Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Tổng hợp Manila Major] Team Đông Nam Á cuối cùng dừng chân tại top 6 Manila Major

Ryou | 12/06/2016 00:25 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Như vậy trong trận đấu sớm nhất ngày hôm nay, MVP.Phoenix đã không thể bước tiếp và trở thành đại diện cuối cùng dừng chân tại Manila Major. Tuy nhiên top 6 là một vị trí mà ít ai nghĩ tới MVP.Phoenix có thể đạt được

Phong độ của MVP.Phoenix trong giải này cực kì thất thường, họ có thể dễ dàng hạ gục Team Liquid 2 - 0 thế nhưng lại dễ dàng nằm xuống trước OG với tỉ số chênh lệch khó tưởng. Các Analysist cũng khó nắm bắt và đánh giá được người Hàn trước khi game đấu này diễn ra. Trong khi đó LGD được đánh giá cao hơn bởi màn trình diễn xuất sắc hôm qua trước VG.R. Hãy cùng Gamesao đánh giá lại game đấu BO3 đã diễn ra ngày hôm nay.

Ở game đấu đầu tiên, LGD chọn cho mình những core hero đơn giản như Lycan và Viper, trong khi đó MMY! được pick cho mình hero thương hiệu Lion, đánh cặp với Sep cầm AA. LGD chọn cho mình lối chơi tập trung vào việc kiểm soát map và deathball khi đã có đủ item. Những hero của LGD chọn đều cần rất ít core item hoặc core item không đắt giá để tham gia combat. Phút thứ 10, một pha combat tổng từ hai bên xảy ra. Cả Disruptor lẫn Void đều không hiểu ý nhau khi cùng một lúc dùng ultimate lên MMY!. Lion của MMY! nằm xuống những vẫn kéo theo được mạng của Tidehunter và Disruptor. Combat này cũng thể hiện việc MVP bị outdraft bởi LGD chọn cho mình những hero control lane và map rất tốt, đồng thời khả năng roam gank của xiao8 với Sladar khiến cho TA hay thậm chí là Faceless Void không còn đất để farm. Đến phút thứ 15, một pha gank Viper ở mid của MVP không thành công khiến cho 4 thành viên team mình nằm xuống, trong khi LGD chỉ mất đi Viper, tạo đà lợi thế LGD dẫn về networth và XP. Suốt những phút sau đó, MVP cố gắng áp đặt lối chơi gank tổng lực của mình thế nhưng họ đã bị out item và level, khiến cho công sức của họ không những đổ bể mà còn vỗ béo cho core hero của LGD.  Phút thứ 32, một pha dâng lên quá cao lần nữa khiến cho MVP nằm xuống đến 4 người, và cả 4 đều không có lượt buyback, họ đành gõ GG khi mà thế trận đã diễn ra một chiều không như họ mong muốn.

Game đấu thứ 2, MVP có combo thương hiệu của mình là AA và Spec, trong khi LGD lại chơi aggressive với 4 hero có khả năng gank sớm, nhằm tạo khoảng trống cho Anti Mage farm. Thế nhưng ý đồ của LGD không thành khi họ chết lẻ đến 4 mạng trong đầu game và để mặc Spectre farm rất thoải mái. Trong khi đó Anti Mage lại không được farm thoải mái như vậy, Dark Seer với Ion Shell quấy nhiễu cực tốt khiến Anti Mage không thể last hit Ác mộng của LGD tiếp diễn khi mà cả AA và Spectre có ultimate của mình, mỗi khi combo được tung ra, ít nhất có một hero của LGD nằm xuống. Được đà lợi thế, MVP nhanh chóng kiểm soát map và ăn roshan. Không có lợi thế đầu game, lại mất Aegis cho Spectre, LGD chống cự trong vô vọng và phải call GG phút thứ 35, mặc dù Agressif farm rất tốt.

MVP.Phoenix đã có một ngày thi đấu hay nhưng chưa đủ để hạ gục xiao8 và đồng đội

Ở game đấu thứ 3, MVP chọn chiến thuật trừ giáp với Sladar và Templar Assassin trong khi LGD dùng Earth Spirit với Disruptor để kiểm soát map và gank. Một lối chơi phóng thoáng được bày ra bởi LGD , họ luôn rình rập khoảnh khắc sở hở của Sladar, chính vì vậy Sladar không dám lên quá cao, tạo khoảng trống cho Juggernaut farm một cách thoải mái. Sau 7 phút, Juggernaut đã kiếm được tới 5 mạng và vượt xa người đứng thứ 2 top networth. MVP cũng không phải dạng vừa khi mà Sladar có được Blink Dagger, họ nhanh chóng smoke gank và kiếm được pha triple kill cho Sladar cho pha sử dụng blink đầu tiên. Tuy nhiên LGD không để cho MVP áp đặt lối chơi, họ cắm ward defensive và thường xuyên kiểm soát roshan pit, và khi đã có Aegis họ mới thực sự hổ báo trong combat. Và khi pha combat nổ ra ở lane bottom nổ ra, mặc dù MVP đã 2 lần def thành công, thế nhưng đến lần thứ 3, LGD đã có cả Aegis và Cheese, đồng thời MVP đã không con buyback nữa,LGD đã push sạch các lane của MVP khiến MVP phải call GG. Người Đông Nam Á cuối cùng đã phải dừng bước nhường cho LGD bước vào top 4.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận