Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Guild Esports đã mua lại Bonk (Thụy Điển) để biến họ trở thành đội hình VALORANT đầu tiên trong lịch sử tổ chức - theo thông báo chính thức vào tối qua (21/10).

Guild Esports là tổ chức thể thao điện tử Vương quốc Anh có đồng sở hữu là cựu danh thủ bóng đá David Beckham. 

Đội hình VALORANT mới được tổ chức chiêu mộ bao gồm Malkolm “bonkar” Wrench, Yacine Laghmari, Leo “ziz” Jannesson, William “draken” Fant Sundin và Filip “goffe” Gauffin.

Dù không trực thuộc bất cứ tổ chức nào nhưng Bonk đã khá quen mặt với cộng đồng châu Âu. Họ đã thể hiện tốt tại các giải Tier-B & C trong vài tháng qua và năm lần đoạt Á quân từ tháng 7. Đội hình được thành lập và đặt tên theo đội trưởng người Thụy Điển bonkar.

Bonkar nổi lên với tư cách thành viên của Ninjas in Pyjamas vô địch giải Chung kết Thế giới Paladins năm 2019. Sau đó, anh cùng với những người đồng đội cũ từng thi đấu Paladins được NiP điền tên vào đội hình VALORANT hồi tháng 4.

Ba tháng sau, NiP quyết định “thay máu” toàn bộ nhân sự trong đội hình thi đấu VALORANT. Ngay sau khi rời bỏ NiP, Bonkar lập ra Bonk.

Yacine, cựu player Counter-Strike: Global Offensive, gia nhập Bonk vào ngày 03/7. Anh từng chơi cho nhiều teams CS:GO trong suốt sự nghiệp - gồm Crowns Esports Club, Begrip gaming và TEAM5.

Yacine giải nghệ vào năm 2018 và trở lại với esports thông qua VALORANT vào đầu năm nay.

Draken, cũng xuất thân từ giới CS:GO, đến với Bonk vào tháng 9. Anh từng khoác áo NiP và Fnatic trong sự nghiệp kéo dài năm năm. Draken quyết tâm thử sức với VALORANT vào tháng 8 trong thành phần team Inferno.

Ziz và goffe đều là “lính mới”. Ziz mới chỉ 16 tuổi và đây mới chỉ là bản hợp đồng chính thức đầu tiên trong sự nghiệp. Có rất ít thông tin về goffe ngoài việc anh là người Thụy Điển và chơi cho Bonk từ đầu tháng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Guild Esports đang sở hữu nhiều teams ở ba bộ môn khác nhau gồm Rocket League, FIFAVALORANT.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận