Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

The International 5: Tổng giải thưởng chuẩn bị cán mốc 326 tỷ

| 10/06/2015 16:49 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Với những thành công từ năm 2014, năm nay, sự kiện The International 5 tiếp tục cống hiến cho khán giả một bước nhảy vọt ngoạn mục về giá trị giải thưởng. Trong khi còn gần 2 tháng nữa sự kiện mới diễn ra, thế nhưng tính tới thời điểm hiện tại, giải đấu đã quyên góp được từ người chơi với một mức thưởng khổng lồ lên tới gần 15.000.000 đô la Mỹ (tương đương 326 tỷ đồng)

Nếu như năm ngoái, các fanboy Dota 2 được hả hê khi chứng kiến giải đấu The International 4 cán mốc giá trị giải thưởng là gần 11 triệu USD, thì cho đến giải đấu năm nay, không ít người sững sờ khi còn gần 2 tháng nữa, TI 5 đã đạt mốc gần 13 triệu $ ( tương đương với gần 300 tỉ VNĐ )

1. Thương vụ làm tiền của Valve

Thực tế cho thấy, giải thưởng lần này có đóng góp cực lớn từ người chơi với việc ủng hộ nâng giá trị giải thưởng bằng việc mua các item có liên quan tới giải đấu như: sách điện tử Compendium, Collector's Cache... Mỗi một lượt mua sản phẩm như vậy, người chơi đã đóng góp 25% giá trị vật phẩm đó vào giá trị giải thưởng. Điều này đồng nghĩa với việc Valve đã thừa hưởng đến 75% số tiền còn lại trong việc bán vật phẩm ( chưa tính tới việc chia phần trăm cho người tạo ra sản phẩm đó như điều kiện của Valve với các designer), tương đương với gần $40.000.000. Thế nhưng, không có một ai phàn nàn bởi Valve đã đem lại giá trị thực sự cho tất cả người chơi, từ những món đồ immortal hay các set đồ trong Collector's Cache, chúng đều giá trị đến từng xu.

Chính vì vậy, giải thưởng của giải đấu năm nay đã vượt xa mức kỉ lục năm ngoái (gần 11 triệu đô la Mỹ) với phần lớn từ người chơi, trong khi Valve chỉ đóng góp $1.600.000. Tuy nhiên, vẫn còn hai tháng nữa mới chính thức tới sự kiện chính, hãy xem liệu năm nay The International 5 có thể lập thêm một kỉ lục guiness nữa hay không.

2. Các mốc đánh dấu và phần thưởng dành cho người chơi

Tương tự như các mùa giải trước, The International 5 cũng đưa ra các mốc đánh dấu và tặng phần thưởng cho người chơi khi các mức đóng góp đạt đến một ngưỡng nhất định. Cho đến thời điểm hiện tại, với mốc 13.000.000 USD người chơi đã có thể sở hữu ngay một bộ Announcer trong game miễn phí. Trong khi đó, các mốc đề ra lần lượt là 14 và 15, hai mốc cuối cùng sẽ sớm cán đích trong nay mai khi mà lượng người chơi ủng hộ vẫn chưa có chiều hướng giảm xuống. Cụ thể với mốc 14.000.000 USD, người chơi sẽ được sở hữu một bộ hiệu ứng thời tiết mới bên cạnh ba hiệu ứng cũ là : Rain, Snow và Moonlight. Ở mốc 15.000.000 USD, người chơi sẽ có cơ hội nhận được một món Immortal của Axe, đi kèm với một bộ Comic mà Valve sẽ sản xuất về chính hero này.

Bản thân người viết cũng đã ủng hộ bằng việc up level cho book lên tới 242 level để ủng hộ sự kiện lớn nhất hàng năm mà Valve tổ chức, vậy, các bạn đang ủng hộ Valve bằng việc up sách đến mức nào, hãy vote thông qua tool bình chọn của GameSao để nhận thấy rằng bạn đã tình nguyện  để Gabe Newell hút máu tới đâu.

Ryou (GameSao.vn)

Thăm dò ý kiến

Level của The Compendium Book 2015 của bạn là bao nhiêu??

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận