Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thật sự thì đế chế hùng mạnh nhất đời 4 là Hittite, có thể sẽ rất nhiều bạn phản bác lại ý kiến nhưng xin đưa ra một số phân tích về quân Hittie để độc giả biết được nguyên nhân vì sao Hittite là vô đối.

Hãy cùng GameSao giới thiệu sơ qua về người Hittite:

Người Hittite là một dân tộc Anatolia (Tiểu Á) cổ đại, là những người nói ngôn ngữ Anatolian, một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu. Họ đã thành lập một vương quốc trung tâm tại Hattusa (Hittite URUḪattuša) ở miền Bắc-Trung Anatolia, trên cao nguyên miền Trung Anatolia, vào khoảng thế kỉ 18 TCN. Đế chế Hittite đạt tới đỉnh cao của nó vào khoảng thế kỷ 14 TCN, bao gồm phần lớn Anatolia, tây bắc-Syria về phía nam cửa sông Litani (lãnh thổ được gọi là Amqu) và phía đông là phần thượng Mesopotamia. Vào khoảng năm 1180 TCN, đế chế tan rã thành nhiều thành phố "Tân Hittite" độc lập. Một số còn tồn tại tới tận thế kỉ thứ 8 TCN.

Quân đội Hittie

Đánh giá về thực lực của quân đội Hittie:
Tiễn mã Hittite trong nhà BA được + 1 damage, ngoài ra Hittite có C thần, Voi bắn, Voi thần , Y thần , Đạp đôi Chariot, Cung R , Pháo thần 300 máu, đây có lẽ là đế chế có loại hình quân đa dạng và lực chiến “trâu” nhất, bên cạnh đó tất cả các nâng cấp cho các loại quân này đều full.

Hãy cùng so sánh giữa quân đội Hittite và 15 quân đội đế chế khác:

1. Hitite vs Egypt
Hittite dùng nguyên C thần hoặc C thần đánh kèm Pháo thần, Cung R kẹp Y thần chắc chắn đế chế Ai Cập vốn nổi tiếng với đạp đôi chắc chắn không có cửa thắng.

2. Hittite vs Greek 
Mặc dù Y thần của Greek sức chiến thuộc hàng “khủng” nhất AOE cùng với tốc độ di chuyển siêu nhanh nhưng thì Hittite cũng có Y thần, song pháo Greek và đội quân xiên Y của Greek  gặp pháo thần của Hittite thì xác định là “nằm xuống”.

3. Hittite vs Babylonian
Kèo này thì có lẽ không cần bàn nhiều, vì đế quốc vườn treo Babylonian quân gì cũng đuối hơn so với Hittite.
Tiễn mã Babylon so với sức chiến cũng như tầm xa thua hẳn tiễn mã Hittite, ngựa đạp cũng như cẩu thần của Babylon chắc chắn cũng kém xa so với Hittite (pháo bắn đá Hittie với Sumerian là 2 loại pháo mạnh nhất trong AOE).

4.Hittite Vs Assyrian
Assyrian là quân quá yếu ở đời 4,nên Hittite chỉ cần Cung R kẹp Pháo thần là đủ sức đè bẹp dàn ngựa cung không có lửa của Assyrian.

5. Hittite vs Minoan
Nếu so xiên Y thì quốc đảo Minoan có vẻ ngang cân với Hittite. Điểm mạnh của Minoan là cung A đánh kẹp bẹt thần, trong tình huống này Hittie cũng có thể sử dụng Pháo đá thần đi kèm tiễn mã để khắc chế Minoan.

Hittie sở hữu đội quân hùng hậu và đa dạng

6. Hittite vs Phoenician
Phoenician mạnh nhất là Song voi (voi tên và voi húc) kết hợp, điểm yếu của song voi là đi khá chậm.
Hittite cũng có song voi (tuy đắt hơn), tuy nhiên chỉ cần C thần kẹp với khoảng 30 Pháo Thần thì Song voi cũng chết. Phoenician có ngựa đôi với Cung R nhưng so với Cung R và đạp đôi Hittite thì như muỗi đốt inox. Ngoài ra, Hittite cũng có thể chơi Cung R kẹp với Cực đông pháo thần thì không biết Phoenician sẽ lấy gì mà chống đỡ?

7. Hittite vs Sumerian
Yếu tố chung cũng như điểm mạnh của Hittite và Sumerian là pháo đá thần, nên có thể xem là ngang cơ. Tuy nhiên tiễn mã của Sumerian vừa kém hơn tầm xa vừa kém hơn dame so với tiễn mã Hittite, C thần Sumerian cùng đạp đôi cũng không phải là đối thủ. Đến đây các bạn có thể thấy quân nào mạnh hơn rồi.

8. Hittite vs Persian
Persian sở hữu 2 loại voi đi cực nhanh + 30%, khả năng có tính cơ động rất cao nhưng kèo này có rất nhiều sự lựa chọn cho Hittite:
Nếu Persian chơi song voi thì Hittite sẽ chơi Y Thần kẹp C thần hoặc bên cạnh đó có thể đấu song voi với Persian. Tất nhiên cửa thắng của Persian là thấp hơn rất nhiều.

Cung R của Hittie tầm xa khá cao

9. Hittite vs Shang
Shang với điểm mạnh là nông dân rẻ và có đa dạng các loại quân, nếu đưa lên bàn cân thì ở đời 3 Shang là vô đối. Nhưng ở đời 4, Shang đấu với Hittite kiểu gì cũng thất bại, bởi quân nào Shang cũng có nhưng về độ damage thì thua xa so với Hittite, có thể hiều một cách đơn giản nhất là Hittite cứ C thần kẹp đạp đôi thì Shang phải giương cờ trắng.

10. Hittite vs Yamato
Yamato có C thần + Chém thần rẻ hơn so với các quân khác. Tuy nhiên nếu Yamato chơi 2 loại này kết hợp với nhau thì Hittite có thể dùng C thần Hitie + 30 con Pháo thần e là Yamato “không biết chạy đâu cho khỏi nắng”.

11. Hittite vs Choson 
Điểm mạnh của quân Hàn triều Choson là BB thần 240 máu cùng với xe tên thần tầm xa 10. Bài này Hittite chơi đa dạng hơn một tý, dùng C thần + Pháo thần , C thần kẹp đạp đôi ..... Choson bao giờ cũng sắm vai cửa dưới.

12. Hitite vs Roman
Dù là một đế chế khá mạnh nhưng chúng ta đã biết đạp đôi Egypt còn không vào đc C thần Hittite huống chi đạp đôi Roman. Chắc bài thì cứ dùng C thần có tính cơ động đi chăn dân gỗ của roman,1 lúc hết lưc khác tự resign.
Nếu Roman chơi đạp đôi + xe tên thần thì Hittite sẽ dùng C thần + pháo thần.
Nếu Roman chơi song pháo + đạp đôi thì Hittite dùng C thần + pháo thần + đạp đôi 
Chung quy lại Roman thích thể loại nào thì Hittite cũng cân được thể loại đó.
Giả sử hết vàng đi chăng nữa thì roman cũng ko có cửa khi Roman chỉ có đạp đôi còn Hittite thì có Cung R kẹp đạp đôi.

13. Hittite vs Catharginian
Cathar có 2 loại voi 750 máu nhưng đi chậm thế nên đây chính là điểm yếu của voi Cathar
Cathar chơi song voi thì Hittitte chơi nguyên C thần cùng 50 con pháo thần thì voi chắc không thể vào nổi
Cathar chơi xe tên thần + Voi thần thì Cung R hay C thần + 1 số lượng lớn Pháo thần Hittite đủ để khắc chế.

Pháo thần cực khủng của Hittie

14. Hittite vs Palmyran
Palmyran là 1 quân cũng khá đầy đủ nhưng các nâng cấp 1 số quân lại không full
ví dụ như tiễn mã tầm xa 7+2, đạp đôi công 9+4, giáp 2+6, C thần tầm xa 7 + 2, pháo thần tầm xa 13, có mối voi thần là max. Với những bất lợi như vậy, khả năng chiến thắng của quân đội này trước Hittite là không cao.

15. Hittite vs Macedonia
Chúng ta từng được biết đến Macedonia qua bộ phim nổi tiếng 300 chiến binh, điểm mạnh của Macedonia là Y thần với máu cực “trâu”, tuy nhiên Hittite cũng có Y thần, ngoài ra Hittite đánh pháo kết hợp C thần thì Y Macedonia chắc chắn chuốc lấy thất bại. Và dù Macedonia có pháo nhỏ + xe tên rẻ hơn 50% nhưng quá yếu so với pháo Hittite.

Trên đây là ý kiến khách quan của người viết bài khi so sánh thực lực của các quân đội trong AOE với Hittite và bỏ qua trình độ giữa game thủ và cho sự phát triển cũng như tài nguyên là ngang ngửa, bạn có đồng tình với ý kiến này không? Và theo bạn, đâu mới là quân đội mạnh nhất trong game đế chế? Hãy cùng chia sẻ với GameSao ở phần comment bên dưới nhé!

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận