Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Tổng kết AOE Trung Việt 2016: Khán giả nín thở - Game thủ tiếc nuối

| 13/05/2016 11:31 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Như vậy, chúng ta chỉ về nhì tại giải AOE Trung Việt 2016 sau khi giành được chức vô địch 3/7 nội dung thi đấu. Tuy vậy, với việc thi đấu trên sân khách cộng với việc đa phần các nội dung thi đấu là sở trường của AOE Trung Quốc, thì việc có mặt trong các trận chung kết ở tất cả các nội dung thì Đoàn AOE M88 Việt Nam đã được coi như những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ nước nhà đặc biệt là Chim Sẻ Đi Nắng khi em đã bảo vệ thành công chức vô địch Thế Giới ở nội dung Solo Assyrian

Ngày thi đấu bắt đầu ở vòng 1/12 Solo Random, nội dung thi đấu nội bộ của các game thủ Việt Nam khi sau 2 vòng loại gamer Trung Quốc không ai có thể vượt qua nổi. Kết thúc vòng loại thứ 3, bất ngờ nhất đó chính là thất bại của Gunny khi anh thất thủ trước game thủ Tiểu Bạch Long với tỉ số 2-3. Đáng tiếc cho HeHe khi anh đã dẫn trước Hồng Anh 2-0 nhưng lại bị bật 2-3.

Hồng Anh khá may mắn khi liên tục được cầm Shang.

Như vậy, 6 game thủ góp mặt tại vòng loại thứ 4 sẽ là:

ChipBoy - Hồng Anh

BiBi - VaneLove

Tiểu Bạch Long - Chim Sẻ Đi Nắng

Trước khi bước vào thi đấu vòng chung kết nội dung Solo Random các game thủ tạm nghỉ để đến với nội dung 2vs2 Shang và 3vs3 Deathmatch.

Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh chuẩn vị bước vào nội dung 2vs2 Shang.

Vòng quần chiến tranh hạng 1,2,3 nội dung 2vs2 Shang có sự góp mặt của 3 cặp đôi được đánh giá rất cao. Sau thất bại 0-3 trước 2 game thủ số 1 Trung Quốc ShenLong - Sơ Luyến, Bất Liễu Tình – Minh Nhật tiếp tục thi đấu với cặp đôi số 1 của đoàn Việt Nam Chim Sẻ - Hồng Anh. Hai game thủ trẻ của Đoàn AOE M88 Việt Nam đã dễ dàng vượt qua cặp đôi của Trung Quốc với tỉ số cách biệt 3 - 0. Điều này đã cho khán giả thấy sự tiến bộ vượt bậc của các game thủ Việt ở nội dung vốn là sở trường của người Trung.

iểu Thủy Ngư ngồi sau "chim lợn" cho Chim Sẻ.

 

Bước vào trận đấu một cách đầy tự tin và thi đấu hết sức nhưng dường như AOE Việt Nam vẫn chưa thể vượt qua AOE Trung Quốc ở nội dung sở trường của họ. Sau 3 trận thi đấu căng thẳng Chim Sẻ, Hồng Anh đã thất thủ với tỉ số 0-3 và đành nhường chức vô địch thứ 3 tại giải cho đoàn Trung Quốc. Như vậy, đoàn Trung Quốc đã cân bằng tỉ số về chức vô địch với Đoàn Việt Nam.

.

Chim Sẻ, Hồng Anh đã cố gắng hết sức.

Bước vào nội dung quyết định tới chức vô địch tổng của giải lần này, đó là nội dung 3vs3 Deathmatch. Sự có mặt của các game thủ Việt trong trận chung kết ở nội dung này là một điều mà Đoàn AOE M88 Việt Nam không nghĩ đến trước khi tham gia giải đấu. Chính các khán giả Trung Quốc cũng cảm thấy vô cùng bất ngờ về điều này. Niềm hy vọng duy nhất của đoàn AOE M88 Việt Nam là đã làm nên bất ngờ khi vượt qua hàng loạt các tên tuổi lớn của Trung Quốc để tiến vào trận chung kết chạm 4 với Tiểu Thủy Ngư, Dưa Chua và Đổ Thánh- bộ 3 nguyên tử của Trung Quốc bước vào trận chung kết khi không để thua bất kỳ 1 game đấu nào. Quả là một thử thách quá lớn với 3 game thủ Việt Nam nhất là khi đây không phải là nội dung mà AOE Việt Nam thường xuyên thi đấu.

Đúng với dự đoán của nhiều người, ở nội dung 3vs3 Deathmatch các game thủ của chúng ta đã gặp vô vàn khó khăn trước 3 cao thủ Trung Quốc.

Có lẽ các game thủ Việt cần thêm thời gian để có thể chiến thắng được Trung Quốc ở nội dung này. Chỉ giành được một game thắng, Đoàn AOE M88 Việt Nam đành chấp nhận về nhì ở nội dung 3vs3 Deathmatch. Như vậy, chúng ta chỉ về nhì tại giải AOE Trung Việt 2016 sau khi giành được chức vô địch 3/7 nội dung thi đấu. Tuy vậy, với việc thi đấu trên sân khách cộng với việc đa phần các nội dung thi đấu là sở trường của AOE Trung Quốc, thì việc có mặt trong các trận chung kết ở tất cả các nội dung thì Đoàn AOE M88 Việt Nam đã được coi như những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ nước nhà đặc biệt là Chim Sẻ Đi Nắng khi em đã bảo vệ thành công chức vô địch Thế Giới ở nội dung Solo Assyrian; Hồng Anh và Gunny đã tròn vai khi có cho mình chiếc cúp nội dung 2vs2 random. Cơ hội vẫn còn cho BiBi để tìm kiếm một danh hiệu cá nhân cho bản thân ở nội dung Solo Random, tuy nhiên chặng đường đến với chức vô địch sẽ không hề dễ dàng khi anh phải vượt qua Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh. Một chút tiếc nuối cho Vanlove nói riêng và clan Hà Nội nói chung khi không dành được danh hiệu nào trong giải lần này.

Tổng kết thành tích của đoàn AOE M88 Việt Nam trong giải đấu AOE Trung Việt 2016.

Bảng thành tích của đoàn AOE M88 Việt Nam

Nội Dung Vị Trí
Solo Assyrian Vô Địch
Solo Random Vô Địch
2vs2 Random Vô Địch
2vs2 Shang Á Quân
3vs3 Deathmatch Á Quân
3vs3 Shang Á Quân
Solo Shang Hạng 4,5

Tối nay toàn đoàn liên hoan và BTC sẽ tổ chức lễ trao giải. Ngày mai đoàn sẽ lên đường rời Hàng Châu trở về Việt Nam.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận