Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu như hỏi 10 game thủ Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn 9 người chơi sẽ nói Cày Thuê là vấn nạn lớn nhất trên Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại. Bởi vì có lẽ ai cũng biết, Tool Hack thì còn có thể tố cáo, hệ thống quét phát hiện được. Còn đối với Cày Thuê, Garena thực sự đã... "chịu chết" và chỉ trông mong vào ý thức của game thủ Việt mà thôi.

 

Và điều đáng buồn là, ý thức của người chơi lại đang ngày càng xuống cấp. Vòng tròn luẩn quẩn không biết bao giờ mới khá được: đánh kém không chịu cố gắng => Tụt rank Hell Elo => nhờ cày thuê => đánh kém lại tụt rank => rồi cuối cùng lại nhờ cày thuê.

 

Quả thật, server Liên Minh Huyền Thoại Việt đang có quá nhiều gamer thích "làm màu", ra vẻ trước chúng bạn. Sẵn sàng bỏ 1 vài triệu đồng để có thể đưa tài khoản của mình lên Kim Cương, Cao Thủ hay thậm chí là cả Thách Đấu. Và đương nhiên, việc cày thuê nhan nhản dẫn đến hệ lụy cực lớn. Rank Việt Nam ngày càng nát, người chơi càng lúc càng chán nản, nếu như trước đây bạn có thể so tài với đối thủ ngang tầm mình thì bây giờ những game thủ chân chính luôn phải cong mình mà chịu đựng những trận thua chóng vánh.

Gặp cày thuê, xác định sẽ phải nhận...thất bại.

Mỗi lần tìm trận đấu là mỗi lần cầu mong may mắn đối thủ của mình không phải là những "siêu nhân" có trình độ thượng thừa Cao Thủ, Thách Đấu.

Và mỗi khi nhắc đến Cày Thuê, chúng ta lẫn phải nhớ đến "ông trùm" Trâu Best Udyr. Quả thật, với 1 lượng fan hâm mộ đông đảo trên Talktv, thường xuyên có vài ngàn người theo dõi trực tuyến. Best Đổ Thừa dễ dàng tiếp cận với lượng khách lớn là game thủ muốn leo rank "bẩn" thông qua Cày Thuê.

Nhờ Talktv, Trâu tiếp cận được 1 lượng lớn khách hàng cho mình.

Cũng nhờ vậy mà, công việc làm ăn của Trâu đang diễn ra rất suôn sẻ khi mới đây, Thánh Cày Thuê Việt Nam đã khoe trên Fanpage của mình rằng sau 2 tháng, đội ngũ cày thuê do anh quản lý đã đem về 70 triệu VNĐ chưa tính tiền chuyển khoản và quảng cáo stream.

 

Chúng tôi đã làm thử một phép tính đơn giản cho thấy được lợi nhuận từ việc cày thuê của đội ngũ chuyên nghiệp này. Với 70 triệu kiếm được chia cho 11 nhân viên cày thuê, tính trung bình tiền lương từ thẻ cào là 3 triệu/người cộng thêm số tiền chuyển khoản áng chừng 3,5 triệu/người thì mỗi nhân viên của Trâu sẽ kiếm được khoảng 6-10 triệu/tháng.

Cày Thuê đang thực sự trở thành 1 nghề - Ảnh minh họa.

Khá đáng buồn nhưng có 1 sự thật là, Cày Thuê lại đang dần dần trở thành 1 nghề nghiệp thực sự. Bởi lẽ nó thỏa mãn được nhiều mơ ước của game thủ: được chơi game mà lại có thể có tiền trang trải cuộc sống. Và mới đây, dường như Trâu còn đang định đẩy mạnh "công ty" Cày Thuê của mình. Trâu Best Udyr đang tìm cách tuyển 1 lượng nhân viên lớn.

Status Tuyển Nhân Viên của Best Đổ Thừa.

Có thể nói, với quy mô phát triển như hiện tại của Trâu và những kẻ Cày Thuê khác. Chắc chắn Đấu Trường Công Lý Việt Nam sẽ còn phải "lao đao" rất nhiều trong thời gian tới. Nhưng "tiên trách kỷ, hậu trách nhân", nếu gamer Việt chơi game trong sáng, lành mạnh và trung thực thì sao Cày Thuê có thể phát triển đến mức này được.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận