Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

forZe eSports – tổ chức esports có trụ sở chính tại Nga hiện đang đầu tư vào nhiều bộ môn như Dota 2, FIFA 20Rainbow Six Siege – đã khởi động dự án trường học online dành cho những game thủ Counter-Strike: Global Offensive muốn bước chân vào con đường chuyên nghiệp một cách bài bản, hiệu quả nhất.

Quá trình tuyển sinh hết sức đơn giản. Đầu tiên, bạn cần điền vào mẫu đơn (có sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ với trẻ vị thành niên) và chờ đợi forZe xét duyệt hồ sơ để lọt vào vòng phỏng vấn.

Dựa trên những đánh giá sơ bộ, trường học của forZe sẽ xếp bạn vào một trong ba Lớp kỹ năng – lần lượt từ thấp đến cao là Beginner (Vỡ lòng), Amateur (Nghiệp dư) và Advanced (Nâng cao).

  • Lớp Beginner (01 tháng – học phí 67 USD, hơn 1.5 triệu đồng/tháng): Trong suốt một tháng, bạn sẽ được học hỏi những thứ cơ bản liên quan tới cơ chế và cài đặt trong thi đấu CS:GO chuyên nghiệp. Nói tóm lại, đây là bước đệm để bạn hiểu về những khái niệm cơ bản, biết được mình cần phải làm gì trong game.
  • Lớp Amateur (02 tháng – học phí 108 USD, hơn 2.5 triệu đồng/tháng): Bạn sẽ được giao cho bản danh sách chỉ tiêu riêng và tập luyện dưới sự chỉ bảo, phân tích của đội ngũ chuyên gia. Cuối cùng, bạn sẽ được học cách đề ra mục tiêu và nhiệm vụ trong quá trình học tập.
  • Lớp Advanced (03 tháng – học phí 148 USD, gần 3.5 triệu đồng/tháng): Lớp học sẽ trang bị cho bạn những chiến thuật nâng cao và rèn luyện các phương pháp ngắm bắn hiệu quả. Bạn sẽ phải trải qua nhiều trận đấu tập hơn, hoàn thành danh sách chỉ tiêu cá nhân dài hơn. Nó tương tự như Lớp Amateur nhưng chuyên sâu và nghiêm túc hơn.
  • Lớp Semi-pro: Để đến được đây này bạn buộc phải “tốt nghiệp” Lớp Advanced. Trong lớp học này, bạn sẽ làm việc với những chuyên gia tâm lý và tiếp thị truyền thông mạng xã hội. Bạn cũng sẽ phải nghiên cứu nhiều demos để phân tích thao tác và quyết định của chính mình trong trận đấu. Đây là một chương trình nghiêm ngặt và yêu cầu bạn thực hành một cách có hệ thống và làm bài tập in-game.
  • Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu “gia sư”. Chẳng hạn như muốn nhận được sự chỉ dạy trực tiếp (1 kèm 1) của HLV của forZe trong một giờ đồng hồ, bạn sẽ phải chi ra 135 USD (hơn 3.1 triệu đồng).

Cuối mỗi lớp học, người tham dự sẽ phải trải qua một bài kiểm tra để xem có đủ trình độ “lên lớp” hay không. Ngay khi “đỗ” lớp Advanced, bạn sẽ được công nhận là một player CS:GO bán chuyên.

Tổ chức cam kết các khóa học sẽ đi kèm với các nhà tâm lý học cùng chuyên gia truyền thông giúp bạn phát triển toàn diện bên cạnh những kỹ năng chuyên dụng khi nộp đơn xét tuyển.

Ba người thầy sẽ tham gia vào quá trình giảng dạy, huấn luyện các game thủ gồm Alexei “DSTR” Baranov, Konstantin “Pr1zraK” Krivosheev và Anatoly “liTTle” Yashin – HLV Trưởng đang dẫn dắt team CS:GO của forZe.

Khi tôi bắt đầu sự nghiệp của một tuyển thủ esports, chẳng có bất cứ HLV, nhà tài trợ, tổ chức và cũng chẳng có Internet. Tất cả mọi người chơi ở những câu lạc bộ máy tính. Thực tế thì tình huống đó khiến tôi quyết định rời bỏ esports vì rất khó khăn để lồng ghép công việc với thể thao điện tử chuyên nghiệp” - Pr1zraK, cựu pro player người Ukraine đã nghỉ hưu vào năm 2014.

Sau khi rời bỏ CS:GO, tôi đã liên tục tập hợp các teams mạnh ngay từ đầu. Hầu hết trong số đó, tôi đều là leader in-game. Ngoài esports, tôi có kinh nghiệm quản lý và biết chắc chắn làm thế nào để thành lập một team mạnh. Quan trọng là xác định điểm yếu và phát triển thế mạnh của mỗi người, đặt mục tiêu chính xác và tạo động lực gặt hái những thành tích cao.

Team CS:GO của forZe đã vô địch Copenhagen Games 2019 và DreamHack Open Winter 2019 trước khi vượt qua vòng loại StarLadder Berlin Major 2019 rồi giành ngôi Á quân BLAST Pro Series: Moscow 2019.

Với dự án trường học online, tổ chức kỳ vọng sẽ nuôi dưỡng và phát triển các lớp players kế cận có tuổi trẻ, khát khao, nhiệt huyết để trở thành những ngôi sao sáng trong tương lai.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận