Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như các bạn đã biết, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại VCS A đã được gây dựng và phát triển từ lâu nhằm hướng tới một môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp cho các game thủ và đội tuyển cạnh tranh. Từ đó, chúng ta phát hiện ra nhân tài, các đội tuyển hạt giống để cạnh tranh với khu vực và cả trên toàn thế giới. Đáng tiếc, Riot chỉ coi giải đấu VCS A như giải đấu nghiệp dư thiếu tính chuyên nghiệp nên chưa quan tâm quá nhiều vào giải đấu này. Và giờ mọi chuyện đã khác, làng thể thao điện tử, cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại nước nhà chuẩn bị sang trang mới.

 

Theo thông tin chúng tôi được biết, bắt đầu từ mùa giải 2016, với việc chuyên nghiệp hóa toàn diện và áp dụng bộ luật chung của hệ thống giải chuyên nghiệp LMHT thế giới, VCS A đã chính thức được công nhận nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot. Đây thực sự là một thông tin đáng vui mừng cho người hâm mộ cũng như các đội tuyển đang thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

 

Điều này đồng nghĩa với việc các tuyển thủ thi đấu tại VCS A khi được khen thưởng hoặc xử phạt sẽ có hiệu lực trên phạm vi toàn cầu. Giả sử như một tuyển thủ bị cấm thi đấu vì vi phạm điều lệ giải thì lệnh cấm này sẽ có hiệu lực đối với tất cả các giải khác thuộc hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot.

Đây chắc chắn sẽ là một động lực quan trọng để giúp các tuyển thủ chuyên nghiệp cân nhắc các hành vi và cư xử đúng mực. Ngoài ra, việc VCS A được công nhận nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu sẽ còn là một bước đệm quan trọng để Riot có thể đem các giải đấu tầm cỡ thế giới về Việt Nam trong tương lai gần. Chắc chắn đây sẽ là một bước tiến dài của thể thao điện tử Việt Nam trên con đường hội nhập với thể thao điện tử toàn cầu.

Như vậy, thể thao điện tử nước nhà có rất nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực:

Bộ logo của các đội tuyển VCS A sẽ sớm được đưa vào cửa hàng

Bên cạnh sự kiện quan trọng trên, ban tổ chức VCS A cũng rất vui mừng được thông báo về việc các đội tuyển đang thi đấu tại VCS A đã chính thức được công nhận bộ logo. Theo đó, logo của các đội sẽ được đưa vào Cửa Hàng trong client game ngay ở giai đoạn Mùa Xuân này. Lợi nhuận từ việc bán logo các đội sẽ được Riot và nhà phát hành Vietnam Esports chia sẻ lại một phần cho các đội tuyển sở hữu logo tương ứng. Các bạn có thể chiêm ngưỡng bộ logo chính thức của các đội tuyển đang tham gia thi đấu VCS A dưới đây:

Anphat Ultimate.

Boba Marines.

CyberCore Anonys.

Gigabyte Full Louis.

Hải Anh T-Team.

Saigon Hoàng Long.

Saigon Jokers.

Saigon NJ Esports.

Tora 269.

Zotac United.

Top 5 đội tuyển đứng đầu VCS A sẽ không phải đánh vòng loại

Ngoài ra, ban tổ chức VCS A Mùa Xuân 2016 cũng xác nhận việc thay đổi số lượng đội tuyển được miễn đánh play-off sau khi mùa giải này kết thúc. Theo đó, thay vì con số 3 như mùa giải trước thì ở VCS Mùa Xuân 2016 này, 5 đội tuyển đứng đầu sẽ được miễn thi đấu vòng loại VCS A Mùa Hè 2016.

Với việc số lượng đội được miễn thi đấu vòng loại được tăng lên, đây chắc chắn sẽ là tin vui đối với các đội tuyển đang thi đấu tại VCS A bởi chúng ta đã từng chứng kiến những cuộc lật đổ ngoạn mục trong vòng loại này. Điều đó đồng nghĩa với việc vòng loại cho VCS A Mùa Hè 2016 tới sẽ càng thêm cạnh tranh và khắc nghiệt giữa những người muốn trụ hạng và những kẻ ấp ủ giấc mơ lên hạng.

Tránh những tệ nạn không đáng có trong làng Esports

Quả thật, đây là một quyết định quan trọng khiến làng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà đi xa hơn nữa trong tương lai. Bởi mới phát triển trỗi dậy trong thời gian gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại còn nhiều thị phi, trắng đen không rõ ràng chưa tìm ra lối giải quyết. Ví dụ như trước đây, game thủ bán độ, cày thuê chỉ bị phạt về tài chính, cấm thi đấu bởi chưa có bộ luật nào quy định về xử phạt rõ ràng.

Những vụ dạng "322" sẽ không còn nữa.

Giờ thì khác, chúng ta phải “Nhập gia tùy tục”. Gia nhập giải đấu chính thức của Riot, các game thủ không phải tuân thủ quy định giải đấu VCS A mà còn có cả quy chế tuyển thủ chuyên nghiệp nữa. Đơn giản, vi phạm bán độ có thể phải chịu trách nhiệm về hình sự chứ không chỉ tài chính hay cấm thi đấu.

Dù sao đi chăng nữa, chúc thể thao điện tử nước nhà phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận