành tại Trung Quốc một loạt các tựa games nổi danh trên khắp thế giới như Fortnite hay PlayerUnknown’s Battlegrounds. “Gã khổng lồ” này cũng có trong tay một loạt các nền tảng mạng xã hội đông đảo người dùng bậc nhất tại quốc gia này – đơn cử như WeChat, ứng dụng điện thoại được hầu hết người dân Trung Quốc sử dụng.

Mặc dù vẫn còn hai năm nữa mới đến ngày khánh thành, nhưng đã xuất hiện ý tưởng sẽ có bao nhiêu công ty lựa chọn đây làm “đại bản doanh”, theo Shine. Tổng cộng đã có khoảng 100 công ty eSports trong nước và quốc tế được cho là sẽ thành lập văn phòng đại diện tại khu công nghiệp eSports này trong năm 2020.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận