Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Tổng hợp Manila Major] Navi và Fnatic gục ngã trước Team Liquid

Ryou | 11/06/2016 01:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Dù đang có phong độ cao bất ngờ, nhưng cả Navi và Fnatic đều phải ngả mũ trước ứng cử viên vô địch Team Liquid và dừng bước ở top 8 mùa Major này. Trong khi đó, thái tử "fy" cũng đã phải dừng bước trước xiao8 và đồng đội trong một BO3 kết thúc với tỉ số 2 - 1

1. Navi vs Liquid: Dendi đối đầu đồng đội cũ Kuroky

Đã từng có một khoảng thời gian dài khi Kuroky và Dendi từng là đồng đội, và giờ họ ở hai đầu chiến tuyến khi team Liquid đối đầu với Navi ở BO3 nhánh thua Major này. Khởi đầu game 1, Batrider by Dendi khởi đầu khá tốt khi chỉ phải đối mặt với Dragon Knight. Với sự hỗ trợ từ ArtStyle với Enchantess thường xuyên roam ra từ rừng, Fata- đã phải nhờ sự hỗ trợ của JerAx và Kuroky mới có thể farm ngon lành ở mid. Tình huống tranh chấp xảy ra ở mid phút thứ 6 bắt đầu chuyển biến có lợi với team Liquid khi Dendi nằm xuống trong khi chỉ phải bỏ lại mạng của jerAx. Từ đây bắt đầu có sự chênh lệch khi Dendi thường xuyên phải đi roam gank thay vì được farm như trước. Sai lầm nối tiếp sai lầm, vào phút thứ 10, có đến 4 người của team Navi phải nằm xuống với một pha triple kill của jerAx bằng một pha đặt ultimate cực kì tuyệt vời tạo bước đà cho chiến thuật deathball của team Liquid.Trong khi đó ở safe lane của team Liquid, Matubaman được  freefarm một cách rất thoải mái khi General không thể đì lane với Beastmaster. Cho đến khi Navi nhận ra rằng việc thả Matubaman farm free sẽ gây bất lợi thì anh đã có đủ đồ để tham gia combat. Ba lần tại roshan pit, Navi đều để cho Matubaman lấy được aegis dễ dàng, khiến cho họ phải co cụm phòng thủ. Một chút dãy dụa vào phút thứ 24 cũng không đủ để Navi lật ngược tình thế và buộc phải gõ GG khi game đấu đi tới phút thứ 40.

Một game đấu giữa hai người bạn cũ Dendi và Kuroky

Ở game đấu này cũng có thể thấy Dendi đã có dấu hiệu xuống sức khi networth của anh chỉ đứng thứ 3 từ dưới lên. Game đấu này cũng thể hiện được sức mạnh của Team Liquid khi đánh deathball sở trường, nhận định chung cho thấy các game đấu của Team Liquid đều có kết thúc khá chóng vánh thay vì nuôi các hard carry sở trường, họ tập trung vào việc gank và push tổng, ép đối phương tham gia combat hoặc buộc phải co cụm def trụ, dẫn tới việc networth bị bỏ xa.

Trong game đấu thứ 2, Navi chọn lối chơi push sớm bằng việc pick Lycan và Nature Prophet, đồng thời với cặp support Bounty Hunter và Vengeful Spirit cơ động, Death Prophet của team Liquid gặp đầy khó khăn khi chết tới 3 mạng trong vòng 10 phút. Thế nhưng quá chú tâm vào mid lane, họ bỏ quên đi Mind_Control ở lane off và Matubaman ở safe lane. Trong khi Timbersaw by Mind_Control đì lane off, có được item luxury đầu tiên là Bloodstone ở phút thứ 11, thì ở trên top, Sven by Matubaman hoàn thành đầy đủ core item như: HoD, Blink, Armlet vào phút thứ 16. Team Liquid lập tức xoay chiều hero khi đẩy Mind_Control và Matubaman tung hoành cả 3 lane, tạo khoảng trống cho FATA- farm bù. Có thể thấy sức mạnh của Sven quá lớn khi mà support của  Navi buộc phải lên Crimson Guard để block được lượng damage mà Sven gây ra. Combat nổ ra phút thứ 27 khi mà ArtStyle chọn vị trí không tốt và bị bắt chết trong vòng một lượt chém của Sven. Thiếu người, Navi không dám đẩy sâu và nhường Aegis lại cho team Liquid. Trong khi ở mid lane, Ditya Ra lại bị bắt chết bởi 1 pha Roar của Kuroky. Được đà, team Liquid ào lên push trụ ép General quay về def khi đang cố gắng rat top lane. Rat không được, combat cũng không xong, Navi lâm vào bế tắc và buộc phải chơi theo lối chơi của Team Liquid áp đặt lên. Combat phút thứ 30 là đỉnh điểm khi mà cả team Navi nằm xuống trong khi team Liquid chỉ bỏ lại mạng của jerAx. Dù cho có tận 3 lượt buyback từ Dendi, Sonneiko và ArtStyle, thế nhưng Navi chỉ có thể chống đỡ thêm được vài phút và phải gõ GG vào phút thứ 31. Tỉ số 2 - 0 đánh giá đúng thực lực của 2 đội khi mà Team Liquid đã trình diễn một lối chơi đầy sức mạnh, trong khi Navi vẫn còn thiếu một đội trưởng draft phù hợp với meta game hiện nay

 

2. VG.R vs LGD Gaming: Màn trình diễn của LGD.Maybe

LGD trước giờ được đánh giá cao bởi khả năng ban pick và cặp support lão làng là MMY! và xiao8, thế nhưng trong một ngày thăng hoa, Maybe đã thể hiện được khả năng đi mid của minh là không thể chối cãi. Trong game đấu thứ nhất, VG.R ban đi 2 hero sở trường của xiao8 và Sep là Tidehunter và Phoenix, và chọn lối chơi full heal với IO, Alchemist và Juggernaut. Trong khi LGD chọn lối chơi gank máu lửa với Sladar và Ursa nhằm burst damage thật nhanh lên một mục tiêu. Ban đầu, Alchemist của Nono farm rất tốt thế nhưng khi mà Sladar và Ursa đã có đủ đồ, LGD nhanh chóng áp đặt lối chơi để Nono không còn khoảng trống để farm. Kết quả, ngay sau khi có được aegis, LGD Gaming nhanh chóng có được 3 mạng của VG.R mặc dù họ đang bị dẫn về networth. Thế nhưng Nono rất biết cách tự tạo khoảng trống farm cho mình, Alchemist nhanh chóng có Radiance, thế nhưng đồng đội của anh thì không như vậy. Lion phải đứng ở vị trí support 5, tập trung vào ward và deward, dẫn tới việc không có blink và trở thành initiator. Và lúc này đây là lúc mà Maybe thể hiện được mình, phút thứ 35, với một pha mở combat không thể hoàn hảo hơn khi mà Alchemist không có BKB, dù được IO cứu bởi Relocate, thế nhưng MMY! nhanh chóng sendback Alchemist bằng Glimpse quay lại vị trí cũ và lên bảng đếm số. LGD quyết định ăn Roshan lần thứ 3. Có cả cheese và Aegis, LGD dễ dàng đánh sập 1 lane của VG.R. Dù đã có BKB và chống đỡ, thế nhưng  Maybe đã thể hiện khả năng nắm bắt vị trí trong combat của mình với Invoker đã nhanh chóng shutdown team VG.R buộc VG.R phải gõ GG vào phút thứ 52.

Ở game đấu thứ 2, LGD chọn cho mình cặp pubstar Dazzle - Huskar và hero tủ của xiao8: Tidehunter. Bên kia chiến tuyến, VG.R chọn Elder Titan và Axe nhằm counter combo của LGD. VG.R bắt đầu bằng việc đưa Axe vào rừng nhằm tránh phải đối đầu lane 3 rất khó chịu từ LGD, trong khi ở safelane, Slark rất thoải mái farm bởi LGD không có đủ  disable khóa chết được hero này. Phút thứ 20 của game đấu, với một combat dài hơi, Slark có một pha triple kills với việc steal được 200 điểm stat, mở màn cho một chiến thắng ở game đấu này. Phút thứ 35, VG.R có một pha smoke  và bắt được cả Tidehunter lẫn Ember Spirit sau một cú Berserker's Call chất lượng từ Axe. Họ nhanh chóng phá sập 1 lane của LGD với buff có lợi từ Assault Cuirass và Slark đã có BKB. Sau pha gank này, LGD dần co cụm lại vì họ bị gank lẻ và burst chết quá nhanh nếu không chọn vị trí cẩn thận. Phút thứ 43, VG.R quyết định push tổng bằng cách focus thẳng vào Huskar. Huskar nằm xuống quá nhanh khiến Dazzle không kịp buff Grave khi đứng quá xa. Lane thứ hai nhanh chóng bị sập và LGD đã phải gõ GG cân bằng tỉ số là 1 - 1.

Nỗi buồn của thái tử "fy" khi không thể đưa VG.R tới vị trí cao hơ

Game đấu thứ 3 vẫn là một show diễn của Maybe khi anh có trong tay hot hero mùa major này: Timbersaw. Các lượt pick còn lại đều thể hiện xiao8 hơn hẳn fy khi có những counter pick như Riki, Enigma đối đầu vơi Beastmaster ( đi rừng ) hay durable hero như Gyrocopter. Bên VG.R như thường lệ vẫn ban 2 hero tủ của LGD là Phoenix và Tidehunter mặc dù game đấu trước xiao8 thi đấu rất tệ. Pha smoke đầu tiên thể hiện ý đồ của VG.R muốn đối đầu lane 3 với LGD, ép Slark không thể farm được. Thế nhưng, LGD đã phát hiện ra nhờ cái ward của Riki, họ nhanh chóng đổi lane cho Slark trước khi game đấu bắt đầu. Ý đồ ban đầu bị đổ bể, họ buộc phải để Slark farm free khi mà Beastmaster bị quấy nhiễu bởi Riki ở trong rừng. Trong khi đó ở mid lane, Maybe thể hiện sự vượt trội của mình khi không để mất bất cứ con creep nào, còn DK thường xuyên bị harrass bởi Riki đi roaming. Không đối đầu được ở lane mid, DK by Nono đành phải thường xuyên rotate lane để đẩy trụ cùng team thế nhưng khả năng phá rối + scout của Riki quá tốt, khiến cho DK không thể push hay đi gank. Đến phút thứ 17, vẫn chưa có một mạng nào của LGD nằm xuống. Không có mục tiêu để focus, VG.R tỏ ra bế tắc và thường xuyên bị bắt lẻ. Lượt pick Timbersaw của LGD  thực sự là một pick khiến game đấu diễn ra 1 chiều khi Maybe đã chơi quá hay. Tỉ số là 23 - 2 khi game đấu kết thúc vào phút thứ 31. Một màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn của Maybe

 

3. Team Liquid vs Fnatic: Ứng cử viên vô địch thể hiện mình

Mặc dù gây bất ngờ trong những ngày đầu main event, Fnatic vẫn không được đánh giá cao khi đối đầu với team Liquid. Mặc dù Team Liquid phải đánh đến 2 trận BO3 ngày hôm nay nhưng họ vẫn trình diễn một trận thi đấu đầy cống hiền, nhanh chóng shutdown Fnatic với tỉ số 2 - 0. 

Cả 2 game đấu Team Liquid đều thi đấu lấn lướt khi Fnatic không ban đi những hero tủ của Team Liquid như Death Prophet, Lycan, Lifestealer... Cho dù Mushi và MidOne đều cố gắng hết sức, thế nhưng lối chơi deathball khó chịu khiến họ không thể thi đấu theo ý mình muốn. Fnatic buộc phải dừng bước ở vị trí top 8, tuy nhiên đây cũng là một vị trí mà không ai ngờ tới dù cho đến trước giải, Fnatic vẫn bị coi là một đội lót đường.

Fnatic.DJ đã không thể hiện được nhiều trong BO3 ngày hôm nay

Kết quả thi đấu:

 

Team Liquid 2 - 0 Natus Vincere

LGD Gaming 2 - 1 Vici Gaming.Reborn

Team Liquid 2 - 0 Fnatic

 

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận