Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

An Phat Ultimate xuất sắc đả bại Saigon Fantastic Five

Hai đội gặp lại nhau trong bối cảnh SF5 đang có phong độ không hề tốt, còn APU lại sở hữu chuỗi trận thăng hoa ở GPL lẫn giải quốc nội. Điều này ngay lập tức thể hiện từ khâu cấm và chọn khi APU có được Rek'Sai, trong khi buộc SF5 phải sử dụng Sejuani ở vị trí đi rừng. SF5 chọn 1 đội hình thiên về sát thương vật lý và bắt lẻ với Zed, Alistar và Irelia, tuy nhiên APU đã khôn khéo có được Maokai để làm bức tường chắn cho mình trong giai đoạn sau của trận đấu.

Đội hình của APU hài hòa và "dễ đánh" hơn SF5 rất nhiều

APU đã chứng tỏ họ “bắt bài” SF5 tốt như thế nào khi chủ động cắm mắt dọc sông rất tốt, khiến cho những pha đảo đường của Alistar gần như vô hại và không tạo được đột biến. Rek’Sai cũng là vị tướng rất dễ để phản công những pha băng trụ của SF5, giúp APU có được lợi thế để Maokai farm thoải mái ở đầu trận. SF5 tiếp tục có những pha “gọi” đồng đội khá lỗi, để APU bắt lẻ hoặc giao tranh ở thế hơn người. Khi Maokai đã quá “xanh” và có thể hút gần như tất cả sát thương của SF5, “bộ ngũ siêu đẳng” không còn có thể chống đỡ và phải chịu thất bại trong ván đấu đầu tiên.

Nếu như trận 1 chỉ ra những hạn chế về mặt chiến thuật của SF5, thì trận 2 lại cho thấy 1 điểm yếu khác của họ: tâm lý, cụ thể là ở vị trí đi rừng Jinkey.Lần này APU lựa chọn chính đội hình bắt lẻ của SF5 với Sejuani và Alistar, thêm vào đó còn có Lissandra ở vị trí đường giữa. Sự khác biệt tiếp tục được tạo ra ở vị trí đi rừng, khi Jinkey dù cầm Jarvan IV lại gần như không có một pha can thiệp rõ ràng nào trong giai đoạn đầu trận. 

Bên cạnh Jinkey, Optimus và Minas cũng thi đấu khá “nặng nề” và mắc nhiều lỗi ở trận đấu này. Những lỗi nhỏ ấy khiến SF5 bị áp đảo ngay từ đầu trận và không thể gượng dậy với đội hình có cả Kassadin lẫn Fizz, những vị tướng rất cần mạng tiêu diệt lúc đầu trận. Trong khi đó, Graves lẫn Rumble bên phía APU lại quá “xanh” và đều là những vị tướng có thể “lăn cầu tuyết” tốt. Chiến thắng dành cho đại diện thủ đô, đồng nghĩa với 3 điểm cùng 1 suất bước vào vòng tiếp theo của GPL dành cho họ.

Graves trong tay Beeone "bùng cháy" và bắn nát SF5

Bangkok Titans hạ gục ASUS Fate, duy trì mạch bất bại

ASUS Fate đang rất cần 1 trận thắng để tiếp tục bám đuổi BKT trên bảng xếp hạng, cũng như loại bỏ đối thủ GameX Wargods đang chực chờ phía sau. Tuy nhiên, điều đó đã không thể xảy ra khi trong một ngày có phong độ thi đấu không thật tốt cũng như những vấn đề về đường truyền, ASF đã phải chịu thất bại trước người Thái.

Ở trận đấu đầu tiên, ASF là đội có được lợi thế sau Chiến Công Đầu. Tuy nhiên, ở vị trí đường giữa, Jinkey sử dụng Xerath lại có chỉ số lính thua G4 dùng Kassadin. Vị trí Jinky tiếp tục được phía BKT khai thác khi người đi rừng 007x liên tục đảo ra đường giữa.

ASF đã rất cố gắng phản công, đưa được trận đấu trở về thế cân bằng trong giai đoạn giữa trận. Dù vậy, Xerath lại thường xuyên để bị bắt lẻ trước giao tranh, khiến cho ASF lâm vào tình trạng 4 đánh 5. Những pha sử dụng chiêu cuối của Jinky cũng không thật sự chuẩn xác, giúp BKT lần lượt có được các mục tiêu lớn như Rồng hay trụ. Chiến thắng ở trận đấu đầu tiên dành cho BKT.

Trong trận đấu thứ 2, ASF quyết định chọn một đội hình khá lạ khi có mặt cả Sejuani lẫn Lee Sin. Sau rất nhiều suy nghĩ, Shady đã quyết định chọn Sejuani ở đường trên, trong khi Lee Sin đi rừng. BKT đã rất khôn khéo đổi đường, để 4 thành viên lên đường trên để kềm hãm Sejuani từ rất sớm. Dù vậy, ASF vẫn là đội có lợi thế trong giai đoạn đầu trận với sự xuất sắc của Xạ Thủ Slay.

Tuy nhiên, bước ngoặc của trận đấu đến từ pha giao tranh Rồng thứ 2. ASF đã không bảo vệ được vị trí Xạ Thủ của mình, để anh quá thấp máu và không đóng góp nhiều trong giao tranh. BKT phút chốc lấy lại được những gì họ đã mất. Hưng phấn sau pha giao tranh này, BKT đã dồn ép ASF liên tục, khiến đại diện Việt Nam phạm phải nhiều sai lầm và liên tục bị quét sạch. Khi Sivir trong tay Lloyd đã quá "xanh" với Kiếm Của Hội Kín, ASF phải chịu thất bại thứ 2 và để đối thủ giành mất 3 điểm.

Slay đã không được bảo vệ tốt trong pha giao tranh Rồng này

Các trận đấu còn lại

Mineski có chiến thắng 2 - 0 trước IFIN để vươn lên bằng điểm với SF5. Trong khi đó, GameX Wargods đã chiến thắng "chị em" Wargod PID Diamond của mình để vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Về cục diện bảng D, IGL đã xuất sắc đánh bại KLH để giữ vững ngôi đầu, trong khi 269 cũng hạ gục đối thủ yếu KTB và có được vị trí thứ 2.

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận