Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như thông tin các bạn đã biết, vào ngày 28/01 - Bộ Y Tế đã thông báo về việc bất ngờ xuất hiện 02 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh. Cũng trong chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch tại các địa phương trọng điểm sau khi ghi nhận tới 107 ca lây nhiễm Covid mới. Hiện cả nước đang trong không khí khẩn trương, tích cực thực hiện mọi biện pháp đối phó với nguy cơ bùng phát dịch lần thứ 2.

Những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid trong đời sống là rất rõ ràng, đặc biệt là với các hoạt động liên quan tới các giải đấu thể thao điện tử vì tính chất thu hút nhiều người tham dự và theo dõi trực tiếp. Khi bệnh dịch quay trở lại, đây luôn là những đối tượng đầu tiên chịu tổn thất.

Theo dự kiến, giải đấu DRK Dota Cup sẽ tổ chức vòng chung kết Onlan tại Đà Nẵng vào ngày 30 và 31 tháng 1 với sự tranh tài của 8 team Dota mạnh nhất Việt Nam. Là giải đấu Onlan đầu tiên của cộng đồng Dota 2 Việt Nam quy tụ đủ các anh tài 3 miền đất nước tụ hội, cộng đồng mong chờ đây sẽ cú hích mạnh mẽ để tái sinh một nền Dota Việt Nam hùng mạnh, từng làm mưa gió sấm chớp chấn động không chỉ khu vực mà còn cả thế giới.

Các tuyển thủ đều háo hức trước ngày lên đường đánh giải

Đã hoàn thiện và sẵn sang cho giải đấu, háo hức được đón tiếp các tuyển thủ với lòng mến khách của người dân Đà thành, nhưng thật đáng tiếc các thông tin bất lợi về Covid đã liên tục ập tới với BTC giải DRK. Ngay trong chiều 28/01, với tinh thần chung tay với cả nước chống dịch, DRK đã quyết định hoãn giải đấu đầy quyết đoán như cách họ bắt tay vào làm giải.

Được biết, chỉ riêng kinh phí để tổ chức vòng Onlan giải đấu tại Đà Nẵng đã lên tới gần 10 chữ số. Những chi phí đó bao gồm vé máy bay 2 chiều, phòng villa nghỉ dưởng trong 4 ngày cho các tuyển thủ cho cả ekip và tuyển thủ; chi phí thiết bị và nhân sự sản xuất livestream, các chi phí trực tiếp tại khu vực thi đấu như thuê cyber, trọng tài, trang trí…

Danh sách chuẩn bị check in villa cho các player của giải.

Theo đó, một đại diện của giải đấu DRK đã phát biểu trong group Dota2VN của cộng đồng như sau:

“Hôm nay, ngày 28/1, cả Việt Nam bàng hoàng với tin Covid-19 quay lại. Một chủng siêu vi mới có khả năng lây lan diện rộng. Và trong đó, có 6 bệnh nhân mới được phát hiện hiện đang điều trị tại Đà Nẵng.

Và Đà Nẵng chính là nơi tổ chức vòng onLan của giải đấu DRK Dota Cup vào cuối tuần này, ngày 30 và 31 tháng 1.

Tất cả ekip tổ chức và gần 50 players đang háo hức cho 1 vòng chung kết onLan lần đầu tiên có sự góp mặt của player của cả 3 miền. Một bữa tiệc thật sự của Dota 2 Việt sau 10 năm xuất hiện. Một hi vọng cho những người hâm mộ tại mảnh đất hình chữ S. Và rồi, covid tái xuất.

Đó không chỉ là sự thất vọng của tôi và những người đã đồng hành với giải đấu từ ngày đầu tiên. Không chỉ là tiếc nuối của những player đã cầm trên tay chiếc vé đến với thành phố biển để thi tài. Không chỉ là sự thật phũ phàng, mà còn là rất nhiều khoàng trống cho tất cả mọi người.

Để chung sức với Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong cuộc chiến dài hạn chống dịch, để đảm bảo cho an toàn sức khỏe của những người tham gia và cả cộng đồng, nhà tài trợ và ban tổ chức giải đấu DRK đã quyết định TẠM HOÃN GIẢI ĐẤU.

Có nghĩa là sẽ không có trận đấu nào và cuối tuần này cả. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả các player và người hâm mộ. Vòng Onlan giải đấu DRK sẽ được tổ chức ngay sau khi Tổ quốc khống chế được dịch bệnh được 1 lần nữa, như chúng ta đã từng chiến thắng vào năm 2020.

Các thắc mắc và góp ý cho giải đấu DRK, các bạn có thể để lại comment cho chúng tôi được biết ngay tại đây hoặc bất cứ kênh thông tin nào của giải. Chúng tôi hết sức trân trọng mỗi sự quan tâm từ cộng đồng Dota 2 Việt.

Một lần nữa, xin lỗi tất cả các bạn và mong cộng đồng thông cảm cho quyết định này của BTC giải đấu DRK.”

Đây không chỉ là tổn thất với nhà đầu tư của giải đấu, mà còn là của cả cộng đồng và các player tham dự. Được biết, hệ sinh thái cộng đồng DRK đã đầu tư gần 1 tỷ đồng cho tổng chi phí tổ chức giải đến khi quyết định hoãn ngay trước khi đấu 2 ngày, tuy nhiên đây là động thái cần thiết và được hoan nghênh trong giai đoạn khó khăn về bệnh dịch như hiện nay.Kao Van – đại diện của nhà đầu tư giải đấu DRK đã có chia sẻ:

“Các tổn thất với chúng tôi và cộng đồng là rất lớn nhưng không thể tránh khỏi. Vì công cuộc chống dịch của toàn dân là ưu tiên hàng đầu, nên DRK sẵn sàng chấp nhận việc hoãn giải. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm chùn đi tinh thần của chúng tôi, giải vẫn tiếp tục theo phương án hợp lí nhất và mùa 2 sẽ sớm được khởi tranh!”

Anh Huỳnh Đức Vân (Kao Van) - người tổ chức giải đấu DRK Dota Cup

Do phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, nên các thông tin tiếp theo về giải đấu DRK sẽ liên tục được cập nhật trên nhóm cộng đồng, fanpage của giải đấu cũng như các kênh báo chí.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Dota 2, Valve, DRK Dota Cup
Có thể bạn quan tâm
Bình luận