Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Xảy ra hiện tượng này có thể là do thị trường, sau một thời gian dài biến động, đã đến lúc bão hòa, ổn định. Cũng có thể hiện tượng này chỉ là nhất thời khi tuần này có quá nhiều sự chú ý dành cho sự xuất hiện của thẻ mùa ’08 trên thị trường.

Làn sóng mới từ thẻ mùa ‘08

Thẻ mùa ’08 đã xuất hiện, và gây nên một cơn sốt thực sự. Ở ngày đầu tiên ra mắt, thẻ mùa ’08 có giá cực cao, ví dụ như mức giá xấp xỉ 30 triệu EP dành cho Ramos vào thứ 2. Nhưng mức giá này đã nhanh chóng giảm xuống ngay trong ngày và đến thứ 5, thứ 6 thì có vẻ đã ổn định khi giá không thay đổi nhiều nữa.

Liệu mức giá này của Ramos đã ổn định?

Nhiều cầu thủ mùa ’08 đạt mức giá cao, như Ronaldo (hơn 15 triệu), Fabregas (6 triệu), Terry (6 triệu), Gerrard (15 triệu), Torres (21 triệu), Drogba (20 triệu)…Thẻ mùa ’08 hứa hẹn sẽ là loạt thẻ có giá trung bình cao nhất trong FIFA Online 3.

Thẻ cầu thủ các mùa khác đều ổn định

Không hẹn mà gặp, trong tuần ra mắt của thẻ mùa ’08, thẻ cầu thủ các mùa giải khác đều có sự ổn định. Thẻ mùa ’06 và ’07 có biến động phức tạp hơn một chút, khi giảm nhẹ vào đầu tuần. Nhưng sau đó đã lên giá trở lại bằng với mức giá cuối tuần trước, khiến cho xu hướng ổn định nổi bật trên toàn thị trường.

Giống như phần lớn thị trường, Ferdinand ’06 có mức giá ổn định

Nhiều tên tuổi như Henry ’06, Ronaldinho ’07 hay Torres ’09 có mức giá hầu như không thay đổi trong cả tuần (lần lượt là 10,5 triệu, 14 triệu, 28 triệu).

Drogba ’10 có lẽ là trường hợp hiếm hoi không giữ giá. Từ mức giá 20,5 triệu cuối tuần trước, giá của anh đã giảm còn 17,5 triệu ngày thứ 6 tuần này. Có thể đây là hệ quả của việc Drogba ’08 lên thị trường và hứa hẹn cạnh tranh với Drogba ’10.

Drogba ’10 giảm giá vì sự xuất hiện của Drogba ‘08

Các thẻ huyền thoại World XI tăng giá

Các thẻ World XI có giá rất cao

Đến thứ 6, mức giá của Ronaldo đã vượt qua 360 triệu EP, trong khi Torres mất hút trên thị trường. Các huyền thoại khác như Ronaldinho, Henry, Ibrahimovic đều tăng giá đáng kể so với tuần trước.

Kết luận

Thị trường chuyển nhượng đã có một tuần ổn định khi loạt thẻ mùa ’08 xuất hiện và tạo nên một cơn sốt. Theo dõi biến động của thẻ ’08 cũng như chờ xem sự ổn định của các mùa khác sẽ duy trì được bao lâu chắc chắn sẽ là những tiêu điểm chú ý của cộng đồng trong tuần tới.

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận